Bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu là một trong những bệnh lý thường gặp nhưng lại ít được quan tâm. Thế nhưng, viêm đường tiết niệu ở nam giới gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và công việc của người bệnh.

Viêm đường tiết niệu có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Có lẽ chính vì tỷ lệ nhiễm bệnh ở nữ giới cao hơn so với nam giới nên nam giới thường chủ quan với bệnh này. Các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Nam Khang sẽ cung cấp những thông tin về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới trong bài viết dưới đây để các đấng mày râu nắm được mức độ nguy hiểm của bệnh lý này.

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới

Những nguyên nhân chính gây viêm đường tiết niệu ở nam giới đó là:

Liên cầu khuẩn gây viêm đường tiết niệu

- Vi khuẩn E.coli là một trong những tác nhân gây viêm đường tiết niệu. Chúng xâm nhập vào hậu môn rồi lây lan qua đường tiểu gây viêm đường tiết niệu. Ngoài ra còn có một số vi khuẩn gây bệnh khác như liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, nấm.

- Các mầm bệnh liên quan đến đường tình dục như bệnh lậu, giang mai… cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới.

- Quan hệ tinh dục bữa bãi, quan hệ không an toàn khiến nam giới bị lây nhiễm vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu.

- Do nam giới thủ dâm, quan hệ tình dục thô bạo khiến đường tiết niệu bị viêm nhiễm.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới

Nếu nam giới gặp những triệu chứng sau đây thì chứng tỏ bạn đã bị viêm đường tiết niệu.

- Tiểu khó: bệnh nhân gặp rắc rối khi đi tiểu, hầu như đi tiểu liên tục nhưng lượng nước tiểu cho mỗi lần đi tiểu lại rất ít.

- Tiểu rắt: Cứ 2–3 phút bệnh nhân lại đi tiểu một lần và mỗi lần đi tiểu có cảm giác đau buốt rất khó chịu.

- Nước tiểu có màu vàng sẫm, có mùi: Mỗi lần đi tiểu, nước tiểu thường có màu vàng sẫm, có mùi khai và mùi nặng hơn so với những người không bị bệnh.

- Đau bụng dưới và lưng: Triệu chứng này thường xuất hiện khi bệnh đã ở giai đoạn nặng. Sau đó sẽ là cảm giác ớn lạnh, lên cơn sốt và có thể nôn.

Ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu ở nam giới

Ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu mang lại cũng rất nguy hiểm

Viêm đường tiết niệu ở nam giới đang diễn ra ngày càng phổ biến. Những ảnh hưởng của viêm đường tiết niệu mang lại cũng rất nguy hiểm:

- Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Viêm đường tiết niệu ở nam giới gây ra những biến chứng ở cơ quan sinh dục như sưng dương vật, đau đớn khiến đời sống tình dục gặp nhiều khó khăn.

- Suy thận: thận là bộ phận bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đường tiết niệu. Nếu bị viêm đường tiết niệu có thể dẫn đến viêm thận, giảm chức năng của thận và dẫn đến suy thận.

- Gây vô sinh: Viêm đường tiết niệu ảnh hưởng rất lớn đến niệu đạo. Tình trạng viêm niệu đạo kéo dài gây viêm tuyến tiền liệt khiến số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng bị giảm gây vô sinh cho nam giới.

- Gây ra các bệnh lý khác: Khi đường tiết niệu bị viêm, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào hệ thống bài tiết gây ra nhiều bệnh lý khác như: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, sùi mào gà, bệnh lậu…

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay tìm hiểu thêm thông tin về viêm đường tiết niệu, hãy liên hệ tới các chuyên gia tại Phòng khám Nam Khang theo số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 hoặc 1800 6181 hoặc nhấp chuột vào mục [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp ngay lập tức.