MỤN RỘP Ở MÔI

Mụn nước ở môi hay còn gọi là mụn rộp ở môi — một căn bệnh xã hội khá phổ biến với mức độ lây lan nhanh. Nếu không điều trị sớm nó có thể lây nhiễm sang người thân và những đứa trẻ của bạn.

Mụn nước ở môi theo các bác sĩ Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang là do virus hecpes simplex gây ra. Trong đó nhóm virus hecpes simplex 1 gây bệnh trực tiếp ở môi và miệng; nhóm virus hecpes simplex 2 chủ yếu gây bệnh ở bộ phận sinh dục. Nhưng riêng một số trường hợp có quan hệ tình dục bằng miệng hecpes simplex 2 cũng là nguyên nhân gây ra mụn rộp ở miệng.

Virus hecpes simplex 1 gây bệnh trực tiếp ở môi và miệng

Nguyên nhân gây mụn nước ở môi

Những con đường gây mụn nước ở môi
  • Quan hệ bằng đường miệng nguyên nhân hàng đầu khiến tỷ lệ mắc bệnh mụn nước ở môi, miệng tăng cao như hiện nay.
  • Sử dụng đồ dùng cá nhân: bàn chải đánh răng, khăn mặt, cốc, chén của người bệnh
  • Ôm hôn xã giao nếu miệng, môi bị trầy xước cũng là nguyên nhân dễ lây nhiễm bệnh mụn rộp môi.
  • Với những người có nhóm virus herpes simplex 2 tấn công ở bộ phận sinh dục cần phải hỗ trợ kịp thời bởi nó có thẻ lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể trong đó có môi, miệng.
  • Virus hecpes có sẵn trong cơ thể nếu gặp điều kiện thuận lợi như tại môi, miệng, răng bị chấn thương, sức đề kháng kém, suy giảm miễn dịch…cũng tạo điều kiện cho virus hình thành và phát triển.

Biến chứng khôn lường do mụn nước ở môi, miệng gây ra

  • Mụn nước ở môi nếu không được điều trị kịp thời, môi, miệng sẽ có tình trạng loét cục bộ gây nên những vùng da, niêm mạc bị tổn thương trầm trọng trong và ngoài khoang miệng.
  • Đi kèm với tình trạng viêm loét gây ra cảm giác đau đớn, ngứa rát, miệng có mùi khó chịu.
  • Gây khó khăn trong việc giao tiếp và ăn uống.
  • Với bệnh nhân bị nặng, tái đi tái lại có nhiều khả năng gây biến dạng khuôn mặt, ung thư vòng họng, sức khỏe suy giảm…
Mụn nước ở môi có tình trạng loét cục bộ

Phác đồ điều trị mụn nước ở môi hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Nam Khang, mụn nước ở môi do virus hecpes simplex gây ra, có chứa DNA dạng kép có khả năng tự nhân sau xâm nhập vào tế báo người bệnh. Trong thời gian ủ bệnh, virus tấn công sẽ trực tiếp sao chép theo tính chu kỳ, nếu không được phát hiện sớm chúng sẽ tồn tại luôn trong cơ thể người bệnh. Để ngăn ngừa tình trạng này, người bệnh phải chủ động thăm khám và hỗ trợ điều trị tích cực.

Hiện nay, Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang áp dụng các phác đồ điều trị tiên tiến giúp giảm triệu chứng bệnh, phòng ngừa tái phát. Với những mụn nước ở môi nhỏ, chưa lan rộng có thể sử dụng thuốc bôi, thuốc uống, thuốc truyền để viết thương mau lành.

Phương pháp miễn dịch MB

Nếu bệnh nặng sẽ can thiệp bằng liệu pháp miễn dịch MB, phương pháp có thể tiêu diệt virus herpes. Ưu điểm chính của phương pháp miễn dịch MB hỗ trợ điều trị mụn rộp ở môi, miệng này là ngăn chặn virus HSV sản sinh, giúp tiêu viêm vùng nhiễm khuẩn, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, phục hồi hệ thống niêm mạc bị tổn thương, bảo vệ chức năng của các tổ chức lân cận.

Liệu pháp này giải quyết tối ưu nguy cơ virus gây bệnh tái phát, lại hiệu quả và có tác dụng đặc hiệu với các trường hợp virus HSV lan sâu vào trong dây thần kinh.

Tự hào là địa chỉ chuyên khoa bệnh xã hội hàng đầu tại khu vực phía Bắc, Phòng Khám Chuyên Khoa Nam Khang luôn chú trọng thu hút đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến làm việc.

Môi trường y khoa chuyên nghiệp, khép kín, cung cấp dịch vụ chăm sóc chu đáo tận tâm. Bởi vậy, chúng tôi đã nhận được sự tín nhiệm của rất nhiều đối tượng bệnh nhân.

Phòng khám Nam Khang chuyên gia lĩnh vực nam khoa

Trên đây là những chia sẻ về tình trạng nổi mụn nước ở môi được phân tích bởi các chuyên gia Phòng Khám Nam Khang, hy vọng bài viết đã mang lại nguồn thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ vấn đề này. Nếu còn thắc mắc hoặc có câu hỏi về mụn rộp trên môi hoặc sức khỏe cần tư vấn hãy gọi vào số 18006181–0243.9656.999 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được trao đổi trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi.