Xà Phu — Ophichus có thật sự mạnh mẽ?

Xà Phu — khi nhắc đến tên em người ta sẽ hình dung ngay đến em hình ảnh của một cô nàng mạnh mẽ, kiên cường và luôn vững vàng đối diện với bão giông, giọt nước mắt của em rơi là hình ảnh khó ai có thể tìm được nơi em dù cho họ có cố công truy tìm và theo dõi. Nhưng có ai hiểu được rằng, một cô gái càng mạnh mẽ thì cuộc đời họ đã từng gặp rất nhiều chông gai và gập ghềnh sóng gió, có quá nhiều sự cố xảy ra với em, có thể là tình yêu, là hôn nhân, là gia đình hay về một điều gì đó đã gây ra cho em một vết thương lòng rất nặng nề, em buộc phải mạnh mẽ, cứng cỏi và lạnh lùng — hình ảnh đặc trưng mà khi nhắc đến em ai cũng dễ đang hình dung ra được.

Em có cách che giấu nỗi buồn thật tuyệt

Đâu phải cứ cười là chắc chắn rằng cuộc sống em đang vui, tình yêu em đang hạnh phúc, đâu phải cứ cười là cuộc đời đang nở hoa cuộc sống đang rạng ngời, đâu phải cứ cười là tâm trạng thảnh thơi là niềm vui dào dạt. Em cứ cười dù cuộc sống có khổ đau, em sẽ cứ cười dù tình yêu tan nát, em vẫn cứ cười dù cuộc đời bế tắc. Vì sao lại như vậy? Em làm vậy để làm gì?

Em có cách che giấu nỗi buồn thật tuyệt (Ảnh minh họa)

Đơn giản vì dù cho bây giờ em có khóc cho cạn khô dòng lệ, em cò buồn cho tan vỡ trái tim thì em vẫn phải sống, vẫn phải tiếp tục bước tiếp chặng đường dài phía trước, liệu khổ đau có làm cho cuộc đời em tươi sáng, liệu nước mắt có làm tình yêu hóa tinh khôi, rồi liệu người ấy có quay về hay họ cao chạy xa bay vì sợ bị liên lụy. Thế nên cứ cười đi em, đừng để người ta biết em đang như thế nào? Họ sẽ chẳng giúp em được điều gì ngoài sự thương hại và ánh mắt tội nghiệp dành trao. Vậy nên dù cho cuộc sống có yêu thương hay ngược đãi em vẫn mỉm cười và thầm cảm ơn vì người đã dạy cho em bài học của sự chịu đựng và dạy em học cách để trưởng thành.

Những điều Xà Phu lo sợ

Em sợ xã hội sẽ đẩy em đến tận cùng của nỗi đau và sự yếu đuối, em sợ xã hội sẽ bỏ bê, sẽ cười chê vào mặt em và nói rằng em là người vô dụng, rồi em sẽ phải suốt đời núp dưới bóng của anh. Em không muốn, em sợ người khác sẽ xem thường mình, họ sẽ có ánh nhìn sự việc không mấy thiện cảm về em, thế nên em cố học cách tự sống không thật với bản thân mình chỉ để cho tất thảy mọi người không bao giờ chạm vào được cái mỏng manh, yếu đuối của riêng em.

Em phải chọn sự mạnh mẽ để em có niềm tin và động lực, tiếp thêm sức mạnh cho em gượng dậy sau những lần sóng gió (Ảnh minh họa)

Em phải chọn sự mạnh mẽ để em có niềm tin và động lực, tiếp thêm sức mạnh cho em gượng dậy sau những lần sóng gió ùa vào cuốn em đi tưởng chừng em sẽ gục ngã. Quanh em chẳng có ai để yêu thương, để tin cậy, để san sẻ nỗi buồn, thế nên em cần phải tự mình mạnh mẽ để tự vượt qua, tự đứng lên và tự an ủi bản thân mỗi ngày. Em cố tạo ra cho mình một cái vỏ bọc thật kiên cường và vững chắc, chẳng ai có thể chạm vào nếu không có một trái tim đủ ấm và một tình yêu đủ rộng.

Đã trải qua khá nhiều biến cố trong cuộc đời từ chuyện tình yêu đến chuyện công việc rồi thì cuộc sống, em đã đau quá nhiều lần, khóc đến cạn khô nước mắt, buồn đến quặn thắt con tim nhưng sau đó Xà Phu ngốc nghếch em đây chẳng nhận lại được gì ngoài sự tổn thương và mất mát. Đó là lí do vì sao em cần học cách mạnh mẽ như hình ảnh bây giờ em có được.

Kết luận

Một cô gái Xà Phu dù có mạnh mẽ tới đâu cũng có lục yếu mềm, dù có kiên cường tới đâu cũng có lúc yếu đuối, dù cứng cỏi tới đâu cũng có lúc đau buồn, em cũng là con gái sao cứ gồng mình nói rằng em vẫn ổn? Em có quyền được khóc, được sẻ chia, em có quyền được yêu thương , được chiều chuộng, sao cứ bắt em bản thân làm những điều mặt nhiên không bao giờ nó muốn. Mạnh mẽ hoài em có mệt lắm không em?

Like what you read? Give Nguyễn Phượng a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.