Homestay trên cây tại ngoại thành Hà Nội

Homestay trên cây tại ngoại thành Hà Nội

Một trong những Homestay trên cây Thuộc quận Long Biên, cách trung tâm Hà Nội khoảng 6 km, những ngôi nhà trên cây của họa sĩ Đào Anh Khánh là nơi thật tuyệt để du khách trải nghiệm cuộc sống như trong bộ phim “Cậu bé rừng xanh“.

Những homestay trên cây này được họa sĩ Đào Anh Khánh xây dựng từ năm 1995 — hoàn thiện qua thời gian, nằm trong ngõ trên Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, hiện đang dành cho khách du lịch thuê dưới dạng homestay.

Cách trung tâm thành phố khoảng 15 phút chạy xe nhưng không gian tại đây khiến nhiều du khách như lạc giữa rừng cổ tích với những ngôi nhà nhỏ mọc cùng tán cây.

Khu homestay trên cây này gồm nhiều ngôi nhà cây nhỏ nằm xen kẽ với tên là Zen Space Tree House, Tropical paradise tree house, Cosy tree house, Garden cottage, Sky tree house…

Mỗi nhà trên cây đều có thiết kế riêng, nhưng điểm chung của chúng là hòa quyện với thiên nhiên, mang lại bầu không khí trong lành, thư thái, giúp du khách tránh xa khỏi ồn ào, khói bụi — tận hưởng giây phút thư giãn ngọt ngào.

Là họa sĩ, chủ nhà cũng rất chăm chút tới từng góc nhỏ nghệ thuật cho căn phòng với những món đồ trang trí được chọn lựa chọn kỹ lưỡng. Các ngôi nhà cây ở đây được xây dựng trên ba cây gỗ lớn với diện tích từ 20m2, nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên khắp xung quanh phòng.

Ban công Sky tree house, nơi mà du khách có thể đọc sách, thư giãn — trò chuyện cùng bạn bè.

Dù không phải là thiết kế mới và quá lạ trên thế giới, nhưng đây là mô hình đầu tiên xuất hiện tại thủ đô Hà Nội và hiện đang được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.

Ngoài nhà cây, homestay trên cây còn có các nhà vườn, nhà sàn và thủy cung. Một số nhà nối nhau, phù hợp cho các du khách đi theo gia đình hoặc nhóm bạn. Tùy loại phòng, khách có thể ở từ 2 đến 4 người.

Nhà cây có giá dao động từ 45 USD — 100 USD một đêm.

Ngoài lưu trú, khách còn có khoảng không gian chung để thư giãn, tổ chức các bữa tiệc nho nhỏ và thưởng tranh.

> Homestay — Trốn ở Hội An