Diễn biến bệnh đau ruột thừa như thế nào

Bạn Hằng (25 tuổi — Bắc Ninh) kể lại: “Tôi đã suýt nữa mất mạng vì không nghĩ không biết rõ triệu chứng và thời gian đau ruột thừa kéo dài bao lâu. Chuyện là, sáng ngày 9/9 vừa qua, tôi bị đau bụng dữ dội, nhưng nghĩ là lên cơn đau dạ dày như mọi lần nên chỉ dùng thuốc giảm đau như mọi lần. Kết quả khi nhập viện, tôi đã tá hỏa vì biết mình bị đau ruột thừa và gần bước vào giai đoạn nguy hiểm. Do vậy, qua đây tôi cũng xin chia sẻ một số kinh nghiệm của cá nhân để mọi người tránh được những “sai lầm” chủ quan như của tôi“.

Triệu chứng bệnh đau ruột thừa như thế nào?

Đau ruột thừa thường kéo dài bao lâu?

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình với những người chưa biết rõ thông tin đau ruột thừa kéo dài bao lâu hay những triệu chứng của bệnh để mọi người có thể phòng trừ.

Tôi thức dậy vào buổi sáng và bắt đầu có triệu chứng đau ngay sau khi ăn sáng xong, vì chủ quan nghĩ rằng đó là đau dạ dày nên tôi đã uống thuốc rồi nằm nghĩ ở nhà. Tuy nhiên đến quá trưa, cơn đau vẫn tiếp tục và tôi uống thêm một liều giảm đau nữa nhưng sau khoảng 2 tiếng cơn đau còn dữ dội hơn, đến mức kiệt sức thì tôi gọi xe vào viện.

Lúc này bác sĩ thăm khám và kết luận tôi bị đau ruột thừa, điều đáng nói là lúc này khúc ruột thừa của tôi đã sắp vỡ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng may mắn là tôi đã được mổ cấp cứu kịp thời và giữ được tính mạng để có thể chia sẻ về kinh nghiệm gặp triệu chứng của chứng đau ruột thừa như sau:

Triệu chứng đau ruột thừa kéo dài bao lâu?

+ Đau bụng: Cơn đau ban đầu thường không quá nghiêm trọng, đau từ lan tỏa từ rốn, thượng vị đến ổ bụng dưới, phía bên phải.

+ Buồn nôn/nôn: Buồn nôn hay nôn đi kèm với nôn và đau bụng, không giảm dần theo thời gian.

+ Bụng chướng

+ Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói.

+ Thay đổi đại tiện: có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy.

Ngoài những triệu chứng đau ruột thừa mà bản thân tôi đã gặp thì theo tìm hiểu, tôi còn được biết đau ruột thừa còn có thể xuất hiện thêm các biểu hiện khác như co cứng thành bụng.

viêm ruột thừa có phải mổ không

Thời gian đau ruột thừa kéo dài bao lâu?

Đau ruột thừa thường kéo dài bao lâu?

Triệu chứng đau ruột thừa kéo dài bao lâu? Cơn đau ruột thừa có thể kéo dài trong nhiều giờ liền, thường là 1–12 tiếng.

* Cơn đau ruột thừa được chia làm 3 giai đoạn:

– Giai đoạn viêm ruột thừa xung huyết

– Giai đoạn viêm ruột thừa mủ

– Giai đoạn áp xe ruột thừa

Theo kinh nghiệm cá nhân, khi không rõ đau ruột thừa kéo dài bao lâu, không biết có phải mình bị đau ruột thừa thật không thì không nên tự ý chữa tại nhà mà nên đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám kịp thời, tránh những đáng tiếc không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ của bạn Thanh Hằng, mọi người sẽ có những lưu ý hơn với chứng bệnh nguy hiểm này!

Nguồn: https://tribenhdaday.info/trieu-chung-va-thoi-gian-dau-ruot-thua-keo-dai-bao-lau.html

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.