Lớp học Tiếng Anh mùa hè “Summer awesome class”

Năm nhất đại học, sau khi tạch một loạt các câu lạc bộ ở trường, tôi tìm cho mình một công việc part-time vì lịch học quá ít ỏi ở trường. Công việc làm thêm đầu tiên - trợ giảng (TA) ở trung tâm Tiếng Anh Apollo. Ở đây, mọi người đều rất nice, các teacher vô cùng crazy, và mình cũng thích bọn trẻ con nữa. Ở đây mình được học hỏi nhiều về các phương pháp dạy Tiếng Anh, thái độ làm việc ra sao, quen nhiều anh chị cùng làm và các teacher người nước ngoài với bao câu chuyện hay ho bởi sự khác biệt văn hóa. Mình được tiếp xúc với rất nhiều người, qua những lần chào hỏi phụ huynh, nói chuyện với họ và các con, mình được nghe nhiều câu chuyện hơn, cảm thấy mình lớn hơn một chút, và thấy yêu bọn trẻ con thêm nhiều chút.

Hết tháng 6, sau khi thi xong ở trường, mình xin tạm nghỉ ở trung tâm 1 tháng, và quyết định về nhà nghỉ hè và dạy Tiếng Anh miễn phí cho bọn nhỏ ở quê, vì mình cũng không đi tình nguyện ở trường, thôi thì về quê vậy :”> Đó chính là lớp học tiếng Anh “Summer awesome class”, lớp học chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần thôi mà thấy thân thiết với các em học sinh ở đây lắm luôn ý!

Nhà mình gần trường tiểu học, trường cấp 1 của mình. Có chút khó khăn ban đầu khi mình ra trường không có ai vì vẫn đang trong thời gian nghỉ hè. Mình thử đăng bài lên Facebook của trường xem sao thì được cô hiệu trưởng comment tích cực dưới bài viết, và thế là hôm sau ra trường gặp cô. Sau khi xin phép và được sự đồng ý của cô hiệu trưởng, lớp học bắt đầu vào đầu tháng 7, vài ngày sau khi mình về quê. Buổi hôm trước, mình chuẩn bị bài giảng, in tài liệu và timeline buổi học, không biết buổi học ngày mai thế nào nhỉ, các em có thích không hay mình lại nhạt nhẽo. Thôi… có thế nào mai sẽ biết. Hôm sau đến trường, thấy các em học sinh chơi các trò ngày xưa mình vẫn chơi, đuổi bắt nhau, nói chuyện với cô giáo cũ của mình vẫn ngỡ như “em của ngày hôm qua”. Mới đó mà đã gần chục năm từ ngày ra trường, một thời trẻ trâu của tui. Các em học sinh lớp 3A ban đầu còn ngơ ngác, nhưng sau đó nhanh chóng nắm bài học và vô cùng hào hứng vì được chơi nhiều trò chơi, vừa chơi vừa học, động lực cho buổi tiếp theo. Buổi sau đó mình dạy lớp 5A, vừa đạp xe đến các em lớp 3A đã chạy ra hỏi chị Huân rồi. Niềm vui nhỏ ngày mới, lên lớp mà tủm tỉm cười. Các em lớp 5A chưa được báo trước là học tiếng Anh nên rất bất ngờ khi mình tới cửa lớp, hỏi chị là ai blah blah và sung sướng nói với mấy bạn dưới sân là hôm nay bọn mình học Tiếng Anh mà… không cần dùng sách vở hihi. Có một em nói nhò với mấy bạn xung quanh: “Nhìn chị này dễ thương nhỉ!” Cái người chả mấy khi được khen dễ thương như mình cảm thấy zui quá nên… quên mất giới thiệu tên luôn hihi. Đây là cái lớp mà mình yêu nhất, những hôm mình không dạy vẫn xuống lớp khác chơi gọi chị Huân í ới.

Các em đang làm bài tập về từ vựng vừa học

Buổi học về chủ đề “Feelings”, sau khi học xong các em thực hành nói, không khí lớp học rất sôi nổi. Và một điều làm mình thấy vui là em nào cũng happy and excited, không em nào angry cả. Rồi là khen chị dạy hay, có bạn bảo chị dạy thích hơn cả em đi học ở trung tâm Ocean :”> huhu Chị vui lắm, còn hát và kể chuyện cho các em nghe nữa. Nghĩ ngày xưa mình học Tiếng Anh ngu si lắm, ngọng líu ngọng lô, chả biết nói năng gì và ghét học Tiếng Anh lắm. Các em bây giờ, học rất tốt và thích học nữa chứ. Hi vọng là các em sẽ nuôi lòng yêu thích Tiếng Anh ít nhất được như chị bây giờ.

Các em thực hành với từ vựng mới học

Trẻ con đúng là đáng yêu. Có em ước mơ sau này làm “họa sĩ công an” (chị chưa nghe bao giờ) vì thích vẽ và bảo vệ mọi người. Có em bảo sao chị lại là sinh viên, chị mà là cô giáo thì tốt quá. Cười rớt răng luôn! Có những em vẫn rất rụt rè, nhưng có những em cũng rất “nghịch” hiếu động, đủ cả luôn. Giáo dục từ khi còn nhỏ là điều vô cùng cần thiết.

Lớp học kết thúc hơi sớm vì cấp trên yêu cầu nhà trường không dạy thêm để các em tiếp tục nghỉ hè. Buổi cuối cùng khi về, các em nói vẫn muốn học tiếp, hỏi chị vào năm học chị có dạy bọn em tiếp không, nhà chị ở đâu, rồi đạp xe theo chị để biết nhà chị ở đâu. Chị bảo khi nào đi học qua thì ghé nhà chị chơi nhé. Cái bọn này ngoan với quí chị lắm ❤

Nghỉ hè ở nhà mà không thấy vô dụng như những năm trước nữa. Hoàn thành dự định đi Nghệ An, đi được thêm Hà Tĩnh nữa, nhưng vì mấy ngày tới không nắng mà sẽ mưa bão nên lại lỡ hẹn với Đà Nẵng, lần tới nhất định sẽ tới Đà Nẵng xinh đẹp nha!!!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.