Điều trị viêm gan B hiện nay đã có nhiều tiến bộ về mặt y học. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện nay vẫn không tiêu diệt được hoàn toàn virut viêm gan B(BHV). Bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp các phương pháp điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và đẩy lùi căn bệnh.

Vì là một bệnh truyền nhiễm nên viêm gan B (còn gọi là viêm gan siêu vi B) là một căn bệnh cực kì nguy hiểm, tỉ lệ người nhiễm bệnh hiện đang tăng cao, đe dọa sức khỏe con người. Vì thế người bệnh cần chuẩn bị tâm lý điều trị bệnh lâu dài, với một số trường hợp mãn tính hoặc bị nặng có thể điều trị suốt đời để ức chế sự phát triển của virut.

Vậy làm thế nào để điều trị bệnh viêm gan B?

1/ Điều trị bằng phương thuốc tây y:

Có 7 loại thuốc kháng virus (FDA) đã được phê duyệt để điều trị viêm gan B gồm: 2 thuốc tác động vào hệ miễn dịch là interferon (Roferon A , Intron A và pegylated ( Pegasys và PegIntron) và 5 thuốc giống nucleoside / nucleotide là thuốc kháng virus : lamivudine [Epivir-HBV] , adefovir [Hepsera] , entecavir [Baraclude] , telbivudine [Tyzeka , và tenofovir Viread .

Quyết định điều trị là sự lựa chọn giữa interferon với nucleoside / nucleotide. Interferon có lợi thế là nó được sử dụng trong một thời gian không dài, chưa cáo báo cáo về thuốc này liên quan tới chủng virus đột biến kháng thuốc cụ thể, tuy nhiên người sử dụng thuốc Interferon phải được điều trị nội trú trong bệnh viện [bằng cách tiêm],với nhiều tác dụng phụ và chống chỉ định ở bệnh nhân xơ gan mất bù

Thuốc kháng virus giống Nucleoside / nucleotide có lợi thế là :sử dụng bằng đường uống và có ít tác dụng phụ hơn, nhưng phải sử dụng thuốc trong nhiều năm và có thể dẫn đến việc phát sinh các chủng virus đột biến kháng thuốc. Trong số các thuốc trong nhóm này thì entecavir, telbivudine và tenofovir có hoạt tính kháng virus mạnh hơn.

2/ Sử dụng bài thuốc dân gian chữa viêm gan:

Bí đao là loại thực phẩm thông dụng hằng ngày của chúng ta, có tác dụng làm đẹp da, đặc biệt bí đao có tác dụng bất ngờ đối với việc chữa bệnh gan, nhất là trong bào thuốc chữa viêm gan, gan nhiễm mỡ.

Đối với sức khỏe: Trong bí đao có chứa nhiều: nước, chất xơ, protid, glucid, các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, các loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… Các chất này đều rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể và có tác dụng chữa bệnh. Bí đao có vị ngọt, mát, công dụng thanh nhiệt, giải độc

Nguyên liệu: bí đao, lá sen

Cách dùng: bí đao rửa sạch, thái miếng, lá sen thái vụn. Tất cả cho vào nồi nấu trong 1 giờ, cho thêm một chút muối, dùng để uống.

Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy tiêu thũng giúp làm giảm nhẹ các triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ và điều trị bệnh hiệu quả.

3/ Ngoài ra trong quá trình điều trị phải kiêng những gì?

Viêm gan là bệnh lý làm suy giảm chức năng gan do các loại virút gây ra. Nước ta thường xuất hiện ở 2 dạng chính là viêm gan a và viêm gan B. Việc dùng thuốc chữa bệnh viêm gan thôi chưa đủ mà chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng góp phần phục hồi sức khoẻ và đẩy lùi virut gây bệnh đối với người bệnh. Đặc biệt chú ý ăn những thức ăn đầy đủ dinh dưỡng.

>> Qua bài viết chắc hẵn đã khiến bạn có đôi chút kiến thức cơ bản về viêm gan B, Tuy nhiên những bài thuốc dân gian trên khó lòng có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B cho bạn. Cái bạn nên cân đó là 1 phương thuốc chuyên đặc trị viêm gan B. Thảo dược Hoa Đà xin được giới thiệu sản phẩm thuốc trị viêm gan B rất hiệu quả, nhiều người đã thử và khỏi hẳn, thế còn bạn!!!

Thảo Dược Hoa Đà

Nguồn: http://thaoduochoada.com/cach-dieu-tri-viem-gan-b-hieu-qua-nhat-co-the-ban-chua-biet/

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Nguyễn Vũ Lộc’s story.