ăn thịt liên quan đến sự phát triển của con người?
 Trong suốt sáu triệu năm tiến hóa của con người, kích cỡ bộ não tăng 300 phần trăm. rất lớn, bộ não phức tạp của chúng tôi có thể lưu trữ và quá trình thập kỷ trị của thông tin trong giây tách, giải quyết vấn đề đa yếu tố, và tạo ra những ý tưởng trừu tượng và hình ảnh. Đây sẽ là một lợi thế lớn cho con người đầu tiên khi họ đã được lan rộng ra khắp châu Phi và châu Á vào chỉ dưới hai triệu năm trước, gặp môi trường sống quen thuộc, đối thủ cạnh tranh động vật ăn thịt mới lạ, và động vật săn mồi khác nhau. Tuy nhiên, bộ não lớn của chúng tôi đến với chi phí, làm cho cuộc sanh khó khăn hơn và đau đớn cho mẹ con người hơn là cho thân nhân tiến hóa gần nhất của chúng. bộ não của con người hiện đại chỉ mất khoảng 2 phần trăm trọng lượng cơ thể của chúng tôi như người lớn, nhưng sử dụng khoảng 20 phần trăm năng lượng của chúng tôi. một sử dụng không cân xứng như các nguồn lực kêu gọi điều tra. Trong nhiều năm qua, đồng nghiệp của tôi và tôi đã khám phá các ý tưởng rằng ăn thịt có thể đã đóng một vai trò trong khía cạnh này không bình thường của sinh học của con người.

Bấm vào để phóng to hình ảnh
 Năm 1995, Leslie Aiello và Peter Wheeler đã phát triển các giả thuyết mô tốn kém để giải thích như thế nào bộ não lớn của chúng ta phát triển mà không mang về một sự gia tăng lớn trong tỷ lệ của chúng ta về sự trao đổi chất. Aiello, sau đó của Đại học College London, và Wheeler, sau đó các trường đại học Liverpool John Moores, đề xuất rằng các yêu cầu năng lượng của một bộ não lớn có thể được bù đắp bằng cách giảm kích thước của gan và đường tiêu hóa; các cơ quan, như não, có mô trao đổi chất. Bởi vì kích thước ruột có tương quan với chế độ ăn uống, và ruột nhỏ phải có một chế độ ăn uống tập trung vào thực phẩm chất lượng cao mà dễ tiêu hóa, Aiello và Wheeler luận rằng khối lượng cơ bắp dày đặc dinh dưỡng của động vật khác là thực phẩm quan trọng mà cho phép sự tiến hóa của lớn của chúng tôi não. Nếu không có sự phong phú của lượng calo dành do ăn thịt, họ duy trì, bộ não con người chỉ đơn giản là không thể đã tiến hóa để hình thức hiện tại của nó.

 Mặc dù hiện đại “paleodiet” phong trào thường tuyên bố rằng tổ tiên của chúng ta đã ăn một lượng lớn thịt, chúng tôi vẫn không biết tỷ lệ thịt trong chế độ ăn uống của bất kỳ loài người sơ khai, cũng không bao thịt thường xuyên được ăn. săn bắn hái lượm hiện đại có chế độ ăn cực kỳ đa dạng, một số trong đó bao gồm một lượng khá cao của thịt, nhưng nhiều người trong số đó không. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng việc ăn thịt là một trong những thay đổi quan trọng nhất trong chế độ ăn tổ tiên chúng ta và rằng nó đã dẫn đến nhiều thay đổi về thể chất, hành vi và sinh thái mà làm cho chúng ta duy nhất của con người.

 Tổ tiên của chúng tôi ăn tạp
 Các chế độ ăn uống của tổ tiên đầu tiên của chúng tôi, những người sống khoảng sáu triệu năm trước tại châu Phi, có lẽ giống như là của tinh tinh, sống họ hàng linh trưởng gần nhất của chúng tôi, những người thường sinh sống ở các môi trường rừng và đồng cỏ nhiệt đới ẩm ướt ở vùng xích đạo châu Phi. Tinh tinh chủ yếu là ăn trái cây và thực vật khác các bộ phận như lá, hoa, vỏ cây, cùng với các loại hạt và côn trùng. Thịt từ các hình thức động vật thỉnh thoảng chỉ có khoảng 3 phần trăm của chế độ ăn uống tinh tinh trung bình của. Trong năm 2009, Claudio Tennie, thuộc Viện Max Planck cho tiến hóa nhân chủng học, và các đồng nghiệp của ông đã phát triển một giả thuyết mà được cung cấp một quan điểm dinh dưỡng thể săn nhóm họ đã quan sát thấy trong tinh tinh ở Công viên quốc gia Gombe, ở Tanzania. Theo giả thuyết này, các vi chất dinh dưỡng thu được từ thịt là rất quan trọng mà phế thậm chí thịt nhỏ có giá trị tiêu hao năng lượng rất cao mà phối hợp săn mồi đòi hỏi. các thành phần quan trọng của thịt không chỉ bao gồm vitamin A và K, canxi, natri và kali, nhưng cũng sắt, kẽm, vitamin B6 và vitamin B12; sau này, mặc dù cần thiết cho một chế độ ăn uống linh trưởng cân bằng, chỉ hiện diện với số lượng nhỏ trong các nhà máy. Ngoài ra, chất dinh dưỡng như chất béo và protein, khó có được trong các môi trường mà con tinh tinh sống, có thể được các thành phần dinh dưỡng quan trọng của việc ăn thịt.

 Bấm vào để phóng to hình ảnh
 Các mẫu hóa thạch cung cấp bằng chứng cho thấy việc ăn thịt bởi người khác ăn thịt trong bốn cách quan trọng tinh tinh ‘. Đầu tiên, ngay cả những bằng chứng sớm nhất của việc ăn thịt cho thấy con người sớm được tiêu thụ không chỉ động vật nhỏ mà còn động vật nhiều lần lớn hơn so với kích thước cơ thể của mình, chẳng hạn như voi, tê giác, trâu, và hươu cao cổ, trong khi tinh tinh chỉ động vật săn nhỏ hơn nhiều hơn bản thân họ. Thứ hai, con người đầu thường được sử dụng công cụ này khi họ mua và chế biến thịt. (Tất nhiên, việc ăn thịt của tổ tiên loài người có thể đã diễn ra trước khi con người đầu phát triển khả năng để mua thịt bằng phương tiện công cụ -nhưng cho đến nay chưa ai có thể xác định liệu hóa thạch sẽ hiển thị bất kỳ bằng chứng của nó hoặc những gì các bằng chứng sẽ trông giống như) thứ ba, như chúng ta sẽ thấy sau này, nó có khả năng rằng có rất nhiều thịt đầu tiên ăn thịt người tiền không phải đến từ săn bắn, nhưng từ nhặt rác. Ngược lại, quan sát tinh tinh nhặt rác là cực kỳ hiếm. Thứ tư, giống như con người ngày nay, tổ tiên của chúng ta không luôn luôn ăn thức ăn ngay sau khi họ gặp phải nó. Đôi khi họ đưa nó trở lại một địa điểm trung tâm hoặc cơ sở nhà, có lẽ là để chia sẻ với các thành viên của nhóm xã hội của họ, bao gồm cả người lớn không liên quan. Hành vi này, các trì hoãn tiêu thụ thực phẩm, không quan sát thấy trong tinh tinh, và nó giữ ý nghĩa quan trọng đối với cách những con người đầu tương tác với nhau về mặt xã hội
 via Blogger http://ift.tt/1WgnrAH
 March 12, 2016 at 02:20PM