Công ty PCCC Đà Nẵng tốt nhất theo tiêu chuẩn TCVN

Trong thời gian vừa qua tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung diễn biến phức tạp và gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Một trong số những loại hình thường xuyên xảy ra cháy, đó là loại hình cơ sở kinh doanh Karaoke, Bar. Các quán Karaoke thường có diện tích nhỏ, nằm xen giữa khu đông dân cư, tường trong phòng đều sử dụng vật liệu cách nhiệt, cách âm và các thiết bị trong phòng Karaoke đều dễ cháy.

Trong khi đó, các thiết bị phòng chống cháy, nổ như chuông báo cháy, bình chữa cháy trong các phòng Karaoke được trang bị rất ít, nguy cơ xảy ra cháy ở đây khá cao. Việc lắp đặt hệ thống báo cháy cho phòng hát là cần thiết để tránh nguy cơ hỏa hoạn làm hư hỏng máy móc và thiết bị tài sản đặt trong phòng, hơn hết là đảm bảo sự an toàn cho con người.

1. Tại sao cần lắp đặt hệ thống PCCC

Lý do cần thiết phải lắp đặt hệ thống PCCC Da Nang, tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy. Tại sao nên lắp đặt cho không gian nhà xưởng của bạn. Lắp đặt hệ thống PCCC nào phù hợp với nhà xưởng của bạn.

Tìm hiểu sơ qua về hệ thống phòng cháy chữa cháy:

- Là hệ thống được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho không gian nhất định, loại bỏ mối nguy hại từ các sự cố cháy, phát hiện và dập tắt các đám cháy khi mới bắt đầu nhanh chóng hiệu quả và tự động.

- Một số hệ thống PCCC bao gồm: Hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt Foam, CO2, nước.

- Nguyên lý làm việc chung của chúng: Được lắp đặt tại những nơi dễ xảy ra cháy nổ, có nguy cơ xảy ra cháy cao. Khi có đám cháy, khói phát sinh, bộ phận cảm ứng nhiệt độ sẽ phân tích và chuyển thông tin về trung tâm điều khiển, khi đó nếu mức độ an toàn vượt ngưỡng cho phép, hệ thống các vòi phun, đầu phun sẽ được kích hoạt và phun chất chữa cháy lên các đám cháy.

Tầm quan trọng cũng như những lợi ích của hệ thống PCCC mạng lại:

- Đám cháy có thể phát sinh bất cứ lúc nào, do đó khi không có sự hiện diện của con người, những hệ thống này sẽ làm nhiệm vụ dập tắt các đám cháy một cách nhanh và hiệu quả nhất.

- Việc bảo trì và bảo dưỡng ít tốn kém, dễ dàng.

- Thời gian sử dụng các hệ thống này lâu dài, chất lượng luôn đảm bảo.

- Hiệu quả mang lại rất cao, không cần sự tham gia của con người, linh động, an toàn, hoạt động ổn định.

- Người lao động luôn được làm việc trong môi trường an toàn với hỏa hoạn.

- Không cần đến các thiết bị PCCC

- Với những lợi ích chúng mang lại, chúng ta có thể thấy việc trang bị những hệ thống này là cần thiết.

Lắp đặt hệ thống PCCC nào phù hợp với nhà xưởng của bạn?

Hệ thống PCCC thông thường sử dụng nước để chữa cháy, và hầu như các vật liệu, sản phẩm thiết bị cần được bảo vệ không bị hư hại đối với nước, nên đây là hệ thống phù hợp với hầu hết loại hình kinh doanh, sản xuất.

Ngoài ra nếu nhu cầu cần bảo vệ hư hại không sử dụng được nước thì bạn có thể chọn lắp hệ thống chữa cháy bằng bọt, khí các loại, CO2, hệ thống FM200, chữa cháy bằng CO2 được sử dụng trong việc bảo vệ các thiết bị có điện và điện tử, mạch điện tử,…

2. Địa chỉ công ty PCCC tốt nhất

Công ty PCCC Toàn Tiến Phát chuyên thi công lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống PCCC tại Đà Nẵng. Thi công lắp đặt hệ thống PCCC theo bản vẽ, thiết kế hệ thống PCCC đúng tiêu chuẩn, chủng loại vật tư, chất lượng.

Toàn Tiến Phát thục hiện lắp đặt hệ thống PCCC chặt chẽ và nghiêm ngặt theo từng công việc, có hệ thống để đảm bảo chất lượng cho công trình khi hoàn thành. Thực hiện theo đúng quy trình quản lý chất lượng của Nhà Nước, Nghị Định 209/2004/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn, Nghị định liên quan.

Các tiêu chuẩn và hồ sơ áp dụng thi công:

Hồ sơ thiết kế:

TCVN 3890–2009: Phương tiện phòng cháy & chữa cháy cho nhà và công trình - Trang bị, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng.

TCVN 7336–2003: PCCC hệ thống PCCC - Yêu cầu lắp đặt.

