Các bác thường làm món gì với vịt, ở quê hay ở Hà Nội tôi chủ yếu là làm món vịt luộc, thi thoảng thì có vịt nấu măng và lười hơn thì ra quán làm nửa con vịt quay về ăn cùng cả nhà. Món thịt vịt xào hoa chuối sau khi hoàn thành. Ảnh tôi mượn từ clip Youtube của Hoabanfood Thịt vịt thì không làm…

Các bác thường làm món gì với vịt, ở quê hay ở Hà Nội tôi chủ yếu là làm món vịt luộc, thi thoảng thì có vịt nấu măng và lười hơn thì ra quán làm nửa con vịt quay về ăn cùng cả nhà.

Món thịt vịt xào hoa chuối sau khi hoàn thành

Món thịt vịt xào hoa chuối sau khi hoàn thành. Ảnh tôi mượn từ clip Youtube của Hoabanfood

Thịt vịt thì không làm được nhiều món như thịt lợn hay thịt gà tuy vậy hôm nay mời các bác dùng thử món vịt xào hoa chuối mà quê tôi thường làm, nó có vị rất đặc biệt với mềm mềm của thịt vịt và chát chát của hoa chuối.

Các bác có thể xem thêm mấy món nhậu cực kỳ ngon khác tại đây

Hoa chuối theo tôi ngon nhất phải là hoa chuối xào ốc hoặc hoa chuối ăn lẩu, món này tôi cực nghiện luôn các bác, hôm nay mời các các cùng tôi làm thử món này xem như thế nào nhé

Thịt vịt xào hoa chuối, mềm mềm, chát chát, ngon ngon

Nguyên liệu

 • Đầu tiên các bác cần chuẩn bị cho tôi một con vịt với khối lượng vừa phải thôi, nhà thôi thường bắt vịt từ 1,6kg — 2 kg là ngon nhất.
 • Hoa chuối là nguyên liệu thứ hai mà các bác cần chuẩn bị kèm với đó là ít rau thơm: rau húng chó và ít rau húng quế.
 • Gia vị đơn giản lắm chỉ cần mắm muối mỳ chính là đủ thôi các bác

Cách làm

 • Bắt vịt ở chợ về các bác cần phải cắt tiết và làm sạch, bác nào mà thích món tiết canh vịt thì có thể pha tiết vịt với tỷ lệ 2 mắm + 1 nước (với nước mắm nhạt như chinsu, ông táo ông tây…) Sau khi cắt tiết thì chúng ta cần làm sạch lông và bỏ lòng vịt ra.
 • Thịt vịt sau khi làm sạch các bác chặt miếng vừa ăn và để sang một bên. Hoa chuối cũng cần thái nhỏ theo chiều ngang và ngâm với nước muối để hoa chuối không bị đen ngoài ra còn giúp cho hoa chuối mềm hơn.
 • Bắt tay vào làm thôi các bác, đầu tiên chúng ta cần làm nóng chảo và cho dầu ăn vào, đun một chút cho dầu nóng và cho thịt vịt đã chặt vào đảo đều. Lúc này lửa các bác chỉ nên để vừa phải để cho thịt vịt chín đều.
 • Để thịt vịt chín đều hơn các bác nên đậy vung và đun nhỏ lửa trong một thời gian từ 3–5 phút, trong quá trình xào thịt vịt các bác nhớ cho gia vị vào nhé, tôi chỉ cho thêm muối và một chút nước mắm thôi còn như mọi khi mỳ chính tôi thường để sau cùng.
 • Sau khi thịt vịt chín các bác cho hoa chuối đã thái nhỏ vào đảo đều, đến khi hoa chuối gần chín các bác cho thêm rau húng chó đã thái nhỏ và một ít mỳ chính vào là hoàn thành.
 • Để món ăn được ngon chắc chắc các bác phải nếm thử nhé xem độ mặn ngọt ra làm sao thì mới chế biến thêm muối hoặc cho thêm ít nước nếu như thịt vịt quá mặn

Thành phẩm

 • Thịt vịt xào hoa chuối sau khi hoàn thành các bác cho ra đĩa và ăn nóng, món này để nhậu thì khỏi phải bàn. Món thịt vịt xào hoa chuối đạt yêu cầu khi thịt vịt chín đều và ngấm đều gia vị, hoa chuối chín tới.
 • Khi ăn các bác sẽ thấy được vị chát chát của hoa chuối và mềm + ngọt của thịt vịt, món này tôi cực kỳ nghiện luôn.

Các bác đã đi chợ và chuẩn bị món này chưa, chuẩn bị luôn cùng tôi nhé! Chúc các bác ngon miệng

Source: https://namtan.net/thit-vit-xao-hoa-chuoi.html