Phá thai bằng thuốc : quy trình 3 bước đơn giản (đã áp dụng thành công)

Phá thai bằng thuốc là gì, có đau không, chi phí thực hiện hết bao nhiêu tiền. Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả ở đâu TPHCM. Đều là những vấn đề mà chị em phụ nữ quan tâm. Câu trả lời sẽ được nêu cụ thể trong bài viết. Chị em hãy chú ý theo dõi.

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén được chị em tin tưởng lựa chọn. Nhưng do chị em chưa nắm rõ những điều liên quan đến phá thai bằng thuốc nên việc bỏ thai dễ xảy ra sai sót.

Vì thế nếu chẳng may đang mang thai ngoài ý muốn. Chị em băn khoăn, lo lắng không biết phải làm sao? Mà đây lại là một trong những vấn đề khá tế nhị, cần được giữ bí mật. Chị em hãy lắng nghe ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa. Bằng cách nhấc điện thoại lên, liên hệ qua số (028) 3925 7111- 038 558 1111 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phá thai là gì

Phá thai được hiểu là hình thức đình chỉ thai nghén, có thể là bằng phương pháp nội khoa (phá thai bằng thuốc) hoặc ngoại khoa, được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và do các bác sĩ có tay nghề, trình độ cao trực tiếp thực hiện. Nhờ được tiến hành ở môi trường y tế và điều kiện y tế đảm bảo mà thai phụ có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro, sai sót gặp phải trong và sau phá thai.

Phá thai bằng thuốc là gì

Đây là biện pháp dùng thuốc để tống thai ra ngoài. So với can thiệp ngoại khoa, biện pháp này ít gây đau đớn hơn, ít bị biến chứng như thủng tử cung, ít tổn thương ruột cũng như ít gây ra các hiện tượng dính buồng tử cung gây hiếm muộn, vô sinh…

Phá thai bằng thuốc là gì ?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không

Sử dụng phá thai bằng thuốc mang lại nhiều ưu điểm và an toàn hơn các phương pháp phá thai ngoại khoa. Bởi bác sĩ sẽ không phải can thiệp sâu vào bên trong cơ quan sinh sản của chị em. Từ đó giúp chị em tránh được những rủi ro như rách cổ tử cung, thủng buồng tử cung, nhiễm khuẩn từ dụng cụ y tế.

Các loại thuốc phá thai hiện nay

Hiện nay, có 4 loại thuốc phá thai an toàn được sử dụng trên thế giới. Nhưng chỉ có 2 nhóm được Việt Nam đưa vào sử dụng từ tháng 3/2004. Đó là Misoprostol (Thuộc nhóm Prostaglandine) và Mifepristone (Loại thuốc kháng Progesterone).

– Misoprostol (Miso): Là loại thuốc thuộc nhóm prostaglandine, có tác dụng hỗ trợ Mife trong thủ thuật phá thai bằng thuốc bằng cách kích thích tử cung và cổ tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Hai loại thuốc này bắt buộc phải được dùng kết hợp với nhau. Mife uống trước, Miso uống sau. Nếu không, thai phụ sẽ gặp phải những biến chứng thai kỳ nguy hiểm. Chẳng hạn: Rong huyết, sót thai, sốc thuốc, thai tiếp tục phát triển nhưng có thể chết lưu hoặc dị tật khi lớn.

có 2 loại thuốc phá thai hiện nay

– Mifepristone (Mife): Loại thuốc này có tác dụng như một chất ngăn chặn những tác động của progesterone lên màng trong tử cung và ổ bụng bằng cách cạnh tranh với hormone này trên cơ sở gắn kết recepto (chất thụ cảm). Điều này dẫn tới tình trạng thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung, từ đó khiến bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung.

Đối tượng nào mới có thể thực hiện phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi (chị em chậm kinh 7 tuần). Trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi, thuốc phá thai sẽ không thể tống xuất hết bào thai ra khỏi tử cung, dễ dẫn đến rong kinh, rong huyết …

Chị em phá thai bằng thuốc cần kiểm tra chính xác xem thai nhi đã ở trong buồng tử cung hay chưa. Trường hợp thai nhi nằm ở ngoài tử cung, uống thuốc phá thai sẽ không có hiệu quả, chị em buộc phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để can thiệp ngoại khoa.

