Các triệu trứng thường gặp của bệnh vô sinh ở nữ

Nếu thấy cơ thể thường xuyên xuất hiện những triệu chứng sau và xảy ra trong thời gian dài chị em nên đi khám phụ khoa ngay, rất có thể bạn đang bị vô sinh. “Tôi kết hôn hơn 1 năm nay, mặc dù hai vợ chồng có quan hệ tình dục bình thường nhưng vẫn chưa có con. Hơn 3 tháng nay, chu kì kinh của tôi bị chậm gần 2 tuần, âm đạo tiết ra dịch màu xanh, thỉnh thoảng đau bụng vào giữa chu kì kinh. Qua tìm hiểu trên internet tôi được biết đó là những triệu chứng của bệnh vô sinh thứ phát, bác sĩ có thể tư vấn liệu có phải tôi bị vô sinh không?” (Thu Hồng, 36 tuổi — Đội Cấn, Ba Đình)

Các triệu trứng thường gặp của bệnh vô sinh ở nữ

Các bác sĩ phòng khám sản phụ khoa Thiên Tâm cho biết: Những triệu chứng vô sinh ở nữ thường giốngcác bệnh phụ khoa nên chị em thường khó phát hiện. Để giúp chị em có thể nhận biết sớm bệnh vô sinh để có cách phòng tránh kịp thời, dưới đây là 8 triệu chứng thường gặp vô sinh ở nữ:

Chữa vô sinh như thế nào?

Rối loạn kinh nguyệt Những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt như kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn…là dấu hiệu của rối loạn nội tiết và các hormone giới tính nữ. Sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng, noãn và viêm nhiễm ở tử cung cũng ảnh hưởng tới khả năng mang thai.

Vô kinh

Là trường hợp nữ giới quá 18 tuổi chưa có kinh hoặc có kinh rồi nhưng tự nhiên bị mất kinh. Nguyên nhân gây vô kinh do suy giảm buồng trứng, không có tử cung, không có âm đạo, không rụng trứng…cũng gây khó khăn khi thụ thai.

Thống kinh

Là hiện tượng đau bụng dưới trong chu kì kinh nguyệt với triệu chứng đau âm ỉ hoặc dữ dội. Thống kinh gây ra tình trạng ứ huyết, khí huyết lưu thông kém đồng nghĩa với việc không xảy ra quá trình rụng trứng, vì vậy tinh trùng không gặp trứng để thụ thai được.

Âm đạo tiết ra dịch bất thường

Dịch tiết ra từ âm đạo có màu vàng, xanh…kèm theo mùi hôi khó chịu là triệu chứng của bệnhviêm nhiễm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục…

Có triệu chứng đau

Cảm giác đau âm đạo khi quan hệ tình dục, chuột rút…là dấu hiệu của u xơ, viêm vùng chậu hoặc những khuyết tật ở âm đạo, tử cung…

Lời khuyên

8 triệu chứng trên có thể là dấu hiệu, chữa vô sinh nữ. Vì vậy, để biết chính xác mình có bị vô sinh hay không chị em nênđi khám phụ khoa để được các bác sĩ chẩn đoán và xét nghiệm. Hy vọng với những chia sẻ về 8 triệu chứng vô sinh nữ ở trên có thể giúp chị em nhận biết sớm căn bệnh vô sinh và có những cách phòng tránh thích hợp.

Like what you read? Give Nguyễn Hiếu a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.