Đặc điểm nhận biết nhân sâm Hàn Quốc chất lượng

Đặc điểm nhận biết nhân sâm Hàn Quốc là kiến thức cơ bản để nhận định sản phẩm cho người tiêu dùng. Quá trình nhận biết nhân sâm Hàn Quốc ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Nếu lựa chọn được sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc chất lượng cao thì khả năng chăm sóc sức khoẻ, cải thiện cơ thể sẽ tốt hơn. Dưới đây là đặc điểm nhận biết nhân sâm Hàn Quốc chất lượng.

1. Quan sát hình thức sâm bằng mắt thường

Củ Sâm Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn trước hết phải là củ Sâm có màu vàng , vỏ nhẵn, thân chắc, củ dài và rễ mọc tập trung phía dưới thân . Có 2 đến 3 rễ trụ, loại rễ trụ to và nhiều rễ nhỏ quanh rễ trụ, nhìn giống hình người. Chú ý nhận biết khác là củ sâm có rất nhiều rễ gần gần giống nhau mọc từ trên thân củ xuống dưới, thân ngắn, mập là loại Sâm không tốt . Đầu củ Sâm đạt tiêu chuẩn phải còn tươi, có 3–5 gốc/1 củ.

Quan sát cây Nhân Sâm trưởng thành đủ 6 năm tuổi sẽ thấy lá của cây Nhân Sâm có 6 nhánh lá, mỗi nhánh lá có 5 lá ( quan sát bằng hình ảnh chú thích ) . Tuy nhiên, khi Nhân Sâm nhập khẩu về tới Việt Nam, phần thân lá đã bị cắt đi, chỉ còn phần củ .Sâm đạt tiêu chuẩn củ Sâm cầm trên tay cảm giác rất chắc tay, già sâm, mùi thơm đặc trưng. Dùng dao cắt ngang thân củ Sâm bên trong ruột đặc, trắng, số vân trên mặt cắt của củ sâm 6 năm tuổi là 5 vân.

2. Nhận biết qua thổ nhưỡng

Ở Hàn Quốc hiện tại có 6 vùng trồng Nhân Sâm. Tuy nhiên Nhân Sâm tốt được trồng tại vùng núi Geamsan Hàn Quốc ngày nay với điều kiện tự nhiên phù hợp, nhiệt độ trung bình các tháng sinh trưởng của Nhân Sâm ( tháng 2 đến tháng 10) thường dao động từ ( 12 độ c đến 26 độ C ) và các tháng củ Sâm nằm trong đất ủ chất với nhiệt độ , độ ẩm thấp, sương mù bao quanh vùng núi Geamsan kéo dài.

Đất trồng là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị trong củ Sâm . Tại Geamsan có 2 loại đất , gọi theo màu đất thì củ sâm có 2 màu chính là màu vàng lợt và màu đỏ của đất đỏ bazan . Củ Sâm gọi là sâm vàng và Sâm vàng đất đỏ . Giá của Sâm vàng đất đỏ cao nhỉnh hơn Sâm vàng. Các vùng khác đất trồng cho ra củ sâm có màu trắng , hoặc đất đen phủ quanh củ sâm , sau khi rửa có màu trắng nhạt.

3. Về mặt khoa học

Khoa học hiện đại với các nghiên cứu và thử nghiệm chứng minh Nhân Sâm Hàn Quốc chứa nhiều chất Saponin nhất trong tất cả các loại Nhân Sâm, cây họ Nhân Sâm con người trồng hiện nay. Ví dụ : Nhân Sâm ở Hàn Quốc chứa 32 loại Saponin trong khi Nhân Sâm trồng tại trung quốc chỉ có 19 loại . Các Saponin là bằng chứng khoa học minh chứng cho tác dụng của Nhân Sâm tới sức khỏe con người, ví dụ Saponin RG3 có tác dụng kháng ung thư, Rb2 bảo vệ gan…

Để đảm bảo chất lượng, lựa chọn nhân sâm tại các đơn vị uy tín tại Việt Nam là điều nên làm. Nhân sâm Hàn Quốc hiện được phân phối phổ biến nên kiểm tra chất lượng sản phẩm là điều không dễ dàng. Có thể tham khảo sản phẩm tại On-plaza Việt Pháp — đơn vị uy tín về phân phối nhân sâm tại Việt Nam.

Like what you read? Give Thế giới dinh dưỡng Onplaza a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.