điều trị viêm tiết niệu bằng rau diếp cá

Bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh tương đối quen thuộc mà hầu như ai cũng từng mắc cần, đặc biệt đối sở hữu chị em phụ nữ và người đang có thai lại mang nguy cơ mắc bệnh cao hơn cả. rộng rãi người hễ cứ bị bệnh lại mua thuốc kháng sinh về uống, mà không biết rằng việc lạm dụng thuốc kháng sinh sở hữu thể dễ bị “nhờn” và về lâu về dài các tác dụng phụ của chúng mang thể làm tổn hại đến thân thể. Viêm tiết niệu nhẹ chỉ phải uống nhiều nước và kết hợp mang ăn uống hợp lý bệnh cũng sở hữu thể tự khỏi, bên cạnh sở hữu rất nhiều bài thuốc dân gian cũng sở hữu thể chữa trị và làm giảm biểu hiện của căn bệnh phiền toái này. 1 trong những bài thuốc có tác dụng siêu rẻ trong việc chữa trị viêm tiết niệu ấy là dùng rau diếp cá.

Trong dân gian, rau diếp cá được sử dụng làm cho rau thơm ăn sống, với tính mát, vị sâu cay, mùi tanh ngái, giàu dinh dưỡng, sở hữu tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, kháng khuẩn và chống viêm nhiễm. Diếp cá mang công hiệu đặc thù trong việc trị táo bón, những viêm nhiễm như viêm bàng quang, viêm thận phù lũng, ngoại giả với tác dụng điều trị kinh nguyệt ko đều, sài giật trẻ mỏ, rắn cắn… với các đặc tính như vậy, dấp cá được phổ biến người chọn lọc bậc nhất trong điều trị viêm tiết niệu. có một số cách chế biến mẫu ra này như:

tiêu dùng để ăn sống

Rau dấp cá sở hữu tính mát, vị bùi, khá chua là dòng rau sống thân thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Người bị viêm tiết niệu cần bổ sung loại rau này vào mỗi bữa ăn hoặc xay ra lấy nước uống. làng nhàng mỗi bữa buộc phải ăn một bó dấp cá, ngoài tác dụng chữa bệnh tiết niệu, nó còn sở hữu thể điều trị các căn bệnh ngoại trừ da.

bên cạnh cách ăn sống trực tiếp chúng ta mang thể xay diếp cá lấy nước uống. Vì lá có mùi tanh buộc phải khi xay ra sẽ khó tiêu dùng hơn cách ăn sống. Người bệnh có thể cho thêm một tí đường để dế uống hơn. ngoài ra bí quyết này khiến cho giảm hàm lượng vitamin và chất xơ có trong rau.

Phơi khô sắc lấy nước

Đối với người ko mang lề thói dùng cái rau diếp cá trong các bữa ăn hàng ngày hoặc chẳng thể ngửi được mùi nước rau dấp khi xay ra mang thể dùng cách phơi khô sắc đẹp lấy nước uống. có bí quyết này mùi vị tanh được giảm đáng kể, dễ uống hơn và lúc phơi có thể để được lâu hơn, tàng trữ trong mùa khô vì khi đấy rau diếp cá tăng trưởng chậm. ngoại giả việc phơi ra làm cho giảm đáng đề cập hàng lượng chất và công hiệu của cái rau này, tốt nhất những người ăn chưa quen cần học bí quyết ăn mỗi ngày một ít và tăng dần lên trong các bữa ăn sau.

Như vậy, diếp cá được nhiều người người ví von là “thần dược” chữa được đa dạng bệnh. 1 số bệnh khác cũng được điều trị bằng dấp cá như: sỏi, mề đay, viêm tuyến tiền liệt, ho kéo dài, apxe vú… Người bệnh bắt buộc kếp hợp loại rau này có một số vị thuốc đông y khác để nâng cao công dụng chữa bệnh.

via Blogger http://ift.tt/1qycMaU
 April 08, 2016 at 09:02AM