Terminator: Dark Fate (2019) Review

PTB Blog
PTB Blog
Nov 9, 2019 · 5 min read
Nếu ai mới chỉ đi xem phần mới nhất là Terminator: Dark Fate mà không xem phần trước đó là Terminator: Genisys
Nếu ai mới chỉ đi xem phần mới nhất là Terminator: Dark Fate mà không xem phần trước đó là Terminator: Genisys

Nội Dung

Nếu ai mới chỉ đi xem phần mới nhất là Terminator: Dark Fate mà không xem phần trước đó là Terminator: Genisys cũng không gây ra khó dễ gì, thậm chí làm cho người xem dễ hiểu bởi tóm tắt trong vài đối thoại, nhưng muốn hiểu rõ hơn thì cũng nên xem lại phần trước đó vẫn hơn. Trước đó mình cũng chưa xem phần Terminator: Genisys, trước đó mình chỉ xem phần 4 và nhớ mang mác T-800/Carl đã cứu giúp hai mẹ con Sarah thoát khỏi Kẻ Huỷ Diệt nhưng cũng chính vì thế mà mình lại ấn tượng kẻ huỷ diệt T-800/Carl với cơ bắp đồ sộ và đeo kính bắn vào kẻ huỷ diệt khác.

Trong phần này, sự xuất hiện nhân vật John Connor đến từ tương lai — một chiến binh nửa người nửa máy — cũng như nhân vật cũ là T-800/Carl — là hai bộ máy đến từ tương lai chiến đấu với bộ máy huỷ diệt Rev9; kẻ có thể phân thân và từ “cõi chết” sống lại. Màn chiến đấu của bộ ba — thật ra là có thêm cả Sarah nữa nhưng chủ yếu chỉ là nhân vật phụ giúp đỡ Dani và hỗ trợ hai cỗ máy kia đánh nhau với Rev9. Còn Dani thì kiểu “buff” tinh thần cho 3 kẻ còn lại bởi thằng cha Rev9 kiểu bất cmn tử nên không còn vũ khí nào có thể giết được gã ngoại trừ cái hai trái bom nhưng khi lên máy bay thì hư cm.

Thế nhưng, mình mới cập nhật lại thông tin là hầu như phần 6 này có motip y chang các phần trước mà không hề đột phá nào, chỉ là có hệ thống mới Legion thay thế Skynet, rồi đủ thứ chuyện khác là nữ quyển, dân nhập cư lậu — đã là dân mễ như nhỏ Dani đi lậu nhập cư mà lãnh đạo cả nước mỹ chống lại cỗ máy, bởi vậy dân mỹ nó cạch mặt là phải — nói chung là hầu như nội dung ủng hộ về các vấn đề nhạy cảm mà nước Mỹ đối mặt khiến cho nước mỹ có phần … không thích, đặc biệt là cả không khác gì hai phần nội dung các phần trước cho nên người xem không mấy mặn mà.

Hầu như người xem có đánh giá là nên dừng ở phần 3 là ok nhất, nhưng các phần sau này cứ lặp lại nội dung là cỗ máy tương lai cử kẻ hủy diệt về quá khứ để tiêu diệt lãnh đạo tương lai, thành ra là nếu ai đi xem lần đầu tiên thì cũng có gọi là đỉnh cao nhất, nhưng nếu đã xem trước đó thì quả thực đây là thảm họa. Có các bạn trên nhóm face đánh giá là nếu như đánh đấm ở tương lai thay vì cứ lặp đi lặp lại là cử cỗ máy về và cứ lối mòn đó thì người ta không thể tài nào nuốt nổi, cứ gây nhàm chán.

Tóm lại là nội dung của bộ phim lặp lại mô típ cũ thành ra lợi nhuận thu về quá bèo bọt, thành ra mình cũng không thương tiếc gì về bộ phim đã vắt sữa tới cùng này.

