(1) Việc thứ nhất: Đọc kỹ một cuốn sách… Nhất là ở cái thời điểm mà mỗi ngày trên newsfeed facebook của bạn tràn ngập một mớ cướp hiếp giết hàng ngày… Hãy tìm một cuốn sách thật hay để đọc — Sách sẽ giúp nuôi dưỡng tâm hồn bạn, và giúp bạn cân bằng được với cái thế giới nhộn nhạo này.

(2) Việc thứ 2: Nắm vững một nghề. Đừng tham lam và cuốn theo những cám dỗ kiếm tiền khác — hãy nắm vững một nghề mà bạn làm tốt nhất cho xã hội. Nên tìm nghề bạn yêu thích nhất: vì khi được làm thứ bạn yêu thích thì mỗi ngày của bạn sẽ là hưởng thụ cuộc đời chứ không phải là đi đày…

(3) Việc thứ 3: Có một gia đình hòa thuận. Việc này có vẻ khó vì tớ biết đôi khi bạn muốn hoà thuận mà chồng (hay vợ) nó dửng mỡ dở trò — chỉ muốn bổ cái guốc vào mặt.

Nhưng thôi, cố nhịn, vì nếu bạn có một gia đình tốt thì bạn mới có thể xây dựng được 1 xã hội tốt.

(4) Việc thứ 4: Luôn mang những tình cảm tốt đẹp trong lòng. Mỉm cười với cuộc đời, tha thứ cho những thứ đã qua… Cuộc đời quá ngắn để ta hậm hực với nó.

(5) Việc thứ 5: Làm việc tốt — đừng toan tính nhiều — kể cả việc tốt đó rất nhỏ. Đừng coi việc thiện nhỏ mà không làm, đừng coi việc ác nhỏ mà làm. Thế giới này có thể không cần nhiều anh hùng, nhiều thiên tài nhưng rất cần nhiều những người tốt.

(6) Việc cuối cùng: Nếu mà không làm được 5 điều trên thì ít ra cũng nên làm được việc này: Đừng tin bọn chém gió trên mạng !

Nguồn: http://yeuhanoi.vn/showthread.php?p=49113

))