Cách Sơ cứu khi bị bỏng cồn

Thuốc trị bỏng bô — Bỏng cồn rất dễ xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Việc sử dụng bếp cồn không để bếp tắt hẳn mà thêm cồn mới, tuy rằng khả năng gây nổ thấp nhưng lan cháy rất nhanh gây ra bỏng cồn. Bỏng cồn có cách sơ cứu giúp cho bệnh nhân giảm biến chứng do bỏng.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, khi bị bỏng lửa cồn cần sơ cứu ban đầu như sau:

- Cởi bỏ quần áo, giày dép có tác nhân gây bỏng. Ngâm vào nước lạnh từ 16–20 độ ngay những giây phút đầu tiên, càng sớm càng tốt, nếu để từ 15–30 phút sau mới ngâm thì ít hoặc không có tác dụng nữa.

- Dùng băng gạc chặt chỗ bỏng và nhanh chóng chuyển đến cơ sở điều trị chuyên khoa gần nhất để sơ cứu tránh dị tật về sau.

- Để tránh nhiễm khuẩn tuyệt đối không bôi dầu, mỡ, tương, nước mắm, đắp muối, bùn hay sơ cứu bằng rượu… lên vùng bỏng vì sẽ làm tăng tình trạng sốc, khả năng nhiễm khuẩn vết thương của bệnh nhân. Không làm vỡ các đám da phỏng nước, làm vỡ phỏng nước làm cho vết thương lâu lành hơn cũng như dễ làm nhiễm khuẩn vết thương.

Với sản phẩm thuốc mỡ sinh cơ ông Thoàn Bỏng, Thuốc chữa bỏng nước sôi bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng khi biết mình bị bỏng cồn bằng cách cán thuốc lên gạc vô trùng, đắp gạc đã cán thuốc vào vết thương. Ngày thay băng 2 lần, mỗi lần bạn quan sát và đánh giá thường xuyên vết thương để nhận biết quá trình lành da và phục hồi vết thương của mình.

Thuốc mỡ sinh cơ ông Thoàn Bỏng, được bào chế từ những cây thuốc nam như nghệ, nhựa đu đủ, cây chìa vôi, cây lạc tiên… rất an toàn với làn da, không gây đau đớn hay giảm nguy cơ để lại sẹo.

>> Xem thêm : thuốc chữa bỏng cho trẻ em

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Vịt’s story.