Làm sao để nhận biết triệu chứng đau mắt đỏ?

Thời tiết bước sang mùa là nguyên nhân bệnh đau mắt đỏ và tạo điều kiện tuyệt vời cho nhiều kiểu dịch bệnh bùng phát ở nhiều địa phương. trong đó, đau mắt đỏ là bệnh lành tính nhưng nếu không trị liệu kịp thời, đúng một vài sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm, loét giác mạc và rất có khả năng dẫn đến mù lòa.

Đau mắt đỏ (hay còn gọi là viêm kết mạc) là tình trạng nhiễm trùng mắt, bệnh do virus Adenovirus hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây lên.

nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do vi rút Adenovirus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu tạo ra. Bệnh đôi khi gặp vào mùa hè đến cuối mùa thu, khi Khí hậu từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí cao, khi giao mùa… là những thời điểm mà thân thể con người, nhất là những người nhạy cảm với Khí hậu dễ bị mệt mỏi, hệ thống miễn dịch yếu nên dễ bị nhiễm bệnh.

Đến ngày thứ ba, khi bệnh không thuyên giảm, cần đưa bé nhỏ đến bệnh viện. Bệnh đau mắt đỏ có những dấu hiệu chung với những bệnh về mắt nên phải đưa bé nhỏ đến bệnh viện để bác sĩ chẩn đoán và điều trị đúng Cách. trường hợp không được đặc trị kịp thời và đúng Cách, bệnh rất có khả năng trở nặng và dễ gây biến chứng…

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc nhỏ mắt có chứa corticoid (dexa) để nhỏ cho bé nhỏ. Cũng không được đắp những kiểu lá lên mắt bé vì rất dễ gây nhiễm trùng.

nếu nhiều người trong gia đình bị đau mắt đỏ thì mỗi người dùng riêng một chai thuốc nhỏ. Khi sử dụng cùng một chai thuốc sẽ khiến bệnh có thể diễn tiến nặng thêm. Dùng khăn mặt, vật dụng cá nhân riêng, lau tay đôi khi xuyên với xà phòng sát khuẩn để hạn chế truyền bệnh cho người khác. nên gìn giữ mắt cho bé bằng Cách đeo kính râm.

Khi vệ sinh mắt, cần lưu ý dùng bông gòn sạch lau khô, chườm lạnh để giúp giảm sưng và mang lại cảm giác dễ chịu. Bé phải nghỉ ngơi, hạn chế giao tiếp trong giai đoạn bệnh cấp để tránh lây lan. Tránh dụi tay vào mắt, không vứt bông, khăn thấm mắt bệnh ra môi trường xung quanh. Không bơi cạnh giai đoạn có dịch.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên do kahchs quan, chủ quan khác tạo ra bệnh đau mắt đổ. Đơn giản nhất là lý do do khói bụi, hay do thói quen vệ sinh cá nhân của từng người, nguồn nước ô nhiễm.. cũng là những lý do cơ bản đi đến đau mắt đỏ.

Các virus và vi khuẩn là nguyên cơ gây ra bệnh đau mắt đỏ. một vài vi sinh vật này có nhiều gần nước mắt, nước mũi và ghèn mắt của người bệnh. Đối lúc, Các bệnh viêm phổi cấp, sởi, sốt virus cũng có triệu chứng là đau mắt đỏ cấp tính.

Chữa đau mắt đỏ phải trị dứt điểm

thời khắc lúc chuyển mùa, độ ẩm không khí cao, môi trường nhiều khói bụi là điều kiện lý tưởng để bệnh phát triển và truyền lan thành dịch.

Trung gian lây nhiễm đau mắt đỏ chính là nước mắt của người mắc bệnh. Khi người bệnh khi lấy tay dụi mắt rồi tiếp xúc với một vài vật dụng và người khác có nguy cơ làm lây lan bệnh.

Nước mắt liên tục giỏ xuống mũi tạo thành nước mũi. Khi bệnh nhân ho, triệu chứng đau mắt đỏ hắt xì, chảy nước mũi có khả năng truyền mầm bệnh sang người khác.

một vài vi khuẩn và virus gây bệnh còn rất có khả năng khu trú cạnh những vật dụng của người bệnh như chậu rửa, khăn mặt, mắt kính rồi truyền lan sang người khác khi dùng chung đồ dùng.

Người bệnh có hiện tượng đỏ 2 mắt, tuôn nước mắt, tức mắt, thậm chí là mờ mắt và cường độ một vài triệu chứng phụ thuộc vào mức nặng nhẹ của bệnh. Bệnh có khả năng truyền lan trực tiếp khi người bị bệnh ngứa mắt, lấy tay dụi rồi bôi lên quần áo, vật dụng, người không bị bệnh khi va phải khi không lau tay sạch sẽ mà lại cho tay lên mắt thì sẽ bị lây bệnh. Ngoài ra bệnh còn có cơ chế lây qua đường hô hấp, cạnh trường hợp virus gây viêm kết mạc họng, hạch, vừa đau mắt đỏ, vừa nổi hạch trước tai. Trường hợp này, người mang bệnh có nguy cơ ho, khi ho virus sẽ phân tán theo nước bọt dưới dạng sương ra ngoài, rất khó phòng bị.

Theo BS Trần An, không có chuyện “cháy hàng” thuốc chữa đau mắt đỏ. Bệnh viện cung ứng đủ thuốc đặc trị cho người mắc bệnh, không thiếu hay khan hiếm thuốc. Bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn có thuốc đặc trị đặc hiệu, căn cứ vào phác đồ trị liệu của bác sĩ. Còn đau mắt đỏ do virus thì không có thuốc đặc trị đặc hiệu, tuy nhiên, cách chữa bệnh đau mắt đỏ theo bác sĩ sẽ cho người bị bệnh dùng những thứ thuốc ngừa bội nhiễm, tăng thêm dinh dưỡng và khả năng chống đỡ bệnh của mắt.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.