Khí hư thế nào là bình thường?

Khí hư thế nào là bình thường?

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo, là chất dịch được tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ để giữ ẩm và cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho tinh trùng có thể dễ dàng di chuyển đến gặp trứng để thực hiện việc thụ tinh.

Khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý có màu trắng trong

Ở trạng thái bình thường, khí hư có màu trắng trong hoặc trắng đục, hơi đặc, dính như lòng trắng trứng, không có mùi hoặc có mùi nhẹ. Mỗi người có thể có khí hư khác nhau về màu sắc, kết cấu lỏng đặc hay số lượng mỗi lần ra trong suốt chu kì kinh nguyệt.

Thông thường vào những ngày rụng trứng (vào giữa chu kỳ kinh nguyệt), lượng khí hư sẽ ra nhiều hơn, ở dạng loãng và dai, không có các triệu chứng bất thường khác đi kèm thì khí hư ra nhiều vào thời điểm này được gọi là khí hư sinh lý và không có gì đáng lo ngại.

Khí hư ra nhiều bất thường

Tuy nhiên, nếu khí hư ra nhiều mỗi ngày chứ không phải chỉ riêng những ngày rụng trứng, có màu sắc và mùi lạ thường thì được gọi là khí hư ra nhiều. Lúc này khí hư ra nhiều chính là tín hiệu cảnh báo sức khỏe vùng kín của nữ giới đang gặp vấn đề, rất có thể chị em đang gặp phải một bệnh lý phụ khoa nào đó. Khí hư ra nhiều do các bênh phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em và cần được chữa trị càng sớm càng tốt.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.