Yến sào cho trẻ nhỏ biếng ăn

Tìm hiểu về công dụng của yến sào cho bé biếng ăn

Lựa chọn yến sào cho trẻ nhỏ giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Ngoài việc đa dạng về các thành phần dinh dưỡng bao gồm các protein, axit amin, nguyên tố vi lượng tổ yến còn là thực phẩm được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn cho các bé nhằm bồ bổ trí lực và thể lực.

Nồi chưng yến chuyên dụng

Bà bầu có nên ăn yến sào

Cách chưng yến hiệu quả với nồi chưng yến

Những công dụng của yến sao cho trẻ

Theo các nghiên cứu cho thấy trong yến có chứa protein, các axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý giúp kích thích hệ tiêu hóa của em bé. Ngoài ra, các thành phần như Fe và Ca là các khoáng chất cần thiết cho trẻ. Mặc dù hàm lượng Cr trong yến thấp nhưng mang lại giá trị cao, kích thích hệ tiêu hóa qua mang ruột một cách tốt nhất.

Yến sào có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển

Nhờ bản thân yến sào Khánh Hòa có chứa nhiều sắt, lại ít béo nên nó có tác dụng tốt cho việc phát triển xương cũng như hệ miễn dịch của trẻ. Đặc biệt, thành phần đường galactose không chất béo cung cấp năng lượng cho bé rất tốt. Thực sự yến sào cho bé biếng ăn chính là sự lựa rất tốt mà cha mẹ nên lựa chọn.

Trẻ nhỏ ở giai đoạn ăn dặm là bạn có thể bổ sung yến 2 lần/ tuần. Nhất là trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, ăn không ngon miệng, ngủ không sâu giấc, hay bị các bệnh viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh về hệ tiếu hóa nên bổ sung đều đặn. Việc bổ sung yến sào thường xuyên, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ dinh dưỡng sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng một cách hiệu quả.

Trong yến chứa Cr dù ít nhưng có giá trị cao đối với hệ miễn dịch của trẻ

Với trẻ bắt đầu đi học việc dùng yến sẽ giúp hỗ trợ tập trung, tăng cường trí tuệ, ổn định thần kinh và nâng cao khả năng trí nhớ của các bé.

Cách dùng yến sào cho trẻ như thế nào là hiệu quả?

Việc bổ sung yến sào cho bé theo đúng liều lượng sẽ giúp hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng. Tốt nhất nên cho bé sử dụng lâu dài, đều đặn khoảng 70ml ngày. Thị trường có nhiều sản phẩm yến sào nên chú ý lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc rõ ràng, uy tín, không chất bảo quản và đạt chuẩn GMP, ISO, HACCP.

Bạn có thể chế biến các món từ tổ yến như: yến hầm gà ác, yến chưng đường phèn, súp yến để trẻ dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Với dạng tổ yến thô bạn nên loại sạch bụi bẩn, lông trong tổ theo đúng quy cách tránh việc làm mất đi chất dinh dưỡng của yến.

Nên cho trẻ ăn yến vào buổi sáng, lúc đói và tối trước khi đi ngủ để đảm bảo hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng. Bên cạnh bổ sung yến sào, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học cho bé, nghỉ ngơi và vận động hợp lý để nâng cao sức khỏe.

Tham khảo thêm bài viết khác về cách cho trẻ ăn yến sao cho hợp lý:

https://www.linkedin.com/pulse/yen-sao-cho-tre-bieng-dinh-duong-the-hinh-tang-can-tang-co/

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store