Trước khi phá thai bằng thuốc, chị em cần được kiểm tra tình trạng sức khỏe. Trong trường hợp đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận … thì không thể nào thực hiện phá thai bằng thuốc được.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình các bước phá thai bằng thuốc an toàn cần phải thực hiện:

Bước 1:

Trước tiên, khi đã đưa ra quyết định phá thai, chị em cần thăm khảo, lựa chọn cho mình địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện phá thai đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Bước 2:

Trước khi phá thai, thai phụ sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để có thể giúp xác định chính xác tuổi thai, tình trạng sức khỏe của người mẹ….

Bước 3:

Nếu đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc và thai phụ quyết định phá thai thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện tại cơ sở y tế và được theo dõi những giờ đầu sau khi uống thuốc phá thai.

Bước 4:

Sau khi uống viên thuốc thứ 2, chị em sẽ thấy ra máu khoảng từ 3–5 ngày hoặc có thể kéo dài từ 7–10 ngày, lượng máu như trong chu kỳ kinh nguyệt sau đó giảm dần và hết hẳn. Sau phá thai chị em có thể gặp phải tình trạng sốt nhẹ, đau đầu, chóng mặt nhưng những dấu hiệu này sẽ nhanh chóng qua đi và không có gì thực sự đáng lo ngại.

Tác dụng phụ sau khi uống thuốc phá thai

Thai phụ có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng này gây khó bạn nhưng không phải là vấn đề bất thường và sẽ qua đi trong thời gian ngắn, không cần điều trị đặc biệt gì. Thai phụ có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai. Hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả — không uống cà phê hoặc rượu và uống thuốc giảm đau nếu cần thiết. Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Phá thai bằng thuốc có đau không

Chị em phụ nữ cần biết rằng, sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ xuất hiện cảm giác đau bụng và bị ra máu. Mức độ đau và ra máu sẽ phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Đây được coi là triệu chứng bình thường nên chị em không cần quá lo lắng. Theo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết rằng. Phá thai bằng thuốc có đau và nếu kèm theo những dấu hiệu dưới đây cho thấy, chị em phá thai bằng thuốc thành công.

-Sau khi uống viên thuốc thứ nhất chị em sẽ thấy ra máu giống như máu kinh.

-Hai ngày sau khi uống viên thứ nhất, chị em sẽ được chỉ định uống viên thứ 2. Lúc này chị em sẽ bị ra nhiều máu lẫn cả máu cục kèm cảm giác đau bụng dưới. Hiện tượng này sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày sau đó biến mất hẳn.

-Tử cung lúc này sẽ tăng cường co bóp để đẩy thai ra ngoài. Nên chị em sẽ có cảm giác đau bụng âm ỉ giống như đau bụng kinh. Đau mạnh hơn ở những ngày đầu và giảm dần ở những ngày cuối.

Tuy nhiên chị em cần lưu ý rằng, phá thai bằng thuốc chỉ đảm bảo an toàn và hiệu quả khi chị em thực hiện đình chỉ thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Dưới sự theo dõi kiểm tra của các bác sĩ. Tránh tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà, bởi có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Dù phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản có hiệu quả cao, nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phá thai không thành công (tại tự ý áp dụng thuốc phá thai) gây hệ quả nguy hại đến sức khỏe của thai phụ. Việc nhận biết các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công sẽ giúp chị em yên tâm hơn sau thi thực hiện thủ thuật.

Sau khi uống thuốc, tế bào thai sẽ được thải ra ngoài kèm theo đó là một số hiện tượng như: máu âm đạo ra nhiều, buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ, ớn lạnh…

Niêm mạc trong tử cung được thải ra hoàn toàn sau 2 tuần và khi này hiện tượng ra máu cũng chấm dứt. Đây là dấu hiệu cho thấy quy trình phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Phá thai bằng thuốc ra máu trong bao lâu

Ra máu sau phá thai là hiện tượng bình thường. Máu được đào thải ra ngoài cũng có nghĩa là các dịch trong buồn tử cung còn sót lại sau khi phá thai. Hiện tượng ra máu sau khi uống thuốc phá thai kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, tuy nhiên khoảng thời gian thường từ 5 đến 15 ngày, giống như những ngày hành kinh bình thường ở nữ giới.

