Lấy tủy răng ở đâu đảm bảo an toàn 100%

Nếu trước đây khi bệnh nhân bị viêm tủy răng thường chỉ có một phương án duy nhất đó là nhổ răng. Nhưng hiện nay với trang thiết bị hiện đại thì sẽ có nhiều phương pháp điều trị tủy giúp bệnh nhân có thể bảo toàn răng. Nhưng lấy tủy răng ở đâu đảm bảo an toàn tuyết đối?

Nguyên Nhân Gây Ra Viêm Tủy Răng

Viêm tủy răng là một bệnh lý khá phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra có thể kể đến như:

Do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng; mòn răng quá nhiều, viêm tủy do viêm quanh răng.

>> tham khảo: phẫu thuật chỉnh hình răng ở đâu tốt nhất

Tại Sao Nên Điều Trị Tủy Răng ?

Tủy răng là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cấu trúc răng, nuối dưỡng và giúp răng bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt. Tuy nhiên, khi tủy răng bị bệnh, tổn thương, viêm nhiễm thì tủy răng không có khả năng tự lành, vì vậy nếu không điều trị kịp thời, tình trạng nhiễm trùng sẽ lan rộng làm xương quanh răng bị thoái hoá tiêu đi và răng có thể bị rụng. Do đó tốt nhất khi có những dấu hiệu dưới dây bạn nên nhanh chóng đến trung tâm nha khoa để được chữa trị kịp thời

Vì Sao Nên Điều Trị Tủy Răng Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn ?

Với hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn được biết đến là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn đang ứng dụng thành công và cung cấp hàng loạt dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, điều trị răng hàm mặt chất lượng cao, trong đó điều trị tủy răng là một trong những thế mạnh của trung tâm.

Bằng những thế mạnh về cơ sở vật chất, trang bị những công nghệ hiện đại bật nhất, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, áp dụng quy trình chuẩn và luôn tuân thủ quy định của Sở Y tế, Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn luôn làm hài lòng tất cả quý khách hàng khi điều trị tủy răng, hiệu quả mà an toàn. Hơn thế nữa, đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Bước 1: Thăm khám và chụp phim kiểm tra tình trạng răng viêm tủy

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát và sử dụng hệ thống chụp phim x-quang Cone bean CT 3D chụp lại toàn bộ cấu trúc răng một cách chi tiết nhằm xác định chính xác nguyên nhân, cũng như mức độ tủy răng bị viêm, hư tổn. Sau đó, bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị và lên phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Để đảm bảo an toàn cao nhất khi tiến hành lấy tủy răng, bác sĩ sẽ thực hiện các bước vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân: cạo vôi răng, súc miệng… Tiếp theo khách hàng sẽ được gây tê trong phòng vô trùng khép kín, điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái, không đau và hợp tác tốt với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Bước 3: Đặt đế cao su

Gây tê xong bác sĩ sẽ sử dụng miếng đế cao su ôm sát vào răng cần điều trị tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường hở sẽ gây ra những nguy hiểm không mong muốn cho bệnh nhân, giúp những răng cần điều trị tủy luôn ở trong trạng thái khô, sạch sẽ.

>> xem thêm: phục hình răng cố định

Bước 4: Thực hiện lấy tủy răng tại phòng vô trùng khép kín

Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất, bác sĩ tiến hành sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ từ trên răng thông xuống ống tủy. Bên cạnh đó, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để mở tủy, xác định chiều dài của ống tủy và hút sạch những mô tủy bị viêm bằng dùng cụ hiện đại.

Kế đến, bác sĩ sẽ bơm rửa làm sạch sẽ ống tủy, mở rộng và điều chỉnh hình dạng. Tiếp theo, tiến hành chụp phim X-quang kiểm tra tủy còn bị viêm, còn đọng lại vi khuẩn trong ống tủy hay không.

Bước 5: Trám bít ống tủy

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta percha sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Trong nhiều trường hợp sau khi lấy tủy răng thì răng sẽ bị yếu đi, dễ lung lay do đó để giúp bảo tồn răng hoàn chỉnh, thực hiện việc ăn nhai tốt hơn bác sĩ sẽ thực hiện bọc răng sứ cho những răng đã lấy tủy theo sự đồng ý của khách hàng.

Hầu hết khách hàng sau khi điều trị tủy răng sẽ thực hiện chức năng ăn nhai bình thường và không còn chịu những cơn đau nhức như khi bị viêm nữa.