Hội đủ “ngũ cận” vượt chuẩn 5 sao với căn hộ,biệt thự Vinhomes Mễ Trì

Căn hộ và biệt thự tại Vinhomes Mễ Trì có lẽ là những sản phẩm duy nhất tại Hà Nội hiện thời hội tụ đủ “ngũ cận”, tại sao lại nói như vậy? và “ngũ cận” là gì ?

dự án Vinhomes Mễ Trì

Từ xa xưa ông cha ta đã đúc kết lên kinh nghiệm để lựa chọn được một nơi an cư lạc nghiệp tốt dựa vào 5 yếu tố, 5 cái cận (ngũ cận) đó là “nhất cận thị, nhị cận lân, tam cận giang, tứ cận lộ, ngũ cận điền”. Vậy ngũ cận này xét trong môi trường làng xã nông nghiệp ngày xưa mang nghĩa là gì? chúng nên được hiểu như thế nào trong thời đô thị hiện tại và được thể hiện cụ thể ra sao tại các sản phẩm căn hộ, biệt thự tại siêu đô thị Vinhomes Mễ Trì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Nhất cận thị

Thị ở đây hiểu theo nghĩa là chợ, cận thị có nghĩa là gần chợ. Trong không gian sống xa xưa thì chợ là nơi giao thương mua bán trao đổi tất cả các loại hàng hóa cần thiết đáp ứng cho nhu cầu cuộc sống của người dân. Theo thời gian và sự phát triển của xã hội thì nhu cầu cuộc sống của người dân không ngừng mở rộng, nó không chỉ là những hàng hóa vật chất đơn thuần mà giờ đây những nhu cầu này còn là những sản phẩm dịch vụ, những tiện ích. Chúng ta đã từng thấy tại Times City, Royal City đều là những sản phẩm của Vinhomes nổi tiếng với hệ thống dịch vụ và tiện đồng bộ, khép kín và đẳng cấp, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân như mua sắm, giải trí, giáo dục, chăm sóc sức khỏe…một cách hoàn hảo ngay trong khu đô thị. Và lần này với siêu dự án Vinhomes Mễ Trì cũng vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về một khu đô thị phức hợp cao cấp bậc nhất thủ đô với hệ thống dịch vụ tiện ích chất lượng quốc tế để đảm bảo cho bạn lúc nào cũng là “cận thị”

2. Nhị cận lân

Cận lân là sự gần gũi, tương giao với những nhà hàng xóm láng giềng tắt lửa tối đèn có nhau. Hiện nay, tại các thành phố, hay trong các khu đô thị thì khái niệm hàng xóm đã có nhiều thay đổi, do vậy “cận lân” lúc này chính là sự tương đồng trong văn hóa và đẳng cấp sống của các thành viên trong cộng đồng. Vinhomes Mễ Trì, với các sản phẩm căn hộ và biệt thự đã được dự báo là để có thể sở hữu được chúng khách hàng sẽ phải trả một mức giá rất cao, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của các sản phẩm bất động sản khác trong khu vực. Mức giá cao này vô hình chung tạo ra một sự sàng lọc và đảm bảo về chất lượng cư dân cho cả khu đô thị. Và khi đã sở hữu được một sản phẩm ở đây thì bạn có thể chắc chắc rằng, những người hàng xóm của bạn cũng sẽ là những người giàu có và thành đạt, những con người ở cùng 1 đẳng cấp với bạn.

phối cảnh dự án Vinhomes Mễ Trì (dự kiến)

3. Tam cận giang

Giang là sông, là con đường giao thông đường thủy. Giang cũng là mặt nước là một yếu tố phong thủy tạo sự tuần hoàn và sinh khí. Ngày nay, vai trò của giao thông đường thủy không còn giữ được vai trò quan trọng như thời xa xưa cho nên việc lựa chọn “cận giang” với mục đích thuận tiện cho giao thông đã không còn hợp lý. Tuy nhiên nếu giữa một thành phố đông đúc như Hà Nội mà căn hộ của bạn lại được tọa lạc ven bờ của hồ điều hòa rộng tới 8ha thì đó sẽ là một yếu tố phong thủy và sinh thái tuyệt vời mà chỉ Vinhomes Mễ Trì có được.

4. Tứ cận lộ

Lộ là đường đi, cận lộ là gần đường đi, là kết nối giao thông dễ dàng và thuận tiện. Tiếp giáp với Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3 hay tuyến đường sắt nội đô đang xây dựng, lại rất gần với bến xe Mỹ Đình chừng đó thôi là quá đủ để mọi người thừa nhận tính kết nối giao thông tiện lợi của khu đô thị Vinhomes Mễ Trì.

Vị trí dự án Vinhomes Mễ Trì

5. Ngũ cận điền

Điền là ruộng, là nơi làm việc canh tác nông nghiệp, là hình thức lao động sản xuất chính để tạo ra vật chất và thu nhập cho người dân nông nghiệp xưa. Hiểu rộng ra cho tới ngày nay thì “cận điền” không còn là gần ruộng nữa mà nó mang nghĩa gần nơi làm việc, thuận tiện cho việc làm việc. Với Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Thể thao Quốc gia, trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và môi trường, Bến xe khách Mỹ Đình, Siêu thị BigC Trần Duy Hưng…Nam Từ Liêm chính là trung tâm hành chính mới của thủ đô, và với những người làm viêc tại đây thì Vinhomes Mễ Trì chính là một sự lựa chọn thỏa mãn tiêu chí “cận điền” của họ, rất thuận tiện cho công việc.

Kết luận

Hội đủ 5 yếu tố ở trên cộng với số lượng căn hộ ít, mật độ xây dựng thấp, cùng uy tín và danh tiếng của chủ đầu tư Vinhomes — thương hiệu bất động sản số một nước ta hiện nay thì các căn hộ và biệt thự của Vinhomes Mễ Trì chính là những sản phẩm vượt chuẩn 5 sao mà những khách hàng được hướng tới là những người sẽ mua vì giá trị, đẳng cấp chứ không quan tâm tới giá bán. Bạn có nằm trong số đó?

The End

source: http://sanbatdongsanvingroup.vn/index.php/news/vinhomes-me-tri/Hoi-du-ngu-can-vuot-chuan-5-sao-voi-can-ho-biet-thu-Vinhomes-Me-Tri-183.html

Like what you read? Give Nhật Lệ a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.