nếu sau phá thai bạn bị ra máu kéo dài đến hơn 1 tháng, kèm các biểu hiện lạ như dịch màu nâu hoặc bị đau bụng, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Sau khi uống thuốc phá thai, phải mất từ 4 tới 8 tuần thì chị em sẽ thấy kinh nguyệt trở lại. Việc kinh nguyệt xuất hiện sớm hay muộn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, sinh hoạt… của chị em sau khi phá thai. Chính vì vậy chị em không cần phải quá lo lắng nếu như sau khi phá thai bằng thuốc chu kỳ kinh nguyệt của mình xuất hiện muộn.

Tuy nhiên, ở một số chị em, sau 8 tuần mà chưa thấy kinh nguyệt có lại, thì có thể do những nguyên nhân như: phá thai bằng thuốc không thành công, phá thai gây tổn thương nghiêm trọng đến tử cung, sức đề kháng yếu… Do đó, để đảm bảo không xảy ra rủi ro sau phá thai, chị em nên tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ được

Căn cứ vào tình trạng sức khỏe và cơ địa mỗi người mà có mức thời gian nhất định để cho cơ thể và tử cung hoàn toàn bình phục mới có thể quan hệ bình thường trở lại. Thời gian tốt nhất theo quy định là 1 tháng sau thủ thuật. Thời gian tối thiểu để mang thai trở lại là khoảng từ 6 tháng- 1 năm kể từ sau khi tiến hành phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc có đi làm ngay được không?

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, ngay sau khi phá thai bằng thuốc chị em không nên vội vàng đi làm ngay mà cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng hợp lý tại nhà. Như vậy, sức khỏe chị em mới nhanh chóng bình phục. Ngoài ra, cũng tránh vận động mạnh để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục khi các cơ quan này đang nhạy cảm và chịu nhiều tổn thương sau sảy thai tự nhiên.

Hơn thế, khi này cơ thể của bạn rất yếu, tinh thần cũng không được tỉnh táo, nên nếu trở lại làm việc bình thường không chỉ không đảm bảo được chất lượng công việc mà còn ảnh xấu đến sức khỏe. Phá thai cũng như một lần sinh đẻ, vì vậy chị em nên kiêng cữ cẩn thận để tránh những ảnh hưởng không tốt về sau.

Phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không?

Cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy phá thai bằng thuốc gây hiếm muộn, trừ khi có những trường hợp sót nhau cần phải nạo buồng tử cung hoặc có nhiễm trùng tử cung. Tuy vậy, để hạn chế những tai biến và biến chứng cũng như tăng tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, bạn cần làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền sẽ bao gồm: giá thuốc phá thai, chi phí khám, xét nghiệm và chi phí điều trị, phục hồi trong và sau quá trình sử dụng thuốc. Cụ thể như sau:

Loại thuốc phá thai sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc phá thai khác nhau. Với nhiều nguồn gốc xuất xứ, chất lượng khác nhau nên giá cả cũng có sự khác biệt. Và tất nhiên với những loại thuốc có nguồn gốc và chất lượng tốt. Sẽ có mức chi phí cao hơn những loại thuốc không rõ nguồn gốc, chất lượng kém.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Nếu thai phụ mắc phải các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Cần được điều trị dứt điểm trước khi đình chỉ thai nghén. Viêm nhiễm phụ khoa càng nghiêm trọng thì chi phí chị em cần chi trả càng cao. Vì vậy mà chi phí phá thai bằng thuốc cũng sẽ cao hơn so với những thai phụ khỏe mạnh.

Cơ sở thực hiện phá thai

Tại cơ sở y tế được cấp phép hoạt động, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm. Môi trường y tế đảm bảo thì đương nhiên việc phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra an toàn và đảm bảo hơn. Tương ứng với đó thì mức chi phí phá thai cũng sẽ cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng.

Phí kiểm tra sau khi phá thai

Sau khi phá thai bằng thuốc được khoảng 2 tuần. Thai phụ cần trở lại cơ sở y tế để tái khám. Xem thai đã ra ngoài hết hay chưa và cơ thể có điều gì bất ổn không? Nếu có dấu hiệu viêm nhiễm thì phải có biện pháp khắc phục kịp thời. Để không ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này.

