Bảo trì quạt hút gió thế nào cho hiệu quả?

Quạt hút gió là loại quạt thông dụng và rất dễ sử dụng trong cuộc sống, được mọi người ưa chuộng trên thị trường. Để sử dụng và bảo quản quạt được lâu bền bạn cần phải chú ý những điều sau:

Quạt hút gió là loại quạt thông dụng và rất dễ sử dụng trong cuộc sống, được mọi người ưa chuộng trên thị trường. Để sử dụng và bảo quản quạt được lâu bền bạn cần phải chú ý những điều sau:

Cách vệ sinh quạt hút gió

Trước khi tháo quạt, hãy nhúng tay vào nước xà phòng hoặc nước rửa bát pha loãng, sau đó không rửa lại mà lau khô tay.Nếu bạn làm như vậy tay sẽ không bị dính cặn dầu, và rất dễ rửa sạch sau khi bảo trì quạt.

Tiếp theo là tháo quạt xuống, dùng nước rửa bát hoặc hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để lau rửa quạt. Có thể dùng vải thưa bọc mùn cưa để lau sạch lớp cặn dầu nếu nó bị bụi bám quá dày.

Sau khi đánh rửa sạch sẽ các bộ phận của quạt hút gió, bạn cần bôi một lớp nước rửa bát mỏng lên cánh và hộp quạt rồi để khô rồi mới lắp lên, cách này sẽ giúp cho lần sau khi bạn tháo quạt xuống vệ sinh sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.. .

- Để vệ sinh các cánh quạt, hãy vặn nắp ở trục quạt, các cánh quạt và các lớp nhựa sẽ rời ra.
- Tương ứng với mỗi loại quạt thông gió — hút gió với các công suất điện và kích thước khác nhau mà bạn cần có sự lựa chọn thật phù hợp.

-Vệ sinh nhà bếp xung quanh quạt hút gió.

Bên cạnh vệ sinh quạt cẩn thận bạn cũng cần chú ý những điều sau:

Chọn đúng loại quạt hút gió (quạt cho nhà bếp, quạt nhà vệ sinh…) với công suất và lưu lượng gió phù hợp với đặc điểm và diện tích không gian cần thông gió

Tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn về hút gió, kiến trúc để chọn đúng loại quạt. Khi mua quạt về và lắp đặt phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Bật quạt với tốc độ vừa phải tương ứng với số bếp đang nấu, độ lớn của ngọn lửa/nhiệt độ bếp và loại món ăn đang nấu.Ví dụ như với các món đơn giản như súp, canh hay rau luộc chỉ cần bật chế độ thấp nhất và chỉ nên bật tốc độ cao hơn khi nấu các món nặng mùi và nhiều mỡ như nướng, chiên hay xào tránh bật máy ở tốc độ cao nhất

Chỉ nên bật quạt ngay trước khi bắt đầu nấu và tắt quạt sau nấu nướng khoảng 2 phút

Nếu sử dụng hàng ngày, nên vệ sinh quạt hàng tuần và hàng tháng.

Với những bước vệ sinh quạt hút gió như trên hy vọng đã giúp được bạn bảo trì và sử dụng quạt lâu bền hơn.