TCVN 5738–2001: Hệ thống báo cháy tự động - Yêu cầu kỹ thuật.

TCVN 2622–1995: PCCC cho nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế.

TCVN 6484: Chống sét cho nhà và công trình - Yêu cầu thiết kế.

TCVN 5873:1995: Mối hàn thép

TCVN 7472:2005: Hàn. Các liên kết hàn nóng chảy ở thép

TCVN 5639:1991: Nghiệm thu thiết bị đã lắp đặt xong - Nguyên tắc cơ bản.

Các tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam liên quan.

Để đảm bảo quy trình quản lý chất lượng của nhà nước ban hành về việc thi công cũng như khối lượng vật tư và khối lượng hoàn thiện công việc thi công theo từng thời điểm trên cơ sở tiến độ thi công của nhà thầu trình chủ đầu tư và ban quản lý dự án cho một công trình thì PCCC Toàn Tiến Phát tiến hành các bước công việc dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị

Nhà thầu tiến hành phối hợp với các bên liên quan để theo dõi tiến độ thi công của các bên liên quan và thực hiện các công việc liên quan, đáp ứng tiến độ chung cho công trình. Sau đó, lập bản vẽ triển khai thi công cho từng công việc rồi trình Chủ Đầu Tư và Ban Quản Lý Dự Án phê duyệt.

Vật tư vật liệu: Tất cả các vật liệu phải được phê duyệt trước khi đưa vào công trình và phải đúng chủng loại theo hồ sơ giao thầu hoặc trúng thầu, hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Nếu thay đổi chủng loại vật liệu thì phải trình cho chủ đầu tư và tư vấn thiết kế xem xét ký duyệt trước khi đưa vào công trình.

Khi đưa vật tư vật liệu vào công trình để tiến hành thi công sẽ lập phiếu chấp thuận. Đồng thời cung cấp các hồ sơ nguồn gốc xuất xứ và và chứng nhận hàng hóa của các loại vật tư vật liệu đã được ký duyệt. Đối với vật liệu, thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài phải phù hợp các yêu cầu kỹ thuật của thiết kế, có chứng CO, CQ bản sao.

Bước 2: Thi công tại công trình

Trên cơ sở bản vẽ triển khai thi công đã được chủ đầu tư phê duyệt từ đó tiến hành thi công thực tế tại công trình. Công ty PCCC Đà Nẵng Toàn Tiến Phát tiến hành sử dụng vật tư, thiết bị đã được chấp thuận triển khai thi công.

A. Hệ thống cấp nước chữa cháy

1. Gia công sắt V treo đường ống STK, sử dụng cùm U cố định ống.

2. Lắp đặt ống STK bằng phương pháp hàn điện V ren theo tiêu chuẩn.

+ TCVN 5873:1995 Mối hàn thép.

+ TCVN 7472:2005 Hàn. Các liên kết hàn nóng chảy ở thép. Dùng que hàn không rỉ sét 3.2 ly

3. Lắp đặt ống đứng vào vị trí gắn tủ.

4. Lắp đặt tủ chữa cháy, trụ chữa cháy, lăng phun, máy bơm chữa cháy.

B. Hệ thống chống sét

1. Lắp đặt tiếp địa chống sét, tiến hành đào đất đào thành rảnh ngang 30 phân sâu 40 phân khoảnh cách giữa hai cọc theo thiết kế đã được duyệt, khi đóng song tiến hành rải dây cáp dung ốc siết cáp nối dây cáp vào cọc.

2. Khi thi công song phải kiểm tra điện trở đất của bi nếu nhỏ hơn 10 ôm thì mới được gắn kim, nếu lớn hơn 10 ôm phải sử lý bằng hóa chất hoặc đóng thêm cọc.

3. Dây cáp từ trên mái đi xuống sẽ được đi trong ống bảo vệ PVC D20 định vị bằng móc U sắt kết nối vào bải tiếp địa qua hộp kiểm tra điện trở đất.

C. Hệ thống báo cháy

1. Đi dây tất cả các vị trí lắp đặt đầu báo, khẩn, cịi về vị trí đặt trung tâm báo cháy.

2. Tiến hành đo điện trở cách điện, đo thông mạch cho hệ thống dây đã lắp đặt.

3. Lắp đặt thiết bị (đầu báo cháy, nút nhấn khẩn, cịi bo động, tủ trung tâm báo cháy,…).

4. Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống và cho chạy thử thiết bị. Kiểm tra toàn bộ hệ thống và chỉnh sửa các thiếu sót (nếu có).

Gợi ý công ty PCCC Đà Nẵng tốt nhất mà bạn nên biết, mời bạn xem tại đây: https://medium.com/@pccctaidanang/g%E1%BB%A3i-%C3%BD-c%C3%B4ng-ty-pccc-%C4%91%C3%A0-n%E1%BA%B5ng-t%E1%BB%91t-nh%E1%BA%A5t-m%C3%A0-b%E1%BA%A1n-n%C3%AAn-bi%E1%BA%BFt-5e1b08d95c19