Những lý do khiến giới trẻ ưa thích guitar đệm hát.

Guitar đệm hát là một phương thức chơi guitar đang được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay. Về cơ bản đây là một phương thức dễ học và dễ truyền đạt. Nhiều người có năng khiếu thì chỉ cần sau một tháng tập luyện đã có thể cầm cây đàn guitar lên để biểu diễn những ca khúc mà mình ưa thích. Sức hút của guitar đệm hát đối với giới trẻ đặc biệt là các bạn học sinh và sinh viên là vô cùng lớn. Đam mê với âm nhạc rất nhiều bạn trẻ đã bỏ thời gian và công sức để tham gia những lớp học và những câu lạc bộ để có thể thỏa mãn đam mê này của mình. Vậy những lý do gì tạo nên sức hút của phương thức chơi guitar này. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu.

1. Dễ học và dễ chơi.

Nếu nói rằng guitar đệm hát là loại hình chơi guitar theo kiểu “mỳ ăn liền” là một điều sai lầm. Cũng giống như mọi loại hình chơi guitar nói riêng và âm nhạc nói chung bạn không có điều gì dễ dàng đến với bạn cả. Nhưng công bằng thì đây là loại hình dễ học và tạo hứng thú với người học nhiều nhất so với những phương thức chơi guitar khác. Nhạc lý trong chơi guitar đệm hát rất quan trọng tuy nhiên những kiến thức này không quá khó và khô khan như chơi guitar cổ điển. Ngoài ra với loại hình này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và học hỏi từ những người xung quanh hay sử dụng tài liệu trên mạng internet để bổ sung.

>>> Guitar đệm hát cần những gì

2. Guitar đệm hát tạo sự hứng thú.

Guitar đệm hát là sự kết hợp giữa chơi đàn và kết hợp với giọng hát của bạn. Điều thú vị nằm ở chỗ bạn sẽ không chỉ được biểu diễn mỗi mình kỹ năng chơi đàn mà cả giọng cả của bạn. Với cách học thông thường bạn sẽ phải bắt đầu từng bước từng bước một tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn phương thức này bạn có thể chọn một cách học khác. Bạn sẽ kết hợp gần như song song những mảng kiến thức này với nhau điều này tạo một sự hứng thú hơn so với cách học truyền thống.

3. Thể hiện bản thân nhiều hơn.

Hình ảnh những người nghệ sĩ tay cầm cây đàn guitar và cất lên những lời ca bay bổng thật sự là một hình ảnh vô cùng lãng mạn. Bất kỳ ai trong chúng ta nếu có đam mê nghệ thuật và âm nhạc rất muốn mình có một lần được thả tâm hồn của mình trong những giai điệu trầm bổng của bản nhạc. Kỹ năng guitar đệm hát sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội để giao lưu và thể hiện bản thân.

>> Nhạc lý cho người học guitar đệm hát