8 Đánh giá của những người hay mua hàng online về thương mại trực tuyến ở Việt Nam

  1. Phàn nàn về hàng nhái, kém chất lượng

Nhận xét về hàng nhái, hàng kém chất lượng là nhận xét phổ biến nhất của người Việt sau khi mua hàng. Hơn 15% người Việt phàn nàn về sản phẩm giả so với người Thái.

  1. Tra vấn về nguồn gốc xuất xứ

Người dùng thường dùng tính năng Review để hỏi và tham khảo về nguồn gốc xuất xứ, tình trạng sản phẩm; thay vì hỏi cách mua hàng như nhiều quốc gia khác trong khu vực như singapore, Phillipines.

  1. Phàn nàn về giá thành sản phẩm

Giá sản phẩm cao là phàn nàn thứ nhì của người tiêu dùng Việt. Họ có thói quen tìm kiếm mã giảm giá, voucher,… như Singapore — quốc gia có thương mại điện tử phát triển nhất khu vực.

  1. Bày tỏ sự thất vọng sau khi mua hàng

30% đơn hàng bị người tiêu dùng hủy vì một lý do phổ biến: hàng hóa không giống với mô tả trên website

  1. Yêu cầu ngày càng cao hơn

Người tiêu dùng dưới 25 tuổi có xu hướng cho điểm đánh giá về doanh nghiệp thấp hơn 13% so với các độ tuổi khác

  1. Đánh giá trung bình Doanh nghiệp

Độ hài lòng của người tiêu dùng Việt về các doanh nghiệp thương mại điện tử là 3,7 sao, gần bằng Singapore và nhỉnh hơn Phillipines.

  1. Khó khăn trong giao dịch và thanh toán

80% người Việt vẫn ưa thích sử dụng tiền mặt trong thanh toán giao dịch trực tuyến, thay vì các hình thức thanh toán mới và hiện đại hơn như ví điện tử, cổng thanh toán trực tuyến, ATM, thẻ điện thoại, thẻ Mastercard, Visa,… Lý do được giải thích là do người tiêu dùng vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn vào các loại hình thanh toán trực tuyến này và những hàng hóa ở trên mạng.

  1. VTC pay — giải pháp thanh toán trực tuyến an toàn dành cho người tiêu dùng

Với vị thế tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp thanh toán trực tuyến, VTC365 không ngừng cải tiến và nâng cấp chất lượng dịch vụ nhằm mang đến người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Giao diện mới thân thiện, dễ sử dụng cũng như các sản phẩm ngày càng được đa dạng hóa của VTC365 chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu mua sắm, thanh toán của bạn.

Hiện nay, VTC365 đang tập trung khai thác vào các mảng dịch vụ chính như thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, đặt vé máy bay trực tuyến,… tất cả được tích hợp trong ứng dụng VTC365 — Ứng dụng thanh toán hóa đơn điện tử tiện lợi nhất.

Tham khảo thêm tại: http://thanhtoanhoadon365.com/

Like what you read? Give Nhat Anh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.