Nobel Laureates Còn Ủng Hộ GMO. Tại Sao Bạn Lại Phản Đối?

Hi vọng câu chuyện này sẽ kết lại được vấn đề ăn hay không nên ăn thực phẩm chuyển gen GMO mà mấy ngày qua mình trao đổi.

107 nhà khoa học đoạt giải Nobel đã ký một lá thư kêu gọi Greenpeace — một tổ chức hoạt động tích cực bảo vệ môi trường — chấm dứt sự phản đối của họ đối với các sinh vật biến đổi gen (GMOs).

Nếu họ, những người đoạt giải Nobel, những người giỏi nhất và hiểu biết nhất về khoa học, đã nói GMO an toàn để sử dụng. Bạn còn phải đắn đo gì nữa, đúng không bà con?! Cứ ĂN ĐỂ SỐNG VÀ SỐNG ĐỂ ĂN thôi! :)

https://www.washingtonpost.com/news/speaking-of-science/wp/2016/06/29/more-than-100-nobel-laureates-take-on-greenpeace-over-gmo-stance/?utm_term=.723553d31d9e

Bà con đọc hoặc google dịch để hiểu đi nhé. Copy paste một số thông tin nóng hổi dưới đây để bạn yên tâm ăn GMO mà không còn phải lăn tăn lo sợ nữa nhé.

- “Chúng tôi là các nhà khoa học. Chúng tôi hiểu logic của khoa học. Roberts nói với The Washington Post: “Dễ dàng nhìn thấy những gì Greenpeace đang làm là gây tổn hại và là chống lại khoa học”.
- Bức thư viết:
Các cơ quan khoa học và quản lý trên toàn thế giới đã liên tục và liên tiếp phát hiện các loại cây trồng và thực phẩm được cải tiến thông qua công nghệ sinh học an toàn như, nếu không nói là an toàn hơn so với các phương pháp sản xuất khác. 
- Sự đồng thuận về mặt khoa học là việc biến đổi gen trong phòng thí nghiệm không nguy hiểm hơn so với cải tiến thông qua phương pháp nhân giống truyền thống và các cây trồng có khả năng mang lại lợi ích về môi trường hoặc sức khoẻ như cắt giảm nhu cầu về thuốc trừ sâu.

Like what you read? Give Trần Nguyễn Nhị Thừa a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.