Thành phần dưỡng chất quý hiếm trong yến sào

Thành phần dưỡng chất quý hiếm trong yến sào được các chuyên gia nghiên cứu, công trình khoa học chứng minh. Theo các nhà khoa học, yến sào hiện nay là loại thực phẩm bổ dưỡng, thích hợp cho nhiều đối tượng. Sử dụng yến sào đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, dưới đây là thành phần dưỡng chất quý trong sản phẩm yến sào.

Tham khảo: Trẻ em không nên lạm dụng dùng yến sào

Thành phần dưỡng chất quý hiếm trong yến sào

Thành phần dưỡng chất quý hiếm trong yến sào

Có nhiều tranh cãi về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng của yến sào. Trong một số tài liệu được cung cấp bởi các nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, vì trong yến sào có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng điển hình hàm lượng protein (50% — 55%) và axit amin như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm ra được tổ yến sào chứa hơn 30 loại acid amin cùng các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, phụ nữ, bà bầu, đặc biệt dược liệu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh, yến sào tốt cho người già giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sự đề kháng cho cơ thể người cao tuổi.

Những nguyên tố vi lượng trong yến sào cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già. Tổ yến giàu canxi và sắt, mangan,brôm,đồng, kẽm có lợi cho thần kinh và trí nhớ. Các chất kích thích tiêu hóa như crôm, nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như se-len.

Yến sào chứa nhiều thành phần bổ dưỡng

Threonine có trong yến sào giúp tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống. Chất Trytophan giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh

Hiệu quả chăm sóc sức khỏe của yến sào

Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da, tăng cường trí nhớ, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời, giúp cơ thể phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp… thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

Với người già thì yến sào Khánh Hòa lại có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng vì cơ thể người già yếu hơn nên dễ mắc một số bệnh như cảm cúm, nhức đầu… nên nếu sử dụng yến sào thường xuyên thì tình trạng này sẽ hạn chế rất nhiều. Bên cạnh đó, yến sào còn giúp cho người cao tuổi minh mẫn và cải thiện trí nhớ rất tốt.

Yến sào đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe

Yến sào chỉ nâng cao thể lực cũng như sức đề kháng, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, tinh thần tốt hơn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng yến và giữ dáng thì bạn có thể kết hợp tập thể dục, vừa đẹp da, đẹp dáng.

CỬA HÀNG YẾN SÀO KHÁNH HÒA

Cơ sở 1:
327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.
ĐT: 0436.555.777–0432.333.666–04.66.849.833–0965.69.63.64

Cơ sở 2:
76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 04.36.555.888–04.35.66.88.99–04.39.99.77.55–09. 66.60.61.69

Cơ sở 3
618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
ĐT: 083.50.60.888–0862.838.999–09.68.60.61.69

Like what you read? Give Thế giới dinh dưỡng Onplaza a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.