Xu hướng xây dựng nhà xưởng kết cấu thép hiện nay

Nhà xưởng kết cấu thép là loại hình công trình nhà được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy. Nhà xưởng kết cấu thép thường được làm theo yêu cầu bản vẽ thiết kế nhà xưởng kết cấu thép và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh (có cả sự kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng công trình) được trải qua 3 giai đoạn chính : Thiết kế > Gia công cấu kiện >Lắp dựng tại công trình.

Tất cả kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn mới được đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian ngắn nhất. Do ưu điểm của loại công trình thi công này là chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh chóng, chi phí bảo dưỡng lại thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các chủ đầu tư doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng thay vì xây dựng những loại nhà xưởng thông thường như trước kia.

Ưu điểm của nhà xưởng kết cấu thép: là một phương án lý tưởng và hiệu quả để sử dụng trong xây dựng công nghiệp. Một trong những lợi thế của nhà xưởng kết cấu thép là chi phí thấp, chất lượng được kiểm soát rất nghiêm ngặt, và giao hàng nhanh chóng cùng nhiều lợi ích khác. Việc tiết kiệm vật liệu xây dựng tại các vùng ít chịu lực của các kết cấu khung chính đã giúp nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường, đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao của mép mái phải dưới 30m. Hơn thế nữa, hệ thống nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế có sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước đó để thiết kế nhà xưởng và sản xuất các kết cấu. Vì vậy, nó sẽ làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và khi lắp dựng.

Ứng dụng của nhà xưởng kết cấu thép: có thể được sử dụng rộng rãi làm nhà máy lắp ráp, siêu thị, nhà kho, nhà trưng bày sản phẩm, trang trại, nhà mái che,…

Ưu điểm của kiểu nhà xưởng kết cấu thép là lắp đặt nhanh chóng chỉ trong vài tuần là khách hàng đã có cơ sở, nhà máy để hoạt động sản xuất ngay và có thể tháo dỡ nhanh chóng để lắp đặt nơi khác nếu có nhu cầu thay đổi địa điểm. Rất nhiều chủ đầu tư và nhà thiết kế nhà xưởng trước đây sử dụng các nhà xưởng thông thường nay đã chuyển sang sử dụng nhà xưởng kết cấu thép.

Xem thêm: thiết kế nhà xưởng ở Tp Hcm

Hiện nay, các ứng dụng của nhà xưởng kết cấu thép rất đa dạng, từ bãi đậu xe, các nhà chứa máy bay có độ dài nhịp lên tới 90m đến các toà nhà thấp tầng.

Liên hệ với chúng tôi: Công ty CP Tư vấn thiết kế kiến trúc và Đầu tư nhà đẹp tại 4/69A ĐƯỜNG ĐHT 42 — P. TÂN HƯNG THUẬN — Q.12 — TP.HCM

Điện thoại: 08 388 66 882

Hotline: 0942 555 169

Like what you read? Give Hà Văn Pháp a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.