Hướng dẫn cách dùng nấm linh chi đơn giản và hiệu quả

Cách dùng nấm linh chi đơn giản mà hiệu quả luôn là vấn đề chung của người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng nấm linh chi. Là loại nông thảo chứa thành phần, công dụng tốt tuy nhiên cầu kỳ trong cách chế biến, nấm linh chi khiến nhiều người ái ngại khi có ý định mua sản phẩm để sử dụng trong gai đình. Để giải quyết vấn đề này, dưới đây là một số cách dùng nấm linh chi đơn giản và hiệu quả.

1. Nấu nước nấm linh chi

Nấu nước nấm linh chi là phương pháp sử dụng nấm linh chi đem lại hiệu quả tốt nhất do hàm lượng dưỡng chất trong sản phẩm được chiết tách ra nước đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Chế biến nước nấm linh chi, người tiêu dùng có thể áp dụng các cách làm sau:

Nguyên liệu: 50g nấm linh chi (Có thể sử dụng cho nhiều người), 2 lít nước và nồi nấu chuyên dụng (có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện)

Cách chế biến

- Nấm linh chi thái thành lát mỏng, cho vào nồi chuyên dụng hoặc nồi áp suất, nồi cơm điện.

- Thêm vào nồi 3 lít nước và tiến hành đun với lửa vừa phải đến khi sôi giảm nhỏ lửa.

- Đun trong 3–4 tiếng đồng hồ để nấm linh chi chiết hết thành phần ra nước. Đối với nồi cơm điện có thể lâu hơn và thêm nhiều nước hơn do nồi cơm điện dễ cạn nước.

Nước nấm linh chi nấu được có thể sử dụng khi nguội và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

2. Hãm trà nấm linh chi

Nguyên liệu: Nấm linh chi dạng bột 4–5 thìa, ấm hãm trà.

Cách chế biến:

- Cho nấm linh chi vào túi lọc bỏ vào bình hãm trà

- Chế nước thật sôi vào đậy nắp trong 5–10 phút là có thể sử dụng.

Theo khuyến cáo không nên sử dụng cả bã nấm linh chi bởi bã nấm linh chi đã chiết hết dược tính ra nước, chỉ còn tính chất gỗ, sử dụng ảnh hưởng đến các hệ cơ quan tiêu hoá và bài tiết trong cơ thể.

3. Chế biến canh, súp từ nấm linh chi

Nấu nước nấm linh chi như ở cách 1 sau đó sử dụng nước đó để nấu canh hầm thịt để có thành phẩm là món súp linh chi độc đáo có tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả, giúp phục hồi sức khoẻ, lấy lại sức đối với người mới ốm dậy và người già yếu.

Trên đây là một số phương pháp sử dụng nấm linh chi mà người tiêu dùng có thể áp dụng. Các phương pháp chế biến nấm linh chi trên đơn giản nhưng cho hiệu quả rất tốt. Người tiêu dùng khi có nhu cầu nên lựa chọn các sản phẩm nấm linh chi chất lượng đảm bảo tại các cơ sở uy tín.

-

Like what you read? Give Thế giới dinh dưỡng Onplaza a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.