Sử dụng rau dền gai chữa gai cột sống

Bạn đang bị bệnh gai cột sống hành hạ chưa biết nên áp dụng bài thuốc nào để điều trị bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị bệnh gai cột sống từ bài thuốc dân gian các bạn có thể tham khảo để điều trị bệnh

1/ Tác dụng của cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống

Rau dền gai không chỉ được sử dụng như một loại cây thực phẩm cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Theo đông y, cây dền gai có vị thanh, mát, ngọt dịu, lành tính

Rau dền gai được sử dụng triệt để từ thân đến lá cây. Thân cây được sử dụng như một loại thuốc trong đắp điều trị mụn nhọt. Còn lá cây rề gai hiệu quả trong điều trị các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt, rễ cây rền gai được sử dụng trong chữa trị bệnh gai cột sống rất tốt.

2/ Các bài thuốc gai cột sống lưng từ cây dền gai

Cây dền gai chữa gai cột sống muốn có tác dụng tốt cần phải nắm rõ cách sử dụng để đạt hiệu qua cao nhất như mong đợi. Sau đây là một số bài thuốc dân gian từ cây dền gai trị gai cột sống:

♦ Bài thuốc uống cho người bệnh mức độ nhẹ

Bài thuốc này hiệu quả cao nhất cho những người mới mắc bệnh gai cột sống và ở mức độ nhẹ. Sử dụng cách này thì dễ nhưng để có hiệu quả thì lâu và cần kiên trì sử dụng đều dặn.

Bài thuốc này dùng thân và rễ của cây dền gai còn tươi, rửa sạch, cắt nhỏ sắc nước uống hàng ngày. Vị của bài thuốc rất dễ uống nên phù hợp với nhiều lứa tuổi và an toàn tuyệt đối với người bệnh.

♦ Cây dền thuốc trị bệnh gai cột sống

Nếu tình trạng bệnh đã nặng hơn, gây nên các cơn đau nhức cho người bệnh thì bài thuốc này có tác dụng giảm đau và hỗ trợ điều trị gai cột sống. Cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống nếu được sử dụng đúng kêt hợp với một sống loại cây thuốc khác có hiệu quả đến khó tin.

Cách dùng:

+ Chuẩn bị các nguyên liệu: dền gai, cỏ xước, cây lá lốt, tầm gửi, chìa vôi;

+ Rửa sạch các nguyên liệu chuẩn bị, cắt nhỏ để tiện sử dụng, để ráo nước;

+ Cho tất cả nguyên liệu vào đun cùng 2 lít nước, đun sôi trong tầm 5–7 phút thì tắt bếp;

+ Sử dụng thay nước uống hàng ngày, tuy nhiên không nên sử dụng thuốc đã sắc qua đêm vì để lâu sẽ không có tác dụng chữa bệnh.

Ngoài ra, người bệnh có thể dùng cây dền gai làm thức ăn trong các bữa ăn hàng ngày cũng có tác dụng rất tốt trong việc hôc trợ điều trị bệnh gai cột sống.

Tác dụng và các bài thuốc từ câu rau dền gai chữa gai cột sống nếu bạn kiên trì sử dụng lâu dài sẽ cho kết quả tốt ngoài mong đợi đấy. Hơn nữa, cây dền gai cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên sử dụng nhiều không có hại mà chỉ có lợi. Mong các bạn có thêm kiến thức để bệnh gai cột sống sớm thuyên giảm.

Nguồn: http://cachtribenhgaicotsong.blogspot.com/2017/08/bai-thuoc-dan-gian-chua-gai-cot-song.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.