Lay cao rang tai nha khoa uy tin Nu Cuoi Duyen

Cạo vôi răng là gì ?

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ, dạo gần quanh chân răng của em xuất hiện những mảng bám cứng màu vàng rất khó coi. Theo mọi người thì đó là cao răng và khuyên em nên cạo vôi răng. Vậy vôi răng và cạo vôi răng là gì? Mong được Bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn! ( Thanh Hạnh — Đồng Nai)

Nguồn: https://nhakhoanucuoiduyen.com/category/cao-voi-rang/

Trả lời: Chào Thanh Hạnh!

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch vôi và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng.

Vôi răng hình thành từ đâu ?

Vôi răng được hình thành từ các mảng vụn thức ăn, các mảng bám tích tụ lâu ngày trên răng, theo thời gian bị vôi hóa tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, tạo thành các mảng vôi có màu vàng nâu bám quanh răng, cổ răng và dưới nướu răng. Theo các Bác sĩ tại nha khoa Nụ Cười Duyên thì vôi răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như: hôi miệng, viêm nướu, nha chu, gây tiêu xương làm răng lung lay,…và nghiêm trọng hơn có thể làm mất răng.

Xem thêm địa chỉ cạo vôi răng tốt tại: https://nhakhoanucuoiduyen.com/cao-voi-rang-o-dau-tot-va-uy-tin-nhat/

Môi trường miệng là nơi có rất nhiều vi khuẩn, vì vậy ở những chỗ bị viêm người bệnh sẽ có triệu chứng bị chảy máu chân răng, nướu răng có tình trạng sưng đỏ và đau,… Khi quá trình viêm nhiễm kéo dài, phần xương và mô nậng đỡ xung quanh răng không thể hồi phục dẫn đến việc hình thành các túi nha chu, làm mưng mủ, nhét thức ăn, tụt nướu, tiêu xương, làm răng lung lay và cuối cùng dẫn đến rụng răng.

Hầu hết, các triệu chứng của bệnh nha chu lúc đầu chỉ làm viêm nướu, sưng nướu nên người bệnh thường không lưu ý mà bỏ qua, đến khi bệnh đã trầm trọng(tụt nướu, răng lung lay, rụng răng) thì người bệnh mới phát hiện nên tình trạng mất răng xảy ra khá cao.

Cạo vôi răng định kỳ có vai trò quan trọng trong việc chủ động phòng ngừa bệnh nha chu. Đến với nha khoa Nụ Cười Duyên, bạn sẽ được các Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo tại các truyền chuyên nghiệp và điều trị với thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ để loại bỏ các vết dính và mảng bám trên bề mặt răng.

Có thể bạn quan tâm: https://nhakhoanucuoiduyen.com/cao-voi-rang-gia-bao-nhieu-tien/

Tại Nha khoa Nụ Cười Duyên sử dụng trang thiết bị hiện đại, bạn sẽ được trải nghiệm với phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, sử dụng độ rung của đầu cạo vôi làm các mảng vôi rớt ra, ít gây tổn thương cho nướu. Với phương pháp này giúp cho việc điều trị trở nên nhẹ nhàng, giảm ê buốt và mang lại hiệu quả răng sạch tối đa, hoàn toàn không gây đau hay ê buốt như các phương pháp cũ trước đây.