OTC là gì? Nó sở hữu những gì khác biệt so với đối thủ

OTC là gì và tại sao thị trường tiền điện tử lại cần OTC?

OTC là viết tắt của Over-the-counter. Nó ban đầu là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cổ phiếu giao dịch trên một đại lý hơn là một trao đổi tập trung. Điều này có nghĩa là các công cụ tài chính đã thay đổi được trao đổi từ thị trường thứ cấp. Các hiệu ứng là các giao dịch có thể riêng tư với những người tham gia và các nhà quan sát trên thị trường mở.

Trong giao dịch OTC, người mua sẵn sàng và người bán sẵn sàng thực hiện giao dịch. Có hai bên, nhà sản xuất thanh khoản, còn được gọi là nhà sản xuất thị trường và nhà sản xuất thanh khoản. Các nhà sản xuất thị trường không có thời gian như một hạn chế và sẽ đưa ra giá cả và số lượng cho thương mại trong thị trường OTC. Người lập thanh khoản là người lấy đi thanh khoản từ thị trường, bằng cách mua hoặc bán với nhà sản xuất thanh khoản. Trong một thị trường OTC, người giao dịch thanh khoản thường là người trả tiền chênh lệch, có hiệu quả trả nhiều hơn giá thị trường để thuận tiện cho việc giao dịch tại thời điểm họ muốn.

Tại sao tôi chọn OTC trên sàn giao dịch Huobi?

  • Huobi là một sàn giao dịch lớn, tôi có thể yên tâm hơn khi giao dịch trên nền tảng của họ.
  • Thị trường sôi động, tính thanh khoản lớn.
  • Dễ giao dịch — Tiền điện tử có thể được mua và bán bằng nội tệ của bạn, giảm thiểu rủi ro tỷ giá hối đoái.
  • An toàn & Nhanh chóng — Nền tảng OTC tiền điện tử phải có vị thế có uy tín trong cộng đồng tiền điện tử.
  • Hỗ trợ nhiều loại tiền khác nhau; VND, SGD, CNy…

Nền tảng OTC tiền điện tử hoạt động như thế nào?

Giả sử Tuấn muốn mua Bitcoin bằng VND thông qua một nền tảng OTC bởi vì anh ta nghĩ rằng giá cả hiện tại thấp. Vì Tuấn có sự tính toán về thời gian, anh ta là người kiếm tiền thanh khoản. Giả sử Tuấn quyết định trên nền tảng Huobi OTC của Huobi Global vì nó cung cấp các giao dịch bằng tiền gốc của anh ấy là VND. Anh ta sẽ tiếp tục và tìm một người bán Bitcoin chấp nhận CNY, tìm người bán Bitcoin với giá tốt nhất và số lượng có sẵn để thực hiện giao dịch, sau đó bắt đầu một giao dịch.

Tuấn khởi tạo một giao dịch bằng cách cho biết anh ta muốn mua 20 Bitcoin trên nền tảng Huobi OTC Việt Nam. Nền tảng Huobi OTC sau đó sẽ giữ 20 Bitcoin của người bán trong ký quỹ. Ký quỹ có nghĩa là 20 Bitcoin không còn thuộc sở hữu của người bán, nhưng tạm thời được tổ chức bởi nền tảng này.

Mục đích của ký quỹ là giữ người mua, Tuấnan toàn. Vì Tuấn hiện sẽ gửi 20 BTC trị giá VND sang tài khoản ngân hàng do người bán chỉ định. Nếu không có 20 BTC được tổ chức tại bữa tiệc trung lập đáng tin cậy của nền tảng ký quỹ Huobi OTC, người bán có thể chỉ cần bỏ chạy sau khi nhận được đồng Việt Nam. Trong trường hợp này, Tuấn người mua chỉ đơn giản là khiếu nại với nền tảng Huobi OTC và hiển thị các tài liệu chuyển tiền có liên quan làm bằng chứng và số tiền ký quỹ 20 BTC sẽ được gửi đến Tuấn. Quá trình này được gọi là trọng tài.

Đánh giá giao dịch OTC của Huobi Global

Ưu điểm:

NHANH CHÓNG: Huobi OTC giao dịch có thể được thực hiện siêu nhanh. Xu hướng trên nền tảng này là các nhà sản xuất thanh khoản muốn các giao dịch được kết thúc trong vòng 30 phút. Điều đó làm giảm rủi ro biến động giá cả và là điều tuyệt vời cho khách hàng trong một cơn sốt.

THUẬN TIỆN TRONG GIAO DỊCH: Có nhiều phương thức thanh toán được chấp nhận bởi các nhà sản xuất thanh khoản tại đó. Chuyển khoản ngân hàng thông thường là một giao dịch nhất định và cũng có nhiều cách cụ thể khác của địa phương để giao dịch. Sự tiện lợi là vô song.

LIÊN KẾT TIỆN LỢI: Nếu bạn là người dùng Huobi Global hoặc HADAX, Huobi OTC cho phép bạn chuyển tiền điện tử từ tài khoản OTC sang tài khoản trao đổi tiền điện tử của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giao dịch này có thể được thực hiện theo cả hai cách.

ĐA DẠNG TIỀN TỆ: Hầu hết các loại tiền tệ châu Á và tất cả các loại tiền tệ lớn trên thế giới đều có cộng đồng người mua và người bán hoạt động suốt ngày đêm.

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH: Ở thời điển hiện tại phí giao dịch là 0%

Nhược điểm:

HIỂN THỊ: Tôi đã sử dụng nền tảng Huobi OTC được một thời gian, tôi nhận thấy rằng cách hiển thị của trang web chưa phù hợp với tôi, có thể đó là một điểm trừ nhỏ của Huobi OTC. Hy vọng rằng họ sẽ sớm phát triển những phiên bản nâng cấp.

So Sánh Huobi OTC vs Remitano

  • Remitano bạn cần phải trả phí cho mỗi lần gửi tài sản của bạn vào sàn, và bạn cần phải làm việc đó một lần nữa khi rút tiền ra.
  • Giao dịch dễ bị treo, rất mất thời gian.
  • Tôi là người sử dụng sàn Huobi Global và HADAX vì vậy nó rất tiện lợi cho tôi, cũng như tôi thực sự tin tưởng Huobi OTC vì được sự bảo trở bởi sàn Huobi Global.

Cá nhân tôi nhận thấy đây là một sự đột phát của Huobi trong thời điểm này, tôi thực sự đã chuyển sang Huobi OTC dùng sau khi nó ra đời.

Trên đây là những nhận định cá nhận của tôi, tôi không lôi kéo bất kỳ ai. hãy tìm hiểu kĩ trước khi giao dịch!

Like what you read? Give Phan hanh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.