Địa chỉ xây mộ phần đảm bảo

Chọn hướng xây mộ phần theo tuổi là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong tâm linh mồ mả của người Việt Nam.

Khi chọn hướng đặt mộ theo tuổi, điều đầu tiên phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu (hướng mộ ở đây chính là hướng từ đầu tới chân mộ) và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố. Thêm vào đó, theo phong thủy thì cần phải tránh các phương vị Hoàng Tuyền, và tuyến Không Vong. Nếu lập mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm Bát sát Hoàng tuyền, Tam sát phương, Mậu Kỷ đại sát, và trùng tang.

Tuy nhiên khi cải táng thì không còn coi nặng vấn đề trùng tang nữa. Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như lập hướng Thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Hướng mộ cũng cần phải lấy hướng có khí thuần khiết, không pha tạp khí xấu. Nghĩa là, nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch. Đặc biệt là, nếu dùng phân kim thì phải tránh xung sát với mệnh vong (người mất).

Hướng tốt đặt mộ theo từng năm

· Người sinh năm tuổi Dần — Ngọ — Tuất: Hướng đặt mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

· Người sinh năm tuổi Thân — Tý — Thìn: Hướng mộ tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.

· Người sinh năm tuổi Tị — Dậu — Sửu: Hướng xây mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

· Người sinh năm tuổi Hợi — Mão — Mùi: Hướng làm mộ tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

Khó có thể xây mộ phần trọn vẹn theo phong thủy

Có nhiều gia đình quan niệm rằng, khi sống ở vị trí cao thì chết cũng chọn chỗ cao. Tuy nhiên, đó thật sự là một sai lầm, vì mộ càng ở chỗ cao càng dễ phạm cái gọi là “Cô Phong Sát”, đón gió bốn phương, không có Thủy thì không thể Tụ được Khí.

Đặc biệt trong nghĩa trang quy hoạch thường được chia làm nhiều khu, mà trong mỗi khu thì bia mộ chỉ có thể quay về cũng một hướng, cho nên đây cũng là một vấn đề nan giải để Phong Thủy Lý Khí lựa chọn.

Việc lựa chọn đất mộ trong khu nghĩa trang rất khó mà theo các lý luận thông thường của Lý Khí phong thủy học. Ngược lại, các chuyên gia phong thủy rất cần thông biến linh hoạt sử dụng các biện pháp thông thường để chọn lựa, như vậy cần có các kiến thức lý thuyết và thực hành rất sâu sắc vận dụng mới đạt đến mức tối đa.

Nếu quý khách có nhu cầu về xây mộ phần, vui lòng liên hệ trực tiếp tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Hotline: 076.999.0126–0869.555.444

Điện thoại: (0274)-3543.444; 3543.555; 3212.228; 3555.444

Email: chamsockhachhang.cph@gmail.com

Website: www.cphaco.vn