Seo fanpage và những điều cần biết

Fanpage facebook là kênh bán hàng, kinh doanh, quảng bá hình ảnh thương hiệu hiệu quả nhất nhưng để có được điều đó thì là người quản trị viên của fanpage bạn cần biết cách để nó hoạt động tối ưu nhất. Và seo fanpage facebook hiệu quả từ đó sẽ giúp page có nhiều người biết đến cũng như nâng cao được thứ hạng trên google. Khi bạn chưa biết cách để seo fanpage hiệu quả vậy hãy để Tanglikes làm giúp bạn. Trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về seo fanpage .

SEO Fanpage Facebook là gì?

SEO — viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization — tạm dịch là tối ưu hoá kết quả hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Hiện nay có rất nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,… Nhưng hầu hết SEOer đều tập trung vào tối ưu cho ông lớn Google.

Fanpage Facebook — hiểu đơn giản là page của Fan trên Facebook — nơi giao lưu gặp gỡ của các “Fan” về cùng một đề tài, chủ đề hoặc lĩnh vực mà các fan quan tâm.

Như vậy, SEO Fanpage Facebook là việc tối ưu kết quả hiển thị của trang Fanpage Facebook của bạn trên công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Tại sao phải SEO Fanpage Facebook?

+ SEO Fanpage Facebook cực kì đơn giản và dễ dàng

Trong khi việc thiết lập 1 website hay blog cực kì khó khăn và phức tạp thì việc tạo ra một fanpage cho riêng mình lại cực kì đơn giản. Và đặc biệt đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và ai cũng có thể thực hiện, chỉ cần có nick facebook. Những ưu điểm không thể phủ nhận của Fanpage Facebook:

– Không cần phải mất chi phí.

– Số lượng người biết đến rất lớn.

– Khách hàng có thể tiếp cận bài viết ngay mà không mất tiền quảng cáo.

– Kết nối với khách hàng bằng cách comment rất rễ dàng và thuận tiện

– Thân thiện với SEO.

+ SEO Fanpage Facebook đem lại rất nhiều lợi ích

– Seo fanpage giúp bạn kinh doanh, bán hàng trên mạng hiệu quả hơn.

– Giúp bạn truyền thông, quảng bá hình ảnh cho công ty, doanh nghiệp, giúp nhiều người biết đến công ty của bạn hơn.

– Giúp bạn có một lượng khách hàng không nhỏ từ Google mang lại.

– Tăng traffic cho fanpage, website bạn pr trên fanpage, tăng like cho fanpage.

– Seo fanpage còn giúp mọi người tìm thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn nhanh hơn, giúp tăng độ uy tín cho công ty của bạn.

Quy trình SEO Fanpage Facebook hiệu quả

Thứ nhất: Onpage

+ Tên trang Fanpage: Tên trang Fanpage được hiểu như Title của một 1 page. Do đó, việc đặt tên trên trang Fanpage cực kì quan trọng. Đây là yếu tố quyết định tới 80% Fanpage của bạn có lên được TOP của Google hay không.

+ Url: Việc tối ưu đường dẫn URL là công đoạn thứ hai bạn cần phải để ý tới. Một đường dẫn thân thiện với cả người dùng lẫn bot của google sẽ giúp fanpage của bạn dễ dàng đứng TOP.

+ Các thông tin trên fanpage: Bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin trong phần giới thiệu của fanpage. Các thông tin giới thiệu của fanpage chính là Meta Description của trang.

+ Viết bài — Content: Hãy post bài thường xuyên và sử dụng các từ khóa chính. Việc post bài thường xuyên rất quan trọng bởi vì hiện tại, facebook đã mở cửa cho google có thể thu thập dữ liệu từ các trang fanpage, chính vì vậy các bài post của bạn mà có nội dung tốt, ít copy paste và có chèn các từ khóa SEO như tên fanpage thì sẽ được đánh giá cao, điều này cũng không khác gì bạn viết bài cho website của mình cả, nhiều bài viết và bài viết tốt sẽ được cộng điểm cho fanpage

Thứ 2: Offpage

+ Đi backlink

Backlink vẫn rất quan trọng để google đánh giá thứ hạng từ khóa của bạn, vậy nên bạn nên chèn link càng nhiều càng tốt cho fanpage của mình, chèn link cho fanpage sẽ dễ dàng hơn cho website bởi các link kém chất lượng cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến xếp hạng từ khóa như làm seo trên website.

+ Traffic

Thứ 3: SEO Note

Note SEO là một trong những công cụ hỗ trợ cực kì hữu ích trong việc SEO Fanpage Facebook. Nếu đúng ra thì việc SEO note nên để trong phần SEO offpage, bởi Note hoàn toàn không có trên Fanpage. Tuy nhiên, mình muốn tách ra để khẳng định công cụ tuyệt vời mà Facebook dành tặng cho SEOer, đó chính là Note — ghi chú.

Nếu như bạn muốn seo fanpage facebook nhanh và hiệu quả bạn hãy đến với Tanglikes.net của chúng tôi. Bạn liên hệ:

Facebook: FB.com/tanglikes.net

Hotline: 096.643.0000

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.