Những cách hay để lựa chọn đàn khi học guitar

Trên những các con đường ở Hà Nội, bắt gặp đâu đó trong một quán cafe, hay một góc phố, có những nhóm bạn trẻ đang tụ tập chơi đàn guitar. Những giai điệu vui vẻ và ngọt ngào đi vào lòng bạn và thôi thúc bạn niềm yêu thích muốn được học guitar. Điều bạn lo lắng là bạn không biết nên bắt đầu học như thế nào, mua đàn lựa chọn ra sao. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn chọn đàn sao cho tốt và phù hợp với sở thích cũng như dòng nhạc bạn theo đuổi.

Lưu ý khi mua đàn học guitar

Quyết định đi mua bạn cần được lập một kế hoạch thật chu đáo. Hãy kiên nhẫn tìm hiểu cửa hàng- nơi mà bạn sẽ xác định mua. Có thể tìm đến 2 hoặc 3 cửa hàng để tham khảo về giá cũng như chất lượng của sản phẩm trước từ đó ra quyết định. Không nên thấy một chiếc guitar ưng mắt mà mua luôn. Điều này dễ khiến bạn mắc sai lầm đó. Vì lựa chọn đàn không chỉ cần là đàn tốt, đẹp, mà còn phải phù hợp với loại nhạc mà bạn muốn theo, khóa học guitar của bạn.

>>> Khóa học guitar

Nghiên cứu thật kỹ trên các nguồn tài liệu sẵn có. Có thể là tham khảo những trang mạng tìm kiếm, chia sẻ lời khuyên khi đi mua đàn dành cho những người mới bắt đầu học guitar như bạn. Có thể tham khảo những người có kinh nghiệm hơn như người thân, bạn bè, người bán hàng… Họ sẽ là những người đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn

Cách lựa chọn mua đàn

Với một lượng tiền kha khá, bạn hoàn toàn nên mua chiếc guitar làm bằng gỗ nguyên miếng mà không nên chọn những loại làm từ gỗ ván ép, không tốt và bền chút nào. Cần đàn nên làm bằng gỗ mun. Nếu bạn học guitar theo đuổi kiểu độc tấu, chọn loại guitar có mặt làm bằng tuyết tùng. Âm thanh của nó phù hợp khi cho tiếng vang, ầm và không hấp thụ độ ẩm. Bạn nên thử âm thanh của đàn để nghe xem có trong, rõ ràng không và nên thử trong điều kiện càng ồn ào càng tốt. Như vậy, âm thanh của đàn sẽ lộ ra rõ nhất.

Tiếp đó, bạn nên vỗ vào thùng đàn rồi nghe âm thanh có to không. Nhìn bề ngoài mặt đàn có phủ vecni, dây đàn, phím đàn đã cân xứng. Cần đàn không được cong.

Trên đây là một số những cách mua đàn mà các bạn cần lưu ý, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người cho việc mua và học đàn guitar. Điều quan trọng là bạn cần thật sự đam mê và yêu thích môn học này để có được thành công. Guitar sẽ trở thành người bạn thực sự của bạn!

Like what you read? Give Nguyen Mai a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.