Các loại răng sứ và quy trình tiến hành làm răng

Khi bị rụng răng nhiều người nghĩ tới phương pháp trồng răng sứ để phục hình chiếc răng đã mất. Trồng răng sứ là 1 biện pháp tối ưu nhất cho các người với hàm răng xấu muốn với 1 hàm răng thẩm mỹ long lanh đến từng gờ rãnh. Có nhiều kỹ thuật làm răng sứ khác nhau mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Các cách trồng răng sứ hiện nay

Hiện nay, có toàn bộ bí quyết làm răng sứ có thể phục hình răng xấu, khôi phục răng đã mất hiệu quả bao gồm:

♦ Làm răng sứ bằng cầu răng sứ

Cầu răng cũng là 1 trong các khoa học trồng răng giữ, được thực hiện sắp giống có phương pháp bọc răng sứ. Người phục hình cũng phải trải qua mài cùi răng thật để bọc chụp sứ lên trên. Điều kiện của cầu răng sứ là 2 răng cận kề răng đã mất phải chắc khỏe, với thể mài là trụ cầu răng. nếu 2 răng kế bên bị bệnh lý thì cách thức này chẳng thể ứng dụng được.

Cầu răng được ứng dụng cho các trường hợp mất một hoặc phổ biến răng nhưng tùy tường trường hợp cụ thể mà bí quyết này được lựa chọn hoặc không phải. Cầu răng hỗ trợ hiệu quả kỹ thuật cấy răng Implant cho trường hợp mất răng toàn hàm.

♦ Làm răng sứ bằng hàm dỡ lắp

Làm răng sứ bằng hàm dỡ lắp sử dụng nhiều người sử dụng cho người già, cách này phù hợp cho mọi độ tuổi và tình trạng mất răng (mất răng đơn lẻ hay rụng răng toàn bộ) có giá thành thấp, người sử dụng với thể tháo lắp tiện lợi, trong đórăng sứ sẽ được lắp lên trên nền răng được làm bằng nhựa hoặc khuông kim loại.

Nhược điểm của phương pháp này là hàm tháo lắp dễ bung bật, sau 1 thời gian cần phải phục hình lại.

♦ Làm răng sứ bằng bọc răng sứ

Cách thức này dùng mão răng sứ chụp bên trên răng thật cần phục hình đã được nha sĩ mài cẩn thận để làm cho cùi răng. Bọc răng sứ được ứng dụng cho những trường hợp răng xấu, khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng, giúp ăn nhai tốt hơn. Tuổi thọ của răng với thể đạt từ 10 -20 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm nom hiệu quả.

Nhược điểm của cách là phải mài cùi răng, với thể gây ê buốt cho bệnh nhân nếu như không phải thực hiện đúng phương pháp, trong 1 số trường hợp với thể gây lấn chiếm mô răng, răng bị mài sẽ dần suy yếu đi sau nhiều năm sử dụng.

♦ Làm răng Veneer sứ

Cách thức này sử dụng mặt dán sứ mỏng trong khoảng 0,5- 0,6 mm dán lên mặt ngoài của răng xấu cần phục hình, có dùng công nghệ mài răng nhưng rất nhỏ, giảm thiểu xâm lấn răng thật ở mức tối đa nhất. ngoại giả phương pháp này không phải được ứng dụng với những trường hợp rụng răng, chỉ được vận dụng cho những trường hợp phục hình răng xấu, ngoài ra, tuổi thọ không phải được trong khoảng thời gian dài nếu như so sánh với cách thức bọc răng sứ.

♦ Làm răng sứ bằng Implant

Làm răng sứ bằng Implant là biện pháp cấy răng tối ưu nhất trong đórăng sứ sẽ được lắp bên trên trụ Abutment, trụ này nối với trụ Implant có vai trò như một chân răng thật. phương pháp này ứng dụng tốt cho tất cả các trường hợp mất răng và có phổ biến điểm mạnh vượt bậc. chi phí cao là giảm thiểu to nhất của cách này.

Tìm hiểu rõ răng sứ là gì?

Đối với những răng lệch lạc, răng vỡ lớn, răng thưa thì bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng số một có thể giải quyết chủ đề đẹp và cam kết chức năng ăn nhai của răng.

Răng sứ là 1 loại răng giả được sử dụng để khôi phục lại cả màu sắc và hình dáng của răng thật, được vận dụng cho những răng bị mất, rạn nứt, vỡ hoặc nhiễm màu mà không tẩy trắng được. Răng sứ thường có hai phần, phần khung được làm từ chất liệu khác nhau như kim loại thường, Titan, kim loại cao cấp hoặc sứ Zirconia và phần vỏ được phủ bằng sứ.

Răng sứ là răng giả giúp thay thế răng thật một bí quyết hoàn hảo

>>>> Xem thêm: cấy răng sứ bao nhiêu tiền — Bảng giá chi tiết khuyến mãi 2016

Những loại răng sứ và ưu, nhược điểm của từng loại

Bây giờ, với nhiều loại răng sứ được áp dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu sử dụng cũng như hiện trạng răng miệng của bản thân cùng lúc xem qua quan điểm tư vấn của nha sĩ để với quyết định đúng nhất.

các loại răng sứ đẹp phổ biến gồm có:

»» Răng sứ kim loại thường

Loại răng sứ này với phần vỏ ngoài được làm bằng chất liệu sứ còn phần lõi bên trong được làm bằng kim loại, thường là hợp kim Ni — Cr hoặc Co — Cr.

− Ưu thế

Điểm mạnh của răng sứ kim loại thường là giá thành rẻ, phù hợp có điều kiện của phần nhiều người dùng. một số loại răng sứ kim loại thường được làm cho từ hợp kim Co — Cr ít dị ứng có người dùng.

− Nhược điểm

Lớp kim loại bị oxi hóa sau một thời gian dùng khiến cho phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính đẹp của răng. Răng sứ kim loại thường có thể bị rạn vỡ hoặc vỡ khi bạn cắn các đồ cứng. một số loại hợp kim với thể gây dị ứng có một số người.

»» Răng sứ Titan

Răng sứ Titan được đánh giá cao hơn so có răng sứ kim loại thường nhưng về bản chất, nó vẫn thuộc răng sứ kim loại vì có cấu tạo gồm 2 phần, phần khung được làm bằng Titan còn phần vỏ ngoài là lớp sứ bao phủ.

Răng sứ Titan

− Ưu thế

Răng sứ Titan có giá thành hợp lý, không gây dị ứng, không kích ứng môi trường bên trong miệng, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của thân thể, trong đóvới răng. Trồng răng sứ Titan cho tuổi thọ cao, răng ít mẫn cảm với thực phẩm hot, lạnh và không bị thâm đen viền nướu. Răng sứ Titan với độ chịu lực hiệu quả giúp việc ăn nhai được cam kết, việc trồng răng sứ Titan dễ thực hiện lại không cần ức chế phổ biến mô răng, không đòi hỏi khoa học và máy móc phức tạp. Răng sứ Titan thích hợp cho các người bệnh dị ứng với kim loại và phù hợp cho răng với buồng tủy lớn.

− Nhược điểm

Do được cấu tạo trong khoảng Titan hoặc hợp chất Titanium nên răng sứ Titan với thân răng tương đối đục, vùng lợi chân răng cũng bị thâm, màu dung nhan không phải trong thiên nhiên như răng toàn sứ nên thường được chỉ định làm răng sứ cho các vị trí răng ăn nhai. nếu như đề xuất cao về tính đẹp thì bạn nên cân kể kỹ trước khi lựa chọn.

»» Răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý với lớp khuông khung được làm từ kim loại quý như vàng, bạc, platin

− Điểm mạnh

Răng sứ kim loại quý với độ bền cao, màu dung nhan răng tự nhiên hơn so có răng sứ kim loại thường và không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm dùng. Loại răng sứ này dễ cân xứng với răng và lợi, với tính sát khuẩn cao và có khả năng chống viêm nhiễm cũng như làm giảm sự đổi màu của răng.

− Nhược điểm

Do được làm trong khoảng kim loại hiếm và buộc phải công nghệ thực hiện cao cấp nên giá thành cao hơn so với các loại răng sứ thẩm mỹ khác như răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan. Thực tế với rất ít cơ sở nha khoa với thể thực hành phục hình răng bằng chất liệu này nên bạn cần chọn các điểm đến tin cậy, đáng uy tín.

Răng sứ kim loại quý

»» Răng toàn sứ

Đúng như tên gọi, răng toàn sứ là loại răng với sườn và vỏ ngoài được làm cho hoàn toàn bằng sứ. Răng toàn sứ còn được gọi là răng sứ không kim loại.

− Ưu thế

Răng toàn sứ với màu nhan sắc, có độ trong tự nhiên giống có màu răng thật mang đến tính đẹp cao. Răng toàn sứ lành tính, không gây kích ứng, không bị oxi hóa và không bị đổi màu theo thời gian. Răng toàn sứ có 2 dòng nhiều người sử dụng là răng sứ Cercon và răng sứ Emax. Trong chậm triển khai, răng toàn sứ Cercon CAD — CAM là 1 trong các thế hệ toàn sứ mới nhất và tiên tiến nhất hiện giờ. toàn bộ thời kỳ kiểu dáng và sinh sản đều thực hành trên máy tính.

Nhờ có cấu tạo hết sạch bằng sứ nguyên chất nên răng sứ không phải kim loại với độ bền cao và chịu lực rất khả quan. Do chậm triển khai, răng toàn sứ đang là sự lựa chọn phổ biến nhất cho những ca cắm răng sứ thẩm mỹ hiện nay.

− Nhược điểm

Răng toàn sứ có chi phí cao do dùng công nghệ CAD/CAM nên phải đầu cơ máy móc vật dụng hiện đại. các thỏi Zirconia dùng để làm răng sứ đều phải nhập trong khoảng Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ toàn sứ hơi cao khoảng 4.500.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, do sử hữu các ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ khác nên răng toàn sứ được ưu chuộng và trở thành chọn lựa hàng đầu của các người với bắt buộc thẩm mỹ cao.

=> Nên cắm răng sứ loại nào tùy thuộc vào trạng thái răng miệng cụ thể, nhu cầu, thị hiếu và khả năng kinh tế của bạn. Để có sự lựa chọn phù thống nhất, bạn cần được thăm khám trực tiếp và xem qua quan niệm từ những nha sĩ chuyên khoa. tuy nhiên, hãy mua điểm đến nha khoa uy tín như KIM dentistry để thực hiện phục hình răng sứ cam kết tốt cao nhất, đúng có mong muốn và kỳ vọng của bạn.

Quy trình làm răng sứ an toàn, đúng chuẩn

Bước 1: khám chữa và đánh giá tình hình răng miệng

Bệnh nhân sẽ được nha sĩ khám chữa, kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, cấp độ răng thương tổn răng. trong khoảng ngừng thi côngĐây, nha sĩ sẽ giải đáp cụ thể hơn và tiến hành chọn lựa cách thức bọc răng sứ phù hợp nhất.

Bước 2: Lập hướng điều trị

Tùy thuộc vào từng phương pháp phục hình mà nha sĩ sử dụng thiết bị hỗ trợ tương ứng, sau đósẽ lập phương pháp điều trị và ký kết giao kèo cụ thể với bệnh nhân.

Bước 3: Lấy dấu hai hàm

Nha sĩ thực hành lấy dấu răng của bạn để tạo khuôn, chế tạo mão răng sứ, giúp quá trình bọc răng sứ cho ra kết quả cao hơn.

Bước 4: tiến hành các công nghệ phục hình răng

Nha sĩ thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, phục hình răng Implant hoặc các cách thức chữa khác thích hợp cho từng người bệnh trong phòng mổ tiên tiến, vô trùng, thao tác đúng công nghệ.

Bước 5: đánh giá và đánh giá cường độ răng sau khi phục hình

Tại bước này, nha sĩ sẽ kiểm tra cường độ, cấp độ chịu lực của răng để kiểm tra mức chịu lực ảnh hưởng cũng như khớp cắn chuẩn cho răng. gửi liên hệ tái khám định kỳ cho khách hàng.

>>>> Xem thêm: cắm răng sứ mất bao lâu thì kết thúc mà đảm bảo bền đẹp?

Trên đây là những thông tin đầy đủ về răng sứ, nếu như còn những thắc mắc khác về nha khoa, bạn với thể gửi thư điện tử hoặc gọi trực tiếp đến số 1900 6899 để được trả lời nhanh nhất.

Like what you read? Give Sang Ngoc a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.