So sánh Galaxy Note 7 vs iPhone 6s Plus

Apple và Samsung luôn là đối thủ nặng kí nhất của nhau trên thị trường điện thoại di động thông minh. Cả hai luôn cố gắng đưa ra điện thoại có cấu hình tốt hơn, màn hình tốt hơn và tích hợp nhiều nền tảng công nghệ hơn.

Samsung mới ra mắt Galaxy Note 7 vào đầu tháng 8, nó chắc chắn trở thành điện thoại cao cấp có cấu hình mạnh mẽ nhất. Hãy thử so sánh với mô hình gần đây nhất của Apple là iPhone 6s Plus (trên thực tế iPhone SE gia re mới là điện thoại mới nhất của Apple, tuy nhiên nó sở hữu một phần cấu hình iPhone 6S chứ không phải toàn bộ, vì thế chiếc iPhone 6s Plus chính hãng mới là điện thoại cao cấp nhất hiện nay của hãng.

Apple có màn hình 5,5-inch trong khi Note 7 có màn hình kích thước lớn hơn 5,7 inch, nhưng so với kích thước thì nó khá tương đồng với 6s Plus bởi mô hình Note 7 sử dụng màn hình cong khiến viền bezels trở lên mỏng hơn. Note 7 dày hơn 0.6mm nhưng trọng lượng của nó lại nhẹ hơn chỉ 169g so với 192g điện thoại của Apple.

Điện thoại iPhone 6s Plus sở hữu thiết kế mạnh mẽ hơn, trông cứng cáp hơn với bộ khung kim loại nguyên khối, nhưng Galaxy Note 7 đã sử dụng bộ khung kim loại và hai tấm kính cường lực. Trên thực tế, Note 7 có khả năng chịu được sức va đập tốt hơn, ngoài ra nó cũng mang theo khả năng chống nước chuẩn IP68. Điểm trừ duy nhất là mặt kính Note 7 rất dễ bám vân tay, bạn cần lau thường xuyên nếu không muốn nó trở lên khó coi.

Samsung chỉ dùng bộ nhớ duy nhất 64GB nhưng kèm theo khe căm thẻ nhớ microSD hỗ trợ dung lượng 256GB chắc chắn là lựa chọn tốt hơn dành cho người cần điện thoại dung lượng cao. Apple chỉ hỗ trợ bộ nhớ cố định cho máy với dung lượng lưu trữ 128GB. Ngoài ra, Samsung cũng cho thêm 15GB dung lượng lưu trữ trên Samsung Cloud.

Chiếc bút S-Pen là một điểm khác biệt của Samsung Galaxy Note 7, nó được cải tiến nhiều về công nghệ như biên dịch, Zoom ảnh bằng cách di trên hình và khả năng chống nước chuẩn IP68 giúp nó sử dụng tốt cả khi dưới nước hoặc màn hình dính nước. Ngoài ra, Note 7 có thêm công cụ nhận diện mống mắt, nó có tác dụng bảo mật tốt hơn so với bảo mật bằng vân tay đang sử dụng phổ biến hiện nay.

Túm lại, 6s Plus không có cửa nếu so sánh với Note 7 hiện nay của Samsung, đây cũng không phải là một thua thiệt đáng kể bởi điện thoại iPhone 6s Plus đã ra mắt cách đây 1 năm. Apple vẫn còn giữ con át chủ bài iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng 9 sắp tới, đó mới là thời điểm so sánh tốt nhất hai chiếc smartphone cao nhất của hai ông lớn này.

Like what you read? Give Kiến Văn a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.