Trường Cao đẳng Dược Hà Nội công bố học phí năm 2017

Em có dự định nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng y Dược Hà Nội năm 2017 nhưng không biết mức học phí của trường là bao nhiêu? (Nguyễn Thị Thu Hà, Hưng Yên)

Chào bạn! Ban tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Mức học phí của ngành Dược học

Dược học là một trong những ngành học hàng đầu thu hút đông đảo thí sinh. Mang trong mình đặc thù công việc bán thuốc chữa bệnh cứu người,vai trò của người Dược sĩ luôn được đề cao và là ước mơ của không ít bạn trẻ.

Tuy nhiên niềm băn khoăn cũng như trở ngại lớn nhất với các thí sinh khi quyết định đăng ký xét tuyển ngành Dược nói riêng và các ngành học y tế nói chung là mức học phí thường lớn cho so với các ngành đào tạo khác. Sở dĩ có sự chênh lệch này do đặc thù ngành học mang tính thực hành cao, đòi hỏi phòng thí nghiệm thực hành đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật cũng như thời gian đào tạo dài hơn so với các ngành học khác. Học phí Đại học Dược năm 2017–2018 đang ở mức 1.070.000 đồng/tháng. Tương đương với 10 triệu một năm học là số tiền không nhỏ với nhiều bạn sinh viên.

Đào tạo y lý gắn liền y thuật

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

So với mức học phí Đại học, chương trình học trường Cao đẳng y dược Hà Nội có mức học phí và thời gian đào tạo tiết kiệm ở mức tối đa. Quy định mới của Bộ Lao động thương binh và xã hội cho phép các trường Cao đẳng được tự chủ trong việc xây dựng phương án tuyển sinh, chương trình đào tạo và chủ động cân đối học phí nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sinh viên. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi ngành học mình yêu thích mà không cần quá lo lắng về gánh nặng chi phí.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngoài mức học phí tiết kiệm, nhà trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ tối đa nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên như:

  • Trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập suất sắc.
  • Học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập.
  • Miễn giảm học phí cho sinh viên nghèo, sinh viên diện chính sách, con thương binh liệt sĩ…
  • Phần thưởng từ các sân chơi bổ ích dành cho sinh viên đạt kết quả cao nhất được tổ chức thường xuyên…

Cách chính sách hỗ trợ có ý nghĩa không nhỏ giúp giảm bớt áp lực kinh tế, khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 gồm những gì?

Mọi thí sinh có đam mê với ngành Dược nhưng không tự tin về học lực đều có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT cấp 3. Hồ sơ đúng theo thời gian đăng ký xét tuyển cao đẳng dược:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) với trường hợp thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (có công chứng) với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 rở về trước.
  • Bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Các bạn hãy nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần cầu vượt ngã tư sở)

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010–0964.011.243

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.