Phí chăm sóc sau khi phá thai

Để đảm bảo thai phụ có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng, trở lại với cuộc sống hàng ngày. Các bác sĩ sẽ cho thai phụ sử dụng một số loại thuốc kháng sinh tiêu viêm, thuốc bổ, thuốc làm co tử cung. Những khoản chi phí này cũng sẽ nằm trong tổng chi phí cho một ca phá thai bằng thuốc.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Dù phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn, đơn giản có hiệu quả cao. Nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phá thai không thành công (tại tự ý áp dụng thuốc phá thai) gây hệ quả nguy hại đến sức khỏe của thai phụ. Việc nhận biết các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công sẽ giúp chị em yên tâm hơn sau thi thực hiện thủ thuật.

BS Mai tư vấn sức khỏe phụ khoa

-Ra máu cục: Sau khi bạn uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì khoảng 2–3 ngày sau bào thai sẽ bị đẩy ra ngoài. Lúc này lượng máu bị chảy ra khá nhiều và xuất hiện cả máu cục.

-Ra máu ở âm đạo: Trong khoảng từ 1 tuần đến 2 tuần bạn sẽ thấy hiện tượng chảy máu ở âm đạo như 1 chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

-Đau bụng, buồn nôn, ngực mềm, chóng mặt, sốt nhẹ hay ớn lạnh: Các hiện tượng này sẽ xuất hiện đồng thời với việc ra máu ở âm đạo trong vòng từ 1 đến 2 tuần. Khi thấy hiện tượng này chị em đừng quá lo lắng, hãy theo dõi xem có vấn đề gì bất thường không?

-Dừng chảy máu ở âm đạo: Chảy máu ở âm đạo sẽ dừng lại sau khoảng 2 tuần, đừng quá lo lắng, đây là tín hiệu báo hiệu rằng phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Vậy địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả ở đâu?

Nói đến địa chỉ phá thai bằng thuốc uy tín và an toàn hiện nay. Chắc chắn không thể không nhắc đến phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Một trong những phòng khám được giới chuyên môn đánh giá cao. Được chị em tin tưởng lựa chọn là nơi phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả. Vì phòng khám đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe của một phòng khám chất lượng cao.

Phá thai bằng thuốc tại Đa Khoa Quốc Tế

Được Sở y tế cấp phép hoạt động

Là một trong số ít phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định xem phòng khám có đạt chuẩn để chị em đến đình chỉ thai nghén bằng thuốc hay không?

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Phòng khám luôn hội tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Có tinh thần trách nhiệm cao, tận tình với công việc. Không ngừng học hỏi để tìm ra những phương pháp mới tốt nhất cho người bệnh.

Trang thiết bị y tế nhập khẩu, hiện đại

Trang thiết bị y tế tại phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đều được nhập khẩu 100% từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Singapore và đã được Sở Y tế cấp phép sử dụng. Tuyệt đối không có tình trạng thiết bị y tế không đạt tiêu chuẩn, đã qua sử dụng hay hỏng hóc ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán.

Chi phí công khai, minh bạch

Phòng khám tuân thủ theo quy định về chi phí khám chữa bệnh của Sở Y tế đề ra. Nên các chi phí dịch vụ không chênh lệch nhiều so với chi phí tại các bệnh viện công lập. Phòng khám có niêm yết công khai bảng chi phí dịch vụ tại sảnh phòng khám để người bệnh tiện theo dõi. Phòng khám thực hiện tiêu chí “ 1 bác sỹ — 1 trợ lý — 1 bệnh nhân”. Vì vậy mà mọi thông tin về hồ sơ bệnh án của chị em đều được bảo mật tuyệt đối.

Phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính

Với thời gian làm việc được mở rộng từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối mỗi ngày, bao gồm cả chủ nhật và ngày lễ tết. Chị em sẽ có nhiều thời gian hơn, chủ động sắp xếp công việc hơn cho chính mình. Vậy là cùng lúc vừa có thể thăm khám, đình chỉ thai nghén bằng thuốc, vừa không làm ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp các đấng mày râu hiểu được về phá thai bằng thuốc là như thế nào? Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào hãy đến trực tiếp địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Hoặc liên hệ qua số (028) 3925 7111- 038 558 1111i, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.