Dàn nhân vật

Quảy trở lại phần 6 này, chúng ta sẽ thấy nhân vật cũ là Sarah và T-800/Carl đã từng bên cạnh nhau để chiến đấu kẻ hủy diệt ở phần trước, nhưng nay Sarah trở thành cô bạn già nua khó tính và T-800/Carl trước lạnh lùng khó tính bao nhiêu thì nay trở thành một gỗ máy phúc hậu bấy nhiêu. Thậm chí trước đây thoải mái khoe cái cơ bắp nhưng mà nay thì toàn che bởi bằng vải sao cho không cho khán giả …. thấy.

Nhưng mà riên về chiến binh John Connor quay trở về quá khứ thì mình chẳng mấy ấn tượng ngoài việc cô nàng bảo vệ Dani như kiểu người tình với người tình của giới tính Lesbian; chắc hẳn mấy cô Les sẽ rất khoái mấy cảnh ôm ấp của John với Dani trong mấy phân cảnh suýt nữa là mất mạng và bải vệ khư khư khiến cho mình cảm tưởng không biết là viễn cảnh sau này là hai cô có yêu nhau hay không ….

Hơn nữa là bà già khó tính Sarah phàm nhân tục tử mà nhiều khi có pha hành đồng khiến cho mình cảm tưởng là bà ta như robot tương lai và cỗ máy lai người John Connor thì kiểu xuất hiện bảo vệ bé Dani thôi chứ còn việc lại là của Sarah, sau khi xuất hiện của cỗ máy T-800/Carl thì bóng dáng của John Connor mất hẳn luôn, kiểu xuất hiện làm cảnh cho đẹp mắt luôn ý.

Hành Động

Ối dời ơi, nếu các bạn mà chỉ cần bấm điện thoại hoặc đi tiểu một cái là bảo đảm sau khi quay lại màn ảnh thì chẳng hiểu mô tê gì đang diễn ra cả, thậm chí chỉ cần rời mắt tí xíu là đã thấy bỏ xót vài phân cảnh đánh đấm nhau rồi.

Phim kịch tính và hành động liên hồi không thể rời mắt, hồi hộp và gần như là không tài nào có thể chê trách bộ phim, đến cả thước phim đầu tiên đến cuối phim gần như là không cho phép khán giả rời mắt, nhưng có điều riêng về dòng phim hành động kịch tính không hề tập trung vào chiều sâu vào kịch bản mà chỉ lấy kịch bản làm nền để có hình ảnh đẹp mắt và pha hành động đã mắt cũng khiến phần nào cho các bạn — nhất là mấy bạn nữ — không thích pha hành động đánh đấm liên tục không ngừng nghỉ như Terminator.

Ngoài cái pha hành cực cao mà có thể bỏ qua được phần nội dung lặp lại như phần trước thì xem ra phần này mình ấn tượng nhất thôi.

Âm thanh

Hầu như từ đầu cho tới cuối thì bộ phim chỉ có âm thanh đã tai nhưng lại không có bất cứ nhạc nền nào, do đó đó cũng không thể đòi hỏi gì sau một cuộc đánh nhau đến nghẹt thở.

Tóm lại

Nói chung là nếu như chúng ta không để ý gì ngoài nội dung và mọi người chưa xem phần trước thì đây quả thực là phim khá đỉnh, chung chung lại mình vẫn thích pha hành động của bộ phim Terminator — vốn dĩ cái này làm nên thương hiệu Terminator cơ mà — nhưng hầu như mọi người không thích Terminator ở chỗ là không có gì đột phá, hầu như chỉ là các phần về sau đã vắt sữa khiến chọ những ai đã từng hâm mộ Terminator bao nhiêu thì phải thất vọng Terminator bấy nhiêu.

Nếu các bạn xem giải trí thì được còn nếu xem kiểu đã từng các xem phần trước mình mong các bạn đừng hi vọng vào nó quá nhiều.

Page: Thị Trấn Buồn TênhMedium

Written by

PTB Blog

‘Bà già bán khói cũng nói, sống là một thứ bổn phận trời dúi vào tay, cầm thì khổ mà không cầm áy náy.’

Welcome to a place where words matter. On Medium, smart voices and original ideas take center stage - with no ads in sight. Watch
Follow all the topics you care about, and we’ll deliver the best stories for you to your homepage and inbox. Explore
Get unlimited access to the best stories on Medium — and support writers while you’re at it. Just $5/month. Upgrade