Sốc Với Những Biển Quảng Cáo Đào Tạo Lái Xe Kiểu Mới

Lái xe là quả một quá trình để người mới học có thể thành thạo nhưng hiện nay nhiều biển quảng cáo đào tạo lái xe trong thời gian vô cùng ngắn. Đào tạo 3 tháng, có xe đưa đón, giờ học linh hoạt và đặc biệt “cam kết” tỷ lệ thi đậu 99% là những gì mà biển quảng cáo ghi nhằm gây ra ảo tưởng cho người mới học và dẫ đến tiền mất tật mang:

Theo quảng cáo này thì chỉ cần đăng kí, đóng tiền là…có bằng

Tấm biển nằm trên cao của cột điện có nội dung: “Trung tâm đào tại lái xe ô tô, đào tạo 3 tháng, có xe đưa đón, giờ học linh hoạt và đặc biệt “cam kết” tỷ lệ thi đậu 100%”.

Ngay sau đó là hai tấm biển cũng quảng cáo về các dịch vụ hấp dẫn khi học lái xe như: “Trường dạy lái ô tô, 3 tháng thi, có xe đưa đón, đóng phí 3 lần, lịch học lựa chọn” và “Đào tạo lái ô tô uy tin chất lượng, học thi chỉ 3 tháng, học thử 100.000/h, giờ học tự chọn, đậu 99% — Bao thi lại”.

Một tấm biển quảng cáo nền đỏ nổi bật chữ màu trắng cũng ghi : “Đào tạo lái xe ô tô, đào tạo 3 tháng, lệ phí trọn gói, thời gian tự chọn, tỷ lệ đậu 99%”. Điều có thể khiến mọi người chú ý là tấm biển quảng cáo này nằm ngay dưới biển hiệu giao thông.

Nhiều tài xế kì cựu cho biết, việc thi để lấy bằng lái xe ô tô không phải là quá khó nhưng cũng không hẳn đã dễ. Nếu một trung tâm đào tạo lái xe nghiêm túc, có bài bản thì những người lấy được bằng sẽ làm tốt nhiệm vụ, xử lý nhanh các tình huống khi tham gia giao thông hoặc khi có những sự cố bất ngờ.

Theo những gì mà một số trung tâm đào tạo lái xe đang quảng cáo rầm độ tại góc ngã tư, cột điện, biển báo…với thời gian học ngắn lại được lựa chọn thời gian, có xe đưa đón rồi đến việc đảm bảo tỷ lệ thi đậu đến 99%, 100% thì khó mà tin được. Sẽ có nhiều người có bằng lái mà khi ra đường không biết lùi xe. Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra mà nguyên nhân là do “mất lái” đã làm nhiều người đặt nghi vấn về chất lượng đào tạo của các trung tâm có lời quảng cáo “có cánh” treo đầy đường này. Đó chính là hậu quả của hình thức thi chống đối này. Những người lười học lái xe, họ thấy mình đã cầm được vô lăng là nghĩ mình có thể lái xe và từ đó phó mặc cho những trung tâm này với một lượng tiền không hề nhỏ để cốt có được tấm bằng nhanh để ra ngoài lái xe. Chính vì thế nên nhiều vụ tai nạn khôn lường đã xảy ra mà hậu quả có thể không tài nào cứu vợt được nữa.

Chính vì thế nên mọi người hãy tự giác học lái xe cẩn thận để bảo vệ chính mình và gia đình trước. Sau đó là bảo vệ cho xã hội, nhiều trường hợp thi hộ hay những đường dây móc nối đã bị bắt cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những ai tin vào biển quảng cáo đào tạo lái xe trên đường.

Like what you read? Give Nguyễn Tiến Thăng a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.