Cuộc sống luôn vận động không ngừng, chúng ta cũng không phải là ngoại lệ.

Chúng là là một phần của nhân loại, chúng ta đang sống trên trái đất này. Cũng như mọi người đều biết được, trái đất luôn vận động. Nó không những quay quanh mặt trời, mà nó còn quay quanh bản thân nó. Thế chúng ta thì thế nào? Câu hỏi đơn giản đó thật sự dễ trả lời, theo tôi: hãy học theo hành tinh chúng ta đang sống, tự quay quanh bản thân mình (Hoàn thiện bản thân) và quay quanh một mục tiêu nào đó (để trao dồi thêm tri thức).

Trái đất vận động, cho nên mỗi ngày chúng ta được sống trong một thế giới đầy màu sắc. Chúng ta cảm nhận được tia nắng buổi sớm mai, cảm nhận cảnh vật lúc chiều tà. Hãy thử tưởng tượng nếu trái đất không quay, thời gian toàn là bóng đêm hoặc toàn là ánh sáng giống nhau? Một cuộc sống thật tẻ nhạt.

Quay trở lại cho mỗi chúng ta, nếu chúng ta cứ sống với hiện tại, hài lòng với những gì chúng ta có được, thì đó là một sự nhàm chán. Ở ngoài kia biết bao người, họ luôn vận động, luôn “quay quanh họ” để trao dồi kiến thức hoặc những thứ họ cảm thấy thích thú. Bạn đứng yên, mọi người vận động; lúc đó bạn sẽ bị tuột hậu. Cuộc sống là một sự đào thải không thương tiếc. Mọi người cố gắng vượt qua bạn, bạn bị bỏ lại đồng nghĩa với bạn bị đào thải.

Tri thức là nguồn tài nguyên vô tận, nó thật sự bình thường nếu như bạn cảm thấy mình càng nhỏ bé, kiến thức nông cạn khi bạn càng học nhiều và tiếp thu nhiều thứ. Khi bạn biết 1, bạn cứ nghĩ sự vật hiện tượng đó chỉ có 1; nhưng nếu bạn biết thêm 2 hoặc 3; tôi chắc chắn bạn sẽ có suy nghĩ khi xưa đã sai và cần tìm thêm cái 4 hoặc 5.

Thời gian không dừng lại, tri thức luôn nhiều thêm, hãy sử dụng vốn thời gian đó cho có ích. Thay vì hàng giờ ngồi lướt facebook, sống trên những mạng xã hội, thẳng tay gõ những câu trả lời hay bình luận chỉ trích người khác; tại sao chúng ta không dùng nó để làm việc khác có ích cho bản thân? Thời gian đó dùng để đọc sách, trao dồi ngoại ngữ, trao đồi kiến thức về lĩnh vực mình đang học/làm việc; có phải nó sẽ có ích hơn?.

Đó là tập hợp những ý kiến cá nhân của bản thân, nó sẽ thích hợp với người này và không thích hợp với người khác. Suy cho cũng mỗi người một suy nghĩ.

Cảm ơn các bạn đã đọc qua!