Một số nguyên nhân có thể gây viêm phần phụ

viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh phụ khoa thông thường khác càng để lâu càng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do đó, khi có dấu hiệu bất thường về cơ thể và nghi ngờ mình bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em nên đi khám ngay để được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Đồng thời, chị em cũng nên dành thời gian tìm hiểu những thông tin cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, vệ sinh vùng kín hàng ngày đúng cách nhất là vào những ngày kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ.

Viêm phần phụ là một loại viêm phụ khoa thường gặp ở nữ giới, do vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây nên. Viêm phần phụ được hiểu là tình trạng viêm có thể xảy ra ở các bộ phận bên trong cơ quan sinh sản như buồng trứng, vòi trứng, dây chằng, âm đạo… trong đó tổn thương ở vòi trứng là quan trọng nhất.

Một số nguyên nhân có thể gây viêm phần phụ bao gồm:
- Ngồi lâu, ngồi nhiều làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn, ảnh hưởng đến việc chức năng giải độc của buồng trứng và phần phụ.
- Rong kinh kéo dài có thể gây viêm nhiễm
- Thường mặc trang phục bó sát cơ thể, làm dịch âm đạo bị tích tụ, từ bệnh viêm âm đạo sẽ tiến triển đến bệnh viêm phần phụ.
- Sức đề kháng cơ thể suy giảm sau khi sinh em bé, hoặc bị sẩy thai, nguồn bệnh theo đường sinh sản sẽ lan sang ống dẫn trứng, buồng trứng, kế đó sẽ lan sang vùng chậu dẫn đến bệnh viêm này.

Biểu hiện rõ ràng nhất khi bị viêm phần phụ là đau vùng bụng dưới đột ngột, cơn đau tăng lên khi đi lại, đau cả hai bên, rối loạn kinh nguyệt và có thể kèm cả buồn nôn.
Khi đã nắm được nguyên nhân gây bệnh, bạn nên biết cách phòng tránh chúng để không bị viêm phần phụ. Việc đi khám phụ khoa theo định kì sẽ có tác dụng giúp bạn phát hiện bệnh sớm nếu bị và nhờ đó bạn có thể được điều trị kịp thời. Phát hiện sớm, điều trị tích cực khi mới bị viêm nhiễm sẽ đạt hiệu quả cao.
Xem thêm : http://suckhoephukhoa.net/