Dưới đây là những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm cầu thận.

Viêm cầu thận là một loại bệnh thận làm cản trở khả năng loại bỏ chất thải và dịch dư thừa của thận. Dưới đây là những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm cầu thận.

Uống mật ong vào buổi tối có tốt như bạn nghĩ ?

12 lợi ích sức khỏe không ngờ từ đậu bắp

Té ngã do chóng mặt — chớ chủ quan

10 dấu hiệu suy giảm nội tiết tố estrogen ở phụ nữ

Lời giải bất ngờ cho hiện tượng bị ngã từ trên cao xuống khi ngủ

Đa nhân cách có thể là một “hung thủ giết người”

Bất ngờ với những tác dụng của chanh dây (chanh leo)

10 cách trị nghẹt mũi cho bé yêu mẹ nào cũng nên biết

Những loại thực phẩm giàu omega-3

Nguyên nhân gây viêm cầu thận Muốn phòng được bệnh viêm cần thận cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại bị các bệnh ở phế, tỳ, thận, tâm, khí, huyết. Đông y đã tổng kết và quy thành 3 nhóm nguyên nhân sau:

— Do thời tiết khí hậu thất thường. Trong trường hợp này phong hàn, thấp là phiền hơn. Phong (gió), hàn (lạnh), thấp (ẩm thấp) dễ sinh bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, bệnh ở tỳ vị.

— Do thất tình: Bẩy trạng thái tình cảm quá mức kéo dài sẽ gây bệnh: buồn quá hại phế, lo nghĩ quá hại tỳ, kinh sợ quá hại thận…

— Do lao động ở môi trường nhiều độc hại, no đói thất thường hoặc ăn uống phải chất độc hoặc bị trùng thú độc cắn.

Như vậy muốn phòng bệnh cần phòng tránh 3 nhóm nguyên nhân trên.

Khi mắc phải bệnh viêm cầu thận mà không có biện pháp điều trị tích cực thì nguy cơ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm rất cao. Một số tác hại nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải như:

— Viêm cầu thận gây huyết áp thấp: Khi chức năng của thận bị suy giảm, các chất thải trong máu có thể gây nên bệnh cao huyết áp.

— Viêm cầu thận gây suy thận: Việc các chức năng của thận bị mất đi do mắc phải viêm cầu thận mãn có chữa được không ?, dẫn tới tình trạng phải lọc máu khẩn cấp, lọc nhân tạo là một phương tiện loại bỏ thêm chất lỏng và chất thải từ máu không được lọc qua thận. Biến chứng suy thận có thể khiến bện nhân phải chạy thận thường xuyên và có thể ghép thận để di trì cuộc sống.

— Gây hư thận: Một tác hại nghiêm trọng của viêm cầu thận gây ra đó chính là gây hư thận Đây là một nhóm các dấu hiệu và triệu chứng có thể đi kèm với viêm cầu thận cấp và điều kiện khác ảnh hưởng đến khả năng lọc của cầu thận. Hội chứng thận hư được đặc trưng bởi mức độ protein cao trong nước tiểu, kết quả là hàm lượng protein thấp trong máu, cholesterol máu cao; và sưng từ giữ nước của mí mắt, chân và bụng.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm cầu thận cấp ? Trước tiên để tránh mắc bệnh viêm cầu thận cấp chúng ta cần chữa dứt điểm bệnh viêm họng cũng như các nhiễm trùng trên da. Đối với viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn liên cầu:

  • Phát hiện sớm các ổ nhiễm khuẩn do liên cầu: viêm họng, viêm Amygdalès, viêm da…
  • Điều trị triệt để các ổ nhiễm khuẩn do liên cầu: kháng sinh, cắt amydalès.

Nâng cao vệ sinh cá nhân: bỏ thuốc lá, giữ ấm cổ trong mùa lạnh đối với viêm họng, vệ sinh cá nhân đối với ghẻ bội nhiễm. Đối với viêm cầu thận cấp không do nhiễm khuẩn. Phát hiện sớm các biểu hiện thận trong các bệnh toàn thể: lupus ban đỏ hệ thống, ban xuất huyết dạng thấp.

Like what you read? Give Nguyễn Hiếu a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.