Android 7.0 Nougat sẽ chính thức nói lời chia tay với những thiết bị dùng chipset Snapdragon 800 và 801 trở xuống ?

Mặc dù không đưa ra thông báo cụ thể nhưng khả năng những model dùng vi xử lý Snapdragon 800/ 801 trở xuống sẽ không được hỗ trợ lên Android 7.0 Nougat.

Theo danh sách những thiết bị được hỗ trợ cập nhật Android 7.0 vừa được Sony công bố thì Xperia Z3 là cái tên không được xuất hiện, thay vào đó là những mẫu máy từ Z3+ trở đi và những model thuộc Series X mới ra mắt. Điều này khá ngạc nhiên vì các thông số cấu hình của Z3 vẫn khá mạnh mẽ tính đến thời điểm hiện tại hay thậm chí Z3 Compact cũng thế.

=>> Có thể bạn quan tâm tới thay mặt kính Sony Xperia Z3 ở đâu uy tín

Ngoài ra, một danh sách khác được Google đưa ra về danh sách những chiếc máy được lên Android 7.0 có sự thiếu vắng của Nexus 5, mẫu máy đang dùng vi xử lý Snapdragon 800 của Qualcomm. Trong khi đó sản phẩm của Sony Xperia Z3 lại dùng chipset Snapdragon 801. Điều này khiến không ít người dùng đã tiên đoán rằng Google đã ngừng hỗ trợ nâng cấp Android 7.0 Nougat cho những thiết bị chạy Snapdragon 800 và 801 trở xuống.

Mặc dù đây chỉ là những suy đoán ban đầu của không ít người dùng nhưng rất có thể nó sẽ trở thành hiện thực, điều đó có nghĩa sẽ có rất nhiều mẫu máy tầm trung hiện nay phải bỏ lỡ Android 7.0 Nougat mới nhất trong khi cấu hình của những thiết bị đó vẫn dư dả để đáp ứng mọi nhu cầu hoạt động hàng ngày.

Like what you read? Give phamhuong0691 a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.