Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đa khớp

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm khớp là gì và triệu chứng của bệnh viêm đa khớp là câu hỏi của không ít người. Vậy nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm đa khớp là gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm đa khớp là gì?

Viêm đa khớp thực chất là một bệnh viêm khớp mạn tính. Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm đa khớp do một số nguyên nhân phải kể tới như yếu tố di truyền. Yếu tố di truyền là yếu tố nguy cơ gây viêm đa khớp tuy nhiên không phải là tất cả những ai mang gen cũng mắc căn bệnh này.

Bên cạnh yếu tố di truyền thì vấn đề tuổi tác cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Nguy cơ phát triển các loại viêm đa khớp hầu hết tăng theo độ tuổi, các sụn khớp bị bào mòn qua thời gian.

Có thể bạn quan tâm thoái hóa cột sống thắt lưng

Vấn đề thừa cân béo phì , trọng lượng dư thừa cũng có khả năng dẫn tới bệnh viêm đa khớp, đặc biệt là đầu gối bởi vì bộ phận này phải chịu đựng một áp lực quá tải từ trọng lượng cơ thể. Bệnh viêm đa khớp nguyên nhân cũng thể do các chấn thương khớp ví dụ khi bị tai nạn, do bị ngã…

Đồng thời bệnh cũng rất dễ gặp ở những người làm việc quá sức, thường xuyên phải mang vác nặng hay một số ngành nghề liên quan đến khớp đầu gối uốn cong lặp lại nhiều lần cũng có nguy cơ viêm xương khớp đầu gối. Các yếu tố thời tiết thay đổi, môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh cũng có thể làm suy thoái các khớp.

Triệu chứng của bệnh viêm đa khớp

Các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp phải kể tới đó là cảm giác đau khớp, viêm một khớp ( khớp bàn tay, cổ tay, bàn tay, ngón tay, khớp gối, cổ chân, bàn chân, ngón chân ) rồi tăng dần ở các khớp khác. Đồng thời bệnh nhân có thể có cảm giác cứng khớp buổi sáng, thức dậy không thể vận động được ngay mà phải xoay khớp, xoa bóp mới có thể xuống giường.

Có thể bạn quan tâm thuốc nam trị thoái hóa cột sống

Nếu không được chữa trị kịp thời thì sụn và đầu xương sẽ bị bào mòn, làm khe khớp dần hẹp lại, đầu xương dính với nhau gây biến dạng khớp, các ngón tay co quắp lại không cầm nắm được… Ngoài ra, người bệnh còn có các triệu chứng toàn thân như sốt cao tới 410C, mệt mỏi, người xanh xao, sút cân. Có thể xuất hiện các chấm màu hồng nhỏ ở thân mình và chân tay. Người bệnh viêm đa khớp cũng có thể bị viêm màng ngoài tim và dễ bị tắc nghẽn động mạch tim, gây đau ngực hoặc nhồi máu cơ tim.

Như vậy trên đây là những thông tin cần thiết về nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh viêm đa khớp. Người bệnh cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bản thân cũng như có một chế độ sinh hoạt điều độ, hợp lý. Chúc các bạn luôn khỏe!

Nguồn: https://cachchuabenhviemkhopblog.wordpress.com/2017/08/29/nguyen-nhan-va-trieu-chung-cua-benh-viem-da-khop/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.