5 mon an chua thu chua biet Sâp

tới Sapa các ngày cuối thu đầu đông, đừng quên thưởng thức những món ăn trứ danh như lợn bản, gà đen, thắng cố.

|| Xem thêm: vé máy bay hà nội đi đà nẵng

5 món ăn nên thử khi tới du lịch Sapa

Gà đen nướng mật ong: Còn được gọi là gà ác, gà đen sở hữu thịt rất chắc, phần da màu đen khi nướng lên thì giòn. Gà đen nướng mật ong là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đây. Gà nguyên con sau khi sơ chế được quết lớp mật ong phía ngoài, nướng trên bếp than, lật đều tay cho chín, dậy mùi thơm. Bạn có thể ăn gà đen nướng mật ong ở Khu ẩm thực Sapa có giá từ 120.000 đồng 1 đĩa. Ảnh: Dulichsapa.

Lợn bản: Lợn bản hay còn gọi là lợn cắp nách, 1 con chừng 7–10 kg, được người H’mong nuôi thả rông nên thịt chắc, ít mỡ. Thịt lợn bản thường được chế biến thành các món hấp dẫn như thịt hấp, thịt quay nguyên con, thịt xiên nướng… ăn cùng muối chấm giã sở hữu ớt xanh, mắc khén. Thịt lợn bản sở hữu giá từ 80.000 đồng 1 đĩa. Ảnh: Ciao Asia. (vé máy bay hà nội đi sài gòn )

Đồ nướng: đến Sapa mà chưa thử nhâm nhi đồ nướng trong cái lạnh tê tái buổi tối gần chợ đêm thì hẳn là chưa thấm hết cái vị của phố núi. Ở xứ lạnh này, thứ nào cũng có thể nướng được và đều ngon: thịt cuộn nấm, cánh gà, trứng gà, bánh khoai… Giá một món từ 10.000 đồng. Ảnh: Jase Wong.

Lẩu cá hồi nước lạnh: Cá hồi nước lạnh được đánh giá ít mỡ, chắc thịt, giá trị dinh dưỡng cao. quý khách đến Sapa thường khó lòng bỏ qua một nồi lẩu cá hồi nghi ngút khói, vị ngọt đậm đà từ nước dùng ninh xương cá hồi. Cải mèo, rau su su tươi cũng là các thứ rau đặc biệt nhúng vào nồi lẩu. Bạn sở hữu thể ghé vào những nhà hàng để thưởng thức sở hữu giá khoảng 500.000 đồng 1 nồi lẩu cá hồi cho 4 người ăn. Ảnh: Dulichsapa.

|| Xem thêm: vé máy bay hà nội đi quy nhơn

Thắng cố: Món ko hề dễ ăn này được người H’mong nấu khá phức tạp, ngoài nội tạng ngựa, bò sở hữu thêm 27 loại gia vị khác nhau như quế, hồi, thảo quả, lá thơm… Trong các buổi chợ phiên, thắng cố được nấu trong một cái nồi ninh nhừ trong vài giờ đồng hồ, khi ăn thì múc ra những tô nhỏ. Thắng cố được bán trong những nhà hàng sở hữu phần đơn giản và dễ ăn hơn, giá khoảng 30.000 đồng một tô. Ảnh: hmongcoc

|| Bạn có thể tham khảo thêm: đặt vé máy bay đi Chu Lai

Theo Cẩm nang du lịch

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.