Tour du lịch Đà Lạt nhớ ghé thăm Làng nghề thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng

Làng nghề sệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng không nằm trong danh sách những địa điểm tham quan tại Đà Lạt quá phổ biến, nhưng nơi đây lại là điểm đến khá thú vị chứa đựng nhiều ý nghĩa mà không phải du khách nào đi tour Đà Lạt cũng có dịp trải nghiệm qua.

Trong một số tour Đà Lạt có ghé qua vùng Lạc Dương Lâm Đồng để thăm Xã Lát hay thác Pongour nằm ở Đức Trọng, thì thể nào hành trình cũng có thăm Làng nghề dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng. Có lẽ xưa nay ai cũng biết đến ở Đà Lạt có rất nhiều sản phẩm dệt thổ cẩm nổi tiếng, đến các khu du lịch, các cửa hàng lưu niệm hay chợ Đà Lạt, du khách đều thấy sản phẩm thổ cẩm được trưng bày khắp nơi, nhưng cũng chỉ biết đó là sản phẩm của đồng bào dân tộc, mà thực sự chẳng rõ những thông tin chi tiết về việc hình thành của nó. Ở Lâm Đồng, ngoài một số gia đình dân tộc nằm gần thành phố dệt thổ cẩm, còn có hẳn những làng dệt rất nổi tiếng như làng B’nơ C ở Xã Lát, Lạc Dương, nằm ngay khu vực núi Lang Biang, làng K’long ở Đức Trọng, cách Đà Lạt khoảng 20km.

Xem thêm: Tour Phan Thiết Nha Trang Đà Lạt giá rẻ

Tại hai làng nghề này, sản phẩm dệt được dệt đều đặn để phục vụ cho thị trường với hàng loạt các sản phẩm khá đặc sắc từ khăn, áo, vải tấm thổ cẩm, túi đến những sản phẩm lưu niệm…Tất cả sản phẩm đều có hoa văn rất đẹp, tinh tế, màu sắc đa dạng, không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà còn xuất khẩu, vừa góp phần phát triển kinh tế ở buôn làng, vừa duy trì được nghề dệt thổ cẩm với đầy đủ giá trị của nó qua thời gian. Ngoài mặt hàng thổ cẩm tiêu biểu ở hai làng dệt B’nơ và K’long, Đà Lạt Lâm Đồng còn có các làng nghề khác sản xuất mây tre đan, tranh thêu tay nổi tiếng như HTX mỹ nghệ Hữu Hạnh, hoa xấy khô gắn với Xưởng hoa khô Minh nằm gần trung tâm thành phố Đà Lạt, hay sản phẩm đan len được biết đến với Tổ hợp tác đan len Trưng Vương Đà Lạt với hàng loạt sản phẩm đan len đặc sắc….

Ngày nay khi đến thăm Đà Lạt, ngoài các điểm tham quan phong cảnh hay kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt, du khách còn có rất nhiều dịp để ghé đến những làng nghề truyền thống của thành phố ngàn hoa hấp dẫn này. Các làng nghề ấy không chỉ có làng nghể dệt thủ công mỹ nghệ Lâm Đồng, mà còn có các làng hoa, làng rau, làng làm rượu vang dâu, làng mứt…Các website du lịch bây giờ cũng cập nhật khá nhiều thông tin về các làng nghề, nếu du khách muốn lựa chọn tham quan khi đến Đà Lạt đều có thể tìm hiểu thông tin trước khi lên đường, để một khi đến phố núi, đều có thể thỏa lòng và không bỏ lỡ các làng nghề chứa đựng bao giá trị đáng quý, làm nên những nét đặc trưng cho thành phố cao nguyên Lâm Viên quyến rũ. Hay tham khảo thêm những thông tin về kinh nghiệm du lịch bụi phượt Đà Lạt để có được nhiều trải nghiệm thú vị khi đến khám phá mảnh đất này.

Xem thêm: http://thegioidoday360.blogspot.com/2015/08/ao-dominica-thien-uong-bi-mat-cua-gioi.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.