Người bị sốt nên ăn gì phù hợp với tình trạng của bệnh

Đối với những người bị sốt nên ăn gì? Có thể nghiền hạt đu đủ, sau đó lọc chắt lấy nước uống cũng có hiệu dụng tốt cho người có bệnh sốt xuất huyết.

Nên cho người có bệnh ăn những thức ăn lỏng và mềm như: ăn cháo, soup vừa giàu dinh dưỡng lại dễ hấp thu, có thể uống thêm sữa. Không nên ăn cơm, đồ cứng khó nuốt.

Đặc biệt với trẻ em bị sốt xuất huyết, sữa là nguồn chất đạm quan trọng nhất, nếu trẻ còn bú mẹ thì nên tiếp tục cho con bú. Khi cho trẻ ăn uống nên chia nhỏ bữa ăn và nước uống ra, không nên cho ăn dồn dập.

Tích cực tăng thêm các thực phẩm giàu vitamin A, giàu kẽm (thịt bò, gà…) tăng sức đề kháng chống lại bệnh sốt xuất huyết.

Các loại ngũ cốc ngon là chọn lựa sáng suốt cho bữa sáng. Hàm lượng chất xơ và giá trị dưỡng chất của ngũ cốc đảm bảo rằng bạn có đủ sức chống lại căn bệnh.

Cháo rất dễ nuốt và tiêu hóa. Nhớ ăn nhiều cháo khi bạn bị sốt xuất huyết.

Súp là một trong những món ăn tốt nhất để điều trị và làm dịu các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết. Súp ít gia vị và vì thế rất tốt cho sự tiêu hóa.

Cam có đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu và vitamin. Chúng chứa nhiều vitamin B, chất chống oxy hóa, hàm lượng chất xơ cao giúp điều trị chứng khó tiêu. Đây là trái cây không thể thiếu cho người bệnh sốt xuất huyết.

lá đu đủ

đu đủ được coi là một loại thuốc. Các nghiên cứu cho thấy lá đu đủ độc hại đối với muỗi Aedes — muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

Các nghiên cứu khác kết luận rằng quả đu đủ giúp cơ thể sản sinh tiểu cầu nhanh hơn ở người bệnh sốt xuất huyết. Cách dùng: Nghiền nát vài lá quả đu đủ, nấu nước uống mỗi ngày hai lần để chống sốt xuất huyết.

Người bị sốt xuất huyết nên ăn hoa quả gì để mau khỏi nhất?

Kiêng thực phẩm nhiều dầu

Với bệnh nhân sốt xuất huyết nên ăn hoa quả gì, cần kiêng những loại món ăn nhiều mỡ béo, các thực phẩm xào rán, có gia vị chua cay vì chúng thường gây khó tiêu.

Bởi những món ăn quá nhiều chất béo sẽ khiến người bệnh bị đầy bụng khó tiêu hóa, tình trạng sốt có thể trở nên trầm trọng thêm.Không ăn thực phẩm sẫm màu

Do “đặc thù” của sốt xuất huyết là rất dễ xảy ra tình trạng xuất huyết (chảy máu) nên bạn cần tránh, không để người bị bệnh ăn hoặc uống bất cứ loại thực phẩm nào có màu vàng, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh.

Mục đích là để không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không.

Những đồ ăn có màu sẫm như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, nước coca, canh củ dền, dưa hấu… khi uống vào, nếu người bị bệnh bị nôn ói hoặc có xảy ra tình trạng xuất huyết dạ dày sẽ khó xác định được.

Không ăn món ăn cay nóng

Những món ăn cay nóng như gừng, ớt, xì dầu… sẽ sản xuất rất nhiều nhiệt trong toàn thân, khiến người bị bệnh sốt xuất huyết thêm nặng, ảnh hưởng đến sự hồi phục của người bị bệnh bị sốt.Khi bị sốt xuất huyết, người bệnh không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ngọt đóng chai nào. Không sử dụng mật ong và các loại đường tự nhiên khác.

Việc tiêu thụ đường sẽ khiến cho các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm chạp hơn và vì thế bệnh càng trở nên nặng, lâu khỏi.

Người bị sốt xuất huyết dưới da cần giảm lượng caffeine, tránh uống bia và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.