TOP 4 MÓN ĂN GIÚP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Thay vì phải nhịn ăn và cân đo lượng calories nạp vào mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể chọn những món ăn tốt cho sức khỏe, ít năng lượng giúp kiềm chế cơn thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

1. Trứng

Ăn trứng vào bữa sáng cung cấp cho bạn nhiều năng lượng nhưng vẫn có thể giảm cân. Bạn có thể ăn 2 quả trứng cùng 2 lát bánh mì nướng và 1 cốc cà phê vào bữa sáng. Các nhà dinh dưỡng cho rằng tuy lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao nhưng ăn 4 quả 1 tuần không gây ảnh hưởng đến tim mạch của bạn. Nếu đang gặp các vấn đề về tim, bạn nên ăn lòng trắng và chì ăm 1–2 quả mỗi tuần.

2. Trà xanh

Trà xanh được xem như một loại thần dược không chỉ giúp làm đẹp da, mà còn có tác dụng ngăn ngừa mỡ, giảm cân hiệu quả cũng như cân bằng lượng đường trong cơ thể. Lượng đường ổn định giúp bạn hạn chế cơn đói và không còn nghĩ đến đồ ăn nữa. Bạn nên uống trà 1 sau khi ăn 1 tiếng để trà xanh phát huy hết tác dụng giảm cân. Lưu ý bạn không nên uống trà khi đói vì chúng sẽ khiến dạ dày nôn nao, cồn cào.

3. Gừng và các gia vị cay

Bên cạnh việc cải thiện hệ tiêu hóa giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng, làm ấm bụng, gừng còn giúp bạn hạn chế cơn đói, nhờ đó kiểm soát cân nặng và giảm cân hiệu quả. Thông thường, mọi người thường cảm thấy đói vào buổi xế. Do đó, hãy ăn thêm vài lát gừng hoặc chế biến các món ăn cùng gừng để xua tan cơn đói vào buổi chiều nhé!

Tương tư, các gia vị như tiêu, ớt cũng giúp bạn no lâu hơn nhờ kích thích hệ tiêu hóa. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc cho vào thức ăn một lượng vừa phải để không ảnh hưởng đến dạ dày.

4. Chocolate đen

Nếu bạn thường hay đói vào buổi đêm thì chocolate chính là “vị cứu tinh” của bạn. Một mẩu chocolate với khoảng 70% ca cao sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói và giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể dùng chúng ngay sau bữa ăn tối, chất steric acid trong chocolate sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn no lâu hơn.