Trám răng giữ được trong bao lâu?

Trám răng giữ được bao lâu luôn là câu hỏi được đặt ra khi bạn có nhu cầu hàn trám răng. Để có thể trả lời cho câu hỏi này nha khoa Paris xin đưa ra bài viết dưới đây.

1/ Yếu tố nào quyết định trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng là phương pháp phục hồi lại men răng, ngà răng đã bị hỏng, được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên trám răng có bền không và trám răng giữ được bao lâu thì cần phải xem xét kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố. Đặc biệt trám răng giữ được bao lâu phụ thuộc tới 90% vào vật liệu mà bạn sử dụng để trám răng. Vậy có những loại vật liệu nào? Ưu nhược điểm của chúng ra sao?

  • Trám răng bằng composite: Phương pháp này có thẩm mỹ cao bởi màu vật liệu trám sẽ trùng khớp 100% với màu răng thật của bạn, vật liệu trám không gây hại cho răng, composite chịu lực lớn và chống mòn cao. Tuy nhiên màu chất trám này chỉ có thể duy trì từ 2–5 năm, sau đó sẽ bị đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Composite có tính co rút nên thời gian bị ngấm nước và có thể miếng trám sẽ bong ra.
  • Trám răng bằng amalgam: Đây là loại vật liệu cứng và bền nhất để trám răng, thành phần chính có trong amalgam như thủy ngân rất nguy hại cho răng, quá trình nha sĩ đặt miếng trám dễ dàng, giá thành rẻ. Nhược điểm lớn của loại vật liệu này đó là màu chì không phù hợp với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ, chỉ có thể trám răng trong còn nhưng răng trước không trám được. Thời gian amalgam ngấm vào phần thân răng còn lại làm màu răng tối đi. Khi trám nha sỹ bắt buột mài răng nhiều hơn trám composite.

2/ Với công nghệ Laser tech trám răng giữ được bao lâu?

Trám răng bền đẹp tại nha khoa Paris

Đến với nha khoa Paris bạn sẽ được hàn trám răng với công nghệ Laser tech tiên tiến của Hoa Kỳ có thể khắc phục những nhược điểm của các công nghệ hàn trám răng thông thường khác. Laser Tech giúp cho vật liệu trám nhanh đông cứng và có độ kết dính cao, khiến chất trám có sức bền gần bằng ngà răng thật, không bị cong vênh trong thời gian dài.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một giải pháp tốt hơn khi hàn trám thì có thể sử dụng kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Kỹ thuật trám răng sâu này phức tạp hơn, chi phí cao so với phương pháp thong thường nhưng lại có độ bền cao mà không phải mài cùi xâm lấn răng như bọc răng sứ. Trám răng Inlay/Onlay chỉ được áp dụng với những xoang trám lớn như răng hàm. Độ bền của kỹ thuật trám gián tiếp này gần tương đương với răng sứ, duy trì bền chắc từ 5–7 năm mà không bị bong tróc khi ăn nhai.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về trám răng giữ được bao lâu vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900