Thực hư về công dụng của yến sào trong trị nám

Hiện nay trên một số diễn đàn làm đẹp, các Eva có chia sẻ rầm rộ bí quyết ăn yến sào để điều trị nám. Vậy thực hư của phương pháp này như thế nào? Có công hiệu hay không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Võ Thị Bạch Sương — Giảng viên bộ môn da liễu của Đại học Y dược TP HCM để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Yến sào không giúp cải thiện hiệu quả của nám

Như chúng ta đã biết yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, chứa tới 18 loại axit amin cần thiết và 31 nguyên tố tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Điều đặc biệt trong giá trị dinh dưỡng của yến sào đó là các loại axit amin này cơ thể không tự tổng hợp được.

Yến sào có giá tị dinh dưỡng cao, tốt cho nhiều đối tượng như người bệnh, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già,…

Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, gồm hơn 18 loại axit amin cần thiết và 31 nguyên tố quý hiếm, trong đó có những loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều đối tượng như người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người bệnh…

Sử dụng các phương pháp thiên nhiên để trị nám

Vì thế yến sào là một loại thực phẩm quý giúp tăng cường sinh lực. Còn việc trị nám thì cần phải bôi thuốc hoặc đắp mặt nạ tự nhiên tác động lên trực tiếp lên vùng da bị bệnh mới có thể cải thiện được tình trạng của nám. Do đó ăn nhiều yến sào không giúp cải thiện hiệu quả của nám được.

Thay vì tốn kém chi phí trong việc mua yến sào thì bạn có thể áp dụng các cách trị nám tại nhà hiệu quả với việc sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên với rau xanh, hoa quả, mật ong, nghệ,… hoặc gặp bác sĩ để tư vấn lựa chọn loại kem, thuốc trị nám da mặt hiệu quả và phù hợp nhất cho làn da của mình.

Nguồn: